Bạn có một sản phẩm mới cần giới thiệu ra thị trường? Nên chọn chiến lược nào để quảng bá? Làm sao để thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm của mình vì thị trường đã có quá nhiều đối thủ cạnh tranh? Sản phẩm của bạn vừa được bổ sung tính năng mới? Làm sao để khách hàng biết đến và sử dụng? Làm thế nào tăng tỷ lệ chốt sale khi bán hàng online  hay sản phẩm của bạn quá mới? Một video ngắn nhưng giới thiệu đầy đủ mục đích quảng cáo sản phẩm của bạn tốt nhất của bạn tới khách hàng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về phim giới thiệu sản phẩm và công việc sản xuất phim giới thiệu sản phẩm nhé!

PHIM GIỚI THIỆU SẢN PHẨM LÀ GÌ?

Phim giới thiệu sản phẩm sẽ tích hợp cô đọng nhất thông tin, hình ảnh và âm thanh về sản phẩm của doanh nghiệp. Thông qua phim giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp sẽ truyền tải được thông điệp mà mình muốn khách hàng hướng đến một cách trực quan nhất.

Phim giới thiệu sản phẩm
Phim giới thiệu sản phẩm đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong việc marketing online

Phim giới thiệu sản phẩm thường được áp dụng cho các sản phẩm mới ra mắt hoặc các phiên bản nâng cấp mới nhất của một thương hiệu đã có uy tín. Các doanh nghiệp thường lựa chọn hình thức thông qua các phương tiện như: chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội facebook, youtube, twitter,.., các màn hình LCD tại các trung tâm thương mại, banner ngoài trời, quảng cáo trên truyền hình,..

Phim giới thiệu sản phẩm giúp khách hàng của bạn có nhiều thông tin hơn về chức năng, tác dụng thực tế của sản phẩm qua những gì tai nghe, mắt thấy và giúp tăng uy tín của thương hiệu. Một bộ phim giới thiệu sản phẩm chất lượng phải cho thấy rõ ràng các tính năng của sản phẩm nhưng phải được thể hiện bằng những góc quay hấp dẫn và hiệu ứng ấn tượng thì mới thu hút được thị giác người xem.

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay, phim giới thiệu sản phẩm đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong việc marketing online. Đây chính là lựa chọn khôn ngoan giúp doanh nghiệp tăng uy tín thương hiệu trong nước cũng như quốc tế. Những video giới thiệu sản phẩm chính là những con mồi thúc đẩy gây sự chú ý thu hút tới khách hàng của bạn một cách khủng khiếp.

TẠI SAO PHẢI LÀM PHIM GIỚI THIỆU SẢN PHẨM?

Sức mạnh của của phim giới thiệu sản phẩm

Theo thống kê từ Wyzowl, 93% những người Marketing cho biết video giới thiệu sản phẩm giúp họ nhanh chóng hiểu và ghi nhớ sản phẩm hơn. Con số này cho thấy khả năng truyền tải to lớn từ video quảng cáo đối với khách hàng.

Trong khi đó, vẫn tồn tại thực tế khá ảm đạm khi mà doanh nghiệp chưa sẵn sàng bỏ chi phí ra là video quảng cáo. Theo nghiên cứu, 9% marketer gặp khó khăn trong việc thuyết phục cấp trên về hiệu quả video marketing mang lại, 12% marketer cho rằng hiệu quả của hình thức này khó đo lường, 15% các marketer nói rằng họ không đủ kinh phí để thực hiện

Những đối tượng trên đâu biết rằng, khách hàng sau khi xem xong video giới thiệu sản phẩm, 74% khách hàng hoàn toàn thấu hiểu và quan tâm về sản phẩm, 77% hoàn toàn bị thuyết phục và quyết định mua sau khi xem video, 70% khách hàng luôn chia sẻ ngay các video cho bạn bè trên các trang mạng xã hội. Tất nhiên, các bộ phim giới thiệu này phải thật sự chất lượng và hấp dẫn, hướng đến đúng đối tượng khách hàng đang có nhu cầu về sản phẩm đó.

Lợi ích đem lại cho doanh nghiệp

Đầu tiên: giúp doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm với chi phí hợp lý

Giờ đây, quảng cáo sản phẩm không nhất thiết phải đưa lên truyền hình với chi phí trên mây nữa. Mạng xã hội bùng nổ, số lượng người dùng Internet Online như Youtube, Facebook, Twitter,…ngày càng lớn. Với con số khổng lồ này, việc tiếp thị sản phẩm qua các các phương tiện truyền thông trở nên dễ dàng và miễn phí.

Thứ hai: lợi ích từ khả năng tiếp nhận của người tiêu dùng

Bạn có biết, thông tin được truyền tới não của chúng ta hầu hết thông qua hình ảnh. Nếu hình ảnh làm tăng khả tiếp nhận, thì bạn có thể tưởng tượng những hình ảnh chuyển động mang lại lợi ích gì trong chiến dịch marketing của mình rồi chứ, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng về điều này đâu.

Sản xuất phim giới thiệu sản phẩm

Thứ ba: khi Google cũng thích video

Bạn cũng biết, Google hiện tại đang sở hữu Youtube, điều đó có nghĩa là khi bạn tăng số video cũng chính là tăng khả năng được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm. Thời gian người dùng ở lại website của bạn lâu hơn, làm cho thứ hạng website của bạn cũng tăng lên. Họ không dừng lại để chơi mà chính là nghiên cứu sâu hơn về sản phẩm doanh nghiệp bạn. Đây là kết quả không tồi đúng không nào!

Cuối cùng: Phim giới thiệu sản phẩm giúp thay đổi cách nhìn cũng như thói quen của người tiêu dùng về sản phẩm

Phim giới thiệu sản phẩm chứa đựng cảm xúc chứ không nhạt nhẽo, khô khan như bài viết về sản phẩm đó. Một khi đã thu hút được người xem, video sẽ củng cố trí nhớ của người xem, khuyến khích họ tìm hiểu sản phẩm cũng như thúc đẩy hành vi mua hàng của họ sau khi xem quảng cáo.

Tóm lại, khách hàng ngày nay muốn nhìn thấy sản phẩm thật sinh động. Có đến 98% người dùng chọn xem video để tìm hiểu về sản phẩm hay dịch vụ mà họ muốn tìm hiểu. Đây chính là lý do tại sao có đến 45% doanh nghiệp dùng video marketing để giới thiệu sản phẩm và 83% trong số đó có những phản hồi tích cực và quyết định của họ là hoàn toàn đúng đắn. Việc sử dụng video sẽ là chiến lược marketing khiến chi phí quảng cáo của bạn sẽ được tối ưu từ 40-60%  so với những phương tiện khác.

QUY TRÌNH DỊCH VỤ SẢN XUẤT PHIM GIỚI THIỆU SẢN PHẨM 

quy trình sản xuất phim giới thiệu sản phẩm

Bước 1: Tư vấn miễn phí tận nơi

Các chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ khách hàng thông qua điện thoại hoặc đến tận nơi để tư vấn trực tiếp nhằm giải đáp thắc mắc cũng như nắm bắt nhu cầu cụ thể. Đặc biệt không tốn nhiều thời gian, công sức của bạn.

Bước 2: Lên ý tưởng kịch bản sản xuất phim giới thiệu sản phẩm 

Đội ngũ viết kịch bản trẻ trung, sáng tạo, luôn có những ý tưởng mới lạ, độc đáo, đảm bảo nội dung đúng với nhu cầu của khách hàng và thị hiếu của thị trường.

Á Châu Media chủ động nghiên cứu tìm hiểu thông tin khách hàng. Bao gồm website, dịch vụ, sản phẩm, lịch sử hình thành và phất triển, các chiến dịch quảng cáo đã và đang thực hiện.. Sau đó tư vấn dịch vụ tối ưu nhất.

Tạo ra Story board để triển khai được ý tưởng và trực quan các phân cảnh thực hiện trong phim là điều hết sức quang trọng mà chúng tôi rất chú trọng

Bước 3: Gửi báo giá theo đúng nhu cầu khách hàng & Thỏa thuận – ký kết hợp đồng

Với các chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phim, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn gói dịch vụ với mức giá phù hợp với ngân sách và mong muốn của khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí . Báo giá ngay trong vòng từ 2-3 ngày.

Bước 4: Tiến hành quay phim giới thiệu sản phẩm

Khách hàng đến với Á Châu Media không cần tìm kiếm địa điểm, diễn viên hay sắp xếp timeline. Chúng tôi sẽ đưa ra Profile những địa điểm ( indoor hay outdoor) và diễn viên (người mẫu, diễn viên từ chuyên nghiệp đến không chuyên) cho bạn thoải mái lựa chọn.

Bước 5: Đội ngũ Á Châu Media tiến hành hậu kỳ sản phẩm 

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có tay nghề, luôn cập nhật xu hướng effect, kỹ thuật hiện đại nhất.

Dựng kĩ xảo (2D, 3D, effect, animation) theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng hoàn toàn có thể đến trực tiếp và cùng kỹ thuật viên chỉnh sửa theo ý muốn.

Đội ngũ MC chuyên nghiệp trong lĩnh vực thu âm quảng cáo, lồng tiếng cho phim, giúp khách hàng thoải mái lựa chọn giọng đọc phù hợp và ưng ý.

Bước 6: Gửi Demo cho khách hàng xem trước

Khách hàng nhận được sản phẩm quay phim Quảng cáo dưới dạng Demo để xem trước, góp ý chỉnh sửa và hoàn thiện sản phẩm.

Bước 7: Chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng (nếu phát sinh)

Phim giới thiệu sản phẩm được chỉnh sửa theo yêu cầu cho đến khi khách hàng hoàn toàn hài lòng, Á Châu Multimedia cam kết chỉnh sửa nhanh chóng trong vòng từ 1 – 3 ngày (trừ trường hợp 3D).

Những dự án lớn và khó khách hành có thể lên trụng tiếp phòng hậu kỳ của công ty để dựng các sản phẩm cho ưng ý nhất.

Bước 8: Tổng duyệt và giao sản phẩm 

Phim giới thiệu sản phẩm bản chính thức sẽ được bàn giao trong vòng 1 ngày sau khi nghiệm thu và thanh toán.

NHỮNG LƯU Ý KHI SẢN XUẤT PHIM GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Sản xuất phim sản phẩm

Theo thống kê của Youtube, mỗi ngày, có hàng tỉ lượt xem trực tuyến trên Youtube, 300 giờ video được tải lên Youtube mỗi phút. Cho nên, không chỉ các doanh nghiệp sử dụng video để quảng bá sản phẩm của mình mà người tiêu dùng cũng ngày càng phụ thuộc vào video trong quá trình tìm hiểu sản phẩm của mình.

Tâm lý khách hàng luôn là họ thích nghe nhìn hơn là đọc. Có rất nhiều video đã dồn nhiều tâm huyết để làm một video marketing hoàn hảo. Nhưng  nếu đã đầu tư nhiều mà video của bạn vẫn thu hút ít người xem thì sao. Rất có thể bạn đã mắc một số sai lầm sau đây:

Lựa chọn sai nhà sản xuất phim giới thiệu sản phẩm

Khách hàng ngày càng quan trọng chất lượng video khi xem và đánh đồng nó với chất lượng doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn thuê đơn vị marketing cho sản phẩm của bạn mà họ không hiểu gì về thị trường sản phẩm đó thì thật là tai hại. Bạn hãy đặt thật nhiều câu hỏi và tìm hiểu kỹ về đơn vị mình định chọn để hợp tác nhé.

Xác định sai đối tượng khách hàng mục tiêu

Video của bạn sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tập trung vào một nhóm khách hàng nhất định mà không lan man quá rộng trong mạng lưới khách hàng. Mỗi người có nhu cầu khác nhau và bạn cần xác định nhóm khách hàng sẽ có nhu cầu cao sử dụng sản phẩm của mình. Nên nhớ, khi bạn cố gắng nói chuyện với tất cả mọi người thì có thể bạn sẽ không nói chuyện được với ai hết.

Quá nôn nóng 

Bất kỳ sự mất kiên nhẫn nào đều không mang lại kết quả tốt. Sức mạnh lan truyền của video marketing cũng vậy. Nó cần có thời gian để mọi người thẩm thấu và hiểu về sản phẩm trong đó.

Thất bại trong việc SEO video

Không chỉ đưa video lên Youtube là đủ. Cần phải có chiến dịch và kỹ thuật để đẩy video lên top tìm kiếm thì video của bạn mới được nhiều người biết đến. Video hay thôi chưa đủ bạn cần nắm rõ được kĩ thuật để giúp video mình lên top để mọi người biết đến video của bạn mới có thêm nhiều cơ hội hơn để tiếp cận khách hàng.

Quên đưa ra CTA trong video

Nếu video của bạn thiếu các cụm từ như: “Hãy liên hệ ngay với chúng tôi”, “Hãy ghé thăm trang web của chúng tôi”,…thì khán giả sẽ không cảm thấy độ khẩn trương, dồn dập, gấp gáp cần thực hiện ngay sau khi xem video, khiến video của bạn trở nên nhạt và nhàm chán.

Phim giới thiệu sản phẩm quá dài

Ngắn gọn, xúc tích, thu hút là những gì mà người xem muốn hướng tới. Nếu video quá dài, người xem sẽ cảm thấy không kiên nhẫn, thông thường sau 10s họ sẽ thoát ra nếu video không đủ độ kết nối với họ.

Tạo ra phim giới thiệu sản phẩm chỉ để có một video

Nếu video của bạn không xây dựng được thương hiệu với khách hàng thì video đó thực sự có vấn đề. Nếu họ không thể nhớ tên công ty họ thì video của bạn thật sự thất bại. Hãy tạo kế hoạch cho video sản phẩm như các chiến dịch marketing khác, cần có mục đích kinh doanh rõ ràng cho mỗi video. Bằng cách nội dung tốt và cho nó một nội dung chia sẻ social video chất lượng.

ĐƠN VỊ SẢN XUẤT PHIM GIỚI THIỆU SẢN PHẨM CHUYÊN NGHIỆP Á CHÂU MEDIA 

Công ty sản xuất phim trên thị trường giờ rất nhiều nhưng để chọn được một công ty uy tín chuyên nghiệp thì cũng không phải điều dễ dàng. Phim quảng cáo, phim tự giới thiệu chính là vũ khí lợi hại của các doanh nghiệp mạnh dạn đi đầu đột phá trong quảng cáo sản phẩm, đánh bóng thương hiệu để sản phẩm dịch vụ của họ đến với người tiêu dùng, đến với công chúng. Vì thế để thực hiện được một bộ phim thành công đòi hỏi phải có một ekip làm phim chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Á Châu Multimedia là một công ty sản xuất phim sở hữu những yếu tố đó.

Xây dựng chiến dịch tổng thể 

 • Lên định hướng sáng tạo kịch bản truyền thông, sáng tạo slogan, sáng tạo thông điệp truyền thông,…
 • Sản xuất tiền kỳ cùng với Đạo diễn trong nước và quốc tế chuyên nghiệp bài bản.
 • Hoàn thiện hậu kỳ với tiêu chuẩn chất lượng của một Production House quốc tế, trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại nhất.
 • Lên kế hoạch truyền thông trên các kênh truyền hình cả nước bằng phương pháp chỉ số Rating. Cam kết KPI tương tự như trên các kênh Online.

Kinh nghiệm 10 năm trong ngành

 • Là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất phim giới thiệu sản phẩm
 • Đã từng làm cho hơn 200 nhãn hàng trong nước và quốc tế.

sản xuất phim quảng cáo TVC

Nhân sự chuyên nghiệp

 • Đội ngũ sáng tạo copywiter, account, tổ chức sản xuất đầy kinh nghiệm tư vấn tận tình.
 • Làm với nhiều Đạo diễn, DOP, quay phim trong nước và nước ngoài nổi tiếng đến từ Mỹ, Thái Lan và Singapore,….
 • Hợp tác với các đối tác làm hậu kỳ chuyên nghiệp tại Thái Lan và Singapore như: Digipost của Sing, Kantana của Thái, …

Trang thiết bị sản xuất hiện đại bậc nhất

 • Hệ thống trang thiết bị tiền kỳ chất lượng 6K, 4K, full HD tiêu chuẩn quốc tế
 • Hệ thống phòng dựng Hậu kỳ chuyện nghiệp Tại Công ty theo tiêu chuẩn hiện đại quốc tế: Máy Tính Server dựng phim chuyên dụng, Bàn dựng chỉnh màu Davince mới nhất, phòng thu âm, loa kiểm âm, Bàn Maccom,…
 • Hệ thống server lưu trữ dữ liệu lên đến hơn 100.000 GB, đảm bảo lưu trữ dữ liệu của khách hàng trên 10 năm kể từ ngày hoàn thiện phim, nếu khách hàng mất phim gốc vẫn có cơ hội để tìm lại bản gốc sau 10 năm thất lạc phim.