4 lưu ý cho mẫu thông cáo báo chí ra mắt sản phẩm mới

Khi ra mắt một dịch vụ mới trên thị trường thì việc thông cáo báo chí ra mắt sản phẩm mới là điều cần phải làm đầu tiên đối với các công ty.

Vì truyền thông báo chí đóng vai trò vô cùng quan trọng để khách hàng và người tiêu dùng biết được sản phẩm đó được ai sản xuất, các tính năng và công dụng ra sao. Nói cách khác, thông cáo báo chí như một người đưa tin, giúp sản phẩm của công ty đến lại gần người tiêu dùng hơn.

Nhưng quy trình chi tiết thế nào thì không phải ai cũng biết. Á Châu Media sẽ giúp bạn khái quát được 4 lưu ý cần quan tâm

Thông cáo báo chí ra mắt sản phẩm mới

Lựa chọn đúng báo chí mục tiêu

Việc có một bản thông cáo báo chí tốt là điều cần có, nhưng sẽ có những sản phẩm có khách hàng tập trung vào một số tờ báo nhất định.

Ví dụ như sản phẩm cho mẹ và bé thì những tờ báo về gia đình sẽ được ưu tiên hơn trong quá trình đánh giá bài báo. Để có thể lựa chọn đúng báo chí mục tiêu, bạn cần tham khảo kĩ lưỡng sản phẩm của mình, kết hợp với việc có những khảo sát về những tờ báo uy tín và khách hàng tiềm năng.

Kinh nghiệm để lựa chọn của chúng tôi là hãy nghiên cứu thật kĩ người tiêu dùng xem họ nằm ở đâu trên các phương tiện truyền thông, từ đó bạn sẽ có được cái nhìn rõ ràng và tổng quan nhất về mục tiêu trong việc thông cáo báo chí cho ra mắt sản phẩm mới của mình.

Có ít nhất 3 bản mẫu thông cáo báo chí ra mắt sản phẩm mới

Có một nguyên tắc trong thông cáo báo chí đó là không phải lúc nào những gì bạn gửi cũng sẽ được các nhà báo đưa tin đúng như vậy. Bởi vì mỗi tòa soạn sẽ có những văn phong khác nhau trong việc tổ chức bài viết. Nên việc bạn có ít nhất 3 bản thông cáo báo chí mẫu sẽ giúp nhà báo có thêm những lựa chọn khác nhau trong việc viết bài.

Ví dụ như một bài viết hay từ một sản phẩm mẹ và bé, với những tờ báo chính thống sẽ tập trung vào việc đưa tin về thời gian và quy mô của sự kiện. Với những tờ báo về dinh dưỡng sẽ tập trung đưa tin vào tác dụng của sữa đối với bà mẹ và trẻ em.

Chính sự khác nhau trong từng tệp khách hàng của các tờ báo đã dẫn đến mỗi thông điệp được đưa ra sẽ có sự khác nhau. Một người làm thông cáo báo chí cần phải nắm được những điều này để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc của mình.

Liên hệ nhà báo trước khi gửi thông cáo

Đây là một lời khuyên dựa vào kinh nghiệm của tôi khi tổ chức. Với những người kinh nghiệm thì họ sẽ có nhiều mối quan hệ trong ngành báo chí để có thể tự do đưa tin mà không gặp nhiều trở ngại.

Nhưng với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì vẫn cần đến một nhà báo bổ sung thêm những thông tin cần có cũng như các lời khuyên. Việc này sẽ giúp thông cáo báo chí có tính nhất quán và đầy đủ các thông tin cần thiết hơn dựa vào những hiểu biết của những nhà báo.

4 lưu ý cho mẫu thông cáo báo chí ra mắt sản phẩm mới

Mẫu thông cáo báo chí cho ra mắt sản phẩm mới cần đủ thông tin

Đối với bản thông cáo này, ngoài ghi ra các thông tin về thời gian, địa điểm và sự kiện, bạn cần có thêm phần giới thiệu về công ty. Những thông tin về công ty như sứ mệnh hay tầm nhìn dài hạn sẽ được các nhà báo lồng ghép khéo léo vào trong các câu chữ để có được một bài báo hoàn chỉnh.

Ví dụ như sản phẩm quần áo thì người dùng có thể sẽ rất quan tâm về nguồn gốc của công ty, nguyên liệu, những chi tiết này tuy nhỏ nhưng lại giúp khách hàng thêm tin tưởng vào thương hiệu và sử dụng những sản phẩm từ công ty.

4 lưu ý cho mẫu thông cáo báo chí khi ra mắt sản phẩm mới mà bạn cần nắm rõ, đối với những người mới làm lần đầu tiên thì đây sẽ là những kiến thức vô cùng quý giá để bạn có thêm nhiều trải nghiệm những lần tiếp theo.

0/5 (0 Reviews)