Các bước tạo kênh Youtube đơn giản hiệu quả

Top 10 kênh youtube nổi tiếng nhất Việt Nam có trung bình 5 triệu subscribe và kiếm trung bình từ 600 triệu đến 10 tỷ 1 năm. Riêng có kênh Pops Kids TV với lượng sub lớn nhất Việt Nam lên đến 13,8tr sub có thể kiếm tới 315 tỷ riêng từ kênh youtube. Có thể thấy, youtube là 1 kênh thông tin có thể kiếm tiền và thậm chí là rất nhiều. Vậy bạn đã biết cách tạo kênh youtube chưa? Nếu chưa thì hãy đọc hướng dẫn chi tiết dưới đây của Á Châu Media nhé!

Youtube và kênh Youtube là gì? 

Youtube là gì?

Youtube là một nền tảng chia sẻ video, mọi người chỉ cần có kết nối internet là có thể xem, đăng tải và tải xuống video từ trang web này. Hiện youtube có 2 phiên bản là website trên máy tính và ứng dụng trên điện thoại di động. Tính đến năm 2019 youtube đã có hơn 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới, mỗi ngày lượng người dùng này xem 1 tỷ giờ video trên nền tảng này và tạo ra 1 tỷ lượt xem các video. Và các video này được đăng tải từ các kênh youtube.

Kênh Youtube là gì? 

Như vậy, kênh youtube có thể hiểu là một tài khoản sử dụng youtube, có chủ sở hữu và quản trị riêng. Đây là nơi chủ sở hữu có quyền đăng tải, chia sẻ video với cộng đồng người dùng youtube. Nếu kênh youtube phát triển chủ sở hữu có thể kiếm tiền từ kênh youtube của mình.

Những lợi ích từ kênh youtube mang lại 

Lợi ích đầu tiên từ kênh youtube chính là để giải trí bởi nếu không cảm thấy thoải mái và thư giãn thì người dùng cũng không bỏ ra hàng giờ để hoạt động trên nền tảng này. Con số 1 tỷ giờ xem mỗi ngày thực sự là con số biết nói và vô cùng ấn tượng.

Thứ hai, kênh youtube giúp bạn mang lại thu nhập từ số lượt xem video, lượt đăng ký kênh và tiền quảng cáo. Vẫn từ thống kê chính thống của Youtube 2020, top 10 nhà sáng tạo nội dung trên youtube đứng đầu là Độ mixi với  hơn 4 triệu sub, mỗi 1 năm kênh này kiếm được từ 3,35 đếm 53 tỷ đồng. Theo sau là các kênh Trấn Thành town, Hậu Hoàng cũng có thể kiếm được tối đa 15,3 đến 23 ty chỉ từ kênh youtube trong vòng 1 năm.

Thêm vào đó, kênh youtube là 1 kênh bán hàng vô cùng hiệu quả. Có 2 cách bạn có thể kiếm doanh thu từ kênh youtube là bán trực tiếp và bán hàng thông qua sự nổi tiếng affiliate marketing. Bạn biết kênh Hoa ban Food chuyên giới thiệu và bán đặc sản núi rừng Tây Bắc chứ? Hoặc ít nhất cũng đã 1 lần bạn gặp các vlogger review sản phẩm mỹ phẩm kèm link mua hàng rồi chứ? Đó chính là họ đang bán hàng và tiếp thị qua kênh youtube.

Còn rất nhiều lợi ích nữa kênh youtube có thể mang lại cho bạn như sự nổi tiếng, xây dựng thương hiệu cá nhân, xây dựng doanh nghiệp,… nhưng chúng ta sẽ không bàn đến nhiều nữa. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tạo kênh youtube thành công, đặt nền móng cho việc xây dựng nội dung và kiếm bộn  tiền như các youtuber nổi tiếng bạn ao ước.

Hướng dẫn tạo kênh youtube chi tiết

Tạo kênh youtube cá nhân 

Đây là hình thức tạo kênh youtube cá nhân với chủ sở hữu duy nhất là bạn, để làm được điều đó chúng ta cần một tài khoản google. Nếu như chưa có tài khoản google bạn truy cập https://accounts.google.com/Signup và điền các thông tin theo hướng dẫn ngắn gọn nhé!

Sau khi đã có tài khoản Google chúng ta là như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng youtube trên điện thoại hoặc truy cập tên miền Youtube.com trên máy tính.
  • Bước 2: Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn sau đó Tạo kênh.
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin chi tiết theo yêu cầu
  • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin về tên và ảnh Google của bạn rồi xác nhận để tạo kênh

Tạo kênh youtube cho doanh nghiệp, tổ chức

Đây là hình thức tạo kênh youtube cho một tổ chức hoặc doanh nghiệp với nhiều chủ sở hữu cùng quản lý một kênh. Để tạo lập kênh youtube cho doanh nghiệp chúng ta cần một tài khoản google doanh nghiệp

Tạo tài khoản google doanh nghiệp

Tạo kênh youtube cho doanh nghiệp 

  • Bước 1: Đăng nhập Youtube trên web hoặc ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động
  • Bước 2: Nhấn “Tạo kênh mới”
  • Bước 3: Nhập tên kênh và nhấn “Create” để hoàn chỉnh thiết lập kênh

Lưu ý: Nếu bạn là “quản trị viên” của kênh bạn hoàn toàn có thể thêm người quản trị hoặc người quản lý kênh youtube doanh nghiệp của mình theo cách sau 

1. Đăng nhập kênh youtube doanh nghiệp với tư cách quản trị viên

2. Ở trên bên phải, nhấn truy cập tài khoản của bạn > chọn “Cài đặt”

3. Chọn “Thêm” hoặc “xóa” người quản lý

4. Nhấp vào quản lý quyền

5. Nhập lại mật khẩu cho email doanh nghiệp để xác thực tài khoản. Nếu mời người mới, để quản trị kênh, hãy chọn biểu tượng Mời người dùng mới Yêu cầu người khác quản lý.

6. Nhập địa chỉ email của người bạn muốn mời.

7. Bên dưới tên của những người dùng này, hãy phân vai trò của họ

– Chủ sở hữu có thể thực hiện nhiều hành động nhất và quyết định về những người có thể quản lý tài khoản. Mỗi tài khoản phải có một chủ sở hữu chính.

Lưu ý: Chủ sở hữu có toàn quyền hành động đối với kênh, bao gồm cả việc xóa kênh, xóa chủ sở hữu khác và chỉ định người khác làm chủ sở hữu hoặc người quản lý.

– Người quản lý có thể dùng các dịch vụ của Google có hỗ trợ Tài khoản thương hiệu, chẳng hạn như chia sẻ hình ảnh trên Google Photos hoặc đăng video trên YouTube.

0/5 (0 Reviews)