Backlink là gì? Những điều cần biết về backlink

Backlink, không thể phủ nhận, là một trong những thuật ngữ được nhắc tới nhiều nhất trong công việc SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Vậy back link là gì? Rất nhiều người làm SEO cũng gặp khó khăn trong việc định nghĩa backlink và quan trọng nhất đó là trong việc tạo dựng những backlink chất lượng và ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa rõ rệt. Trong bài viết này tôi sẽ giải thích định nghĩa backlink là gì và những điều cần biết về backlink.

Quá khứ và hiện tại, tạo dựng Backlink chất, liên quan và bền vững vẫn là yếu tố ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng thứ tự trên công cụ tìm kiếm.

những điều cần biết về backlink
Backlink là yếu tố then chốt của SEO off page

Nhưng hiện tại nhiều backlink trỏ đến website không thôi là chưa đủ.

Các công cụ tìm kiếm hiện tại và trong tương lai quan trọng chất lượng backlink hơn bao giờ hết.

Vì vậy, bạn không thể nào chỉ ngồi “cầy cuốc” forum hay  “blog comment” liên tục. Hoặc ngồi tạo dựng các web 2.0, đi hàng ngàn, chục ngàn backlink và hi vọng rằng số backlink ấy sẽ giúp bạn lên top của google.

Xây dựng Backlink: Tìm kiếm tốt hơn tạo dựng

Bạn quan tâm đến việc xây dựng backlink từ diễn đàn, cố gắng tạo dựng và quản trị hàng chục web 2.0 (như blogspot, wordpress, Tumblr…) hay blog comment và nghĩ rằng việc xây dựng backlink này sẽ ảnh hưởng tới thứ hạng website của mình.

những điều cần biết về backlink
Backlink dễ kiếm được từ blog comment, diễn đàn không được đánh giá cao

Điều này là sai lầm.

Hãy nghĩ rằng, nếu bất kì ai cũng có thể đăng kí tài khoản và dễ dàng đặt backlink này giống như bạn thì chắc chắn website đó sẽ không được đánh giá cao bởi Google.

Vì vậy, những backlink mà bạn kiếm được nhờ nỗ lực, công sức chắc chắn sẽ ảnh hưởng cao hơn rất là nhiều so với những backlink mà bạn dễ dàng “tạo dựng” nên nó. Điều này dẫn tới một ý khác, đó là…

Xem thêm textlink là gì

Backlink chất lượng rất khó để có được

Tính chất lượng trong backlink là gì ? Rất đơn giản, đặt backlink càng khó kiếm được thì nó sẽ càng ảnh hưởng mạnh tới thứ hạng tìm kiếm tới website.

Nếu lấy được một backlink từ Blog Ahrefs thì sẽ cực kì giá trị hơn rất nhiều so với lấy back link từ các blog SEO nhỏ khác tại Việt Nam và gấp tỉ lần các forum SEO Việt Nam rồi.

backlink là gì
Backlink chất lượng vô cùng khó kiếm

Xem thêm những lưu ý khi sử dụng textlink

Những kiến thức mà Á Châu Media chia sẻ những điều cần biết về Backlink và hiểu được backlink là gì mong rằng sẽ có ích với bạn. 

0/5 (0 Reviews)