Các hình thức quảng cáo tiktok bạn nên biết trong 2024

Tại sao bạn cần quan tâm đến hình thức quảng cáo tiktok? Mỗi hình thức quảng cáo đều giúp cho một doanh tối ưu hoá nội dung đến khách hàng.

Chính vì vậy, Doanh nghiệp cần lựa chọn hình thức quảng cáo tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Cùng Á Châu tìm hiều các hình thức quảng cáo của tiktok nhé.

TikTok Ads là gì?

Đây là hình thức sử dụng nền tảng mạng xã hội TikTok để thực hiện các chiến dịch marketing và quảng cáo nhằm mục đích mở rộng thương hiệu hay bán hàng. Việc sở hữu tính năng chia sẻ video ngắn, kho nhạc bản quyền cùng vô vàn những hiệu ứng độc đáo cho người dùng thỏa sức sáng tạo. Điều này giúp cho các video về sản phẩm, quảng cáo trên TikTok luôn được truyền đạt nhanh nhất.

Những video ngắn sẽ phù hợp với cách tiêu thụ thông tin của người Việt. Từ đó, những khách hàng quan tâm đến sản phẩm sẽ tìm đến trang bán hàng bạn mong muốn, có thể là website, gian hàng trên các trang thương mại điện tử khác.

Các hình thức quảng cáo tiktok
Các hình thức quảng cáo tiktok

Các loại hình thức quảng cáo Tiktok

1. TikTok In-Feed Ads

Đây là quảng cáo dạng video, tương tự như trên Instagram Story, được hiển thị ở mục “For You” và có thể bỏ qua tùy ý. In-feed Ads hiện hỗ trợ nút dẫn về landing page của thương hiệu hoặc trang tải ứng dụng (áp dụng cho cả Google Play và Apple Store). Loại này được chia thành hai nhóm như sau:

  • Direct Native Ad: Dùng để gia tăng lượt xem, lượt tương tác với những video tương tự của thương hiệu trên Tiktok.
  • Direct diversion ad: Điều hướng về trang chủ.

Ưu điểm: Quảng cáo có thể được chèn vào feed người dùng một cách liền mạch và không gây ra gián đoạn đối với trải nghiệm người xem.

Nhược điểm: Quảng cáo đòi hỏi phải phù hợp với phong cách nội dung thương hiệu và TikTok do đó người dùng gần như phải thiết kế mới hoàn toàn.

2. TikTok Brand Takeover Ads

Đây là một trong những định dạng TikTok Ads được săn đón và sử dụng nhiều nhất hiện nay, khi cho phép quảng cáo xuất hiện ngay lập tức trên màn hình trong vòng 5 giây đầu tiên. Với loại này, người dùng không thể comment hay thả tim bởi nó tương tự như bumber ads hay non-skippable ads của YouTube. Thay vào đó, khi nhấn vào quảng cáo, người dùng ngay lập tức sẽ được chuyển đến trang chủ thương hiệu hoặc hashtag challenge. Ngoài ra, TikTok Brand Takeover Ads cũng hỗ trợ hướng tới landing page bên ngoài ứng dụng.

Ưu điểm: Đây là ưu thế độc quyền cho mỗi category nên thường được dùng để tăng brand awareness.

Nhược điểm: Đây không phải là lựa chọn tốt với những ai vừa mới làm quen với TikTok Ads bởi chi phí cao.

3. TikTok Top View Ads

Đây là loại hình TikTok Ads mới được phát triển dựa trên Brand Takeover, với quảng cáo xuất hiện đầu feed khoảng 5 giây khi người dùng truy cập vào ứng dụng. Mục đích sử dụng chủ yếu là tăng reach và engagement nhờ khả năng hiển thị ngay trên màn hình chính, phạm vi tiếp cận rộng và số lần hiển thị dày đặc. Theo ghi nhận từ TikTok, Top View Ads đứng đầu về mức độ tương tác, đem lại hiệu quả bán hàng cao hơn 67% so với những loại khác.

Ưu điểm: Mỗi quảng cáo có thể kéo dài tối đa đến 60 giây nên rất phù hợp với những doanh nghiệp muốn gây ấn tượng lâu hơn cho khách hàng.

4. TikTok Branded Hashtag Ads

Đây là một dạng TikTok Ads với chủ đề được đính kèm dưới dạng hashtag. Khác với những loại hình quảng cáo khác, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chức năng này để tạo nên một trào lưu sáng tạo một cách miễn phí.

Ưu điểm: TikTok Branded Hashtag Ads thường được sử dụng với mục tiêu tăng reach, brand awareness, follower nhờ khả năng tiếp cận rộng rãi với người dùng. Các nhãn hàng thường ưu tiên áp dụng loại này như các chiến dịch influencer marketing. Cụ thể, thay vì tiếp nhận một cách thụ động, fan hâm mộ có thể lan tỏa thông điệp đó bằng cách sản xuất những nội dung của người dùng bằng chi phí thấp nhưng thu về tương tác, độ lan truyền cao.

Nhược điểm: TikTok Branded Hashtag Ads đòi hỏi một khoản chi phí lớn, thậm chí có thể lên tới 150.000 USD cho sự xuất hiện trên banner Discovery của TikTok.

5. TikTok Branded Effects Ads

Branded Effects Ads hoạt động tương tự như những filter ngộ nghĩnh trên Instagram Story hay Snapchat. Các hiệu ứng này được tạo ra bởi thương hiệu xuất hiện trong danh sách hot, trending trong vòng 5 ngày ra mắt đầu tiên và tồn tại tối đa 10 ngày.

Ưu điểm: Dạng TikTok Ads này là hình thức quảng cáo nhằm mục đích thúc đẩy tương tác hai chiều giữa thương hiệu và người dùng thông qua nội dung chính do người dùng tạo ra. Vậy nên, hiệu quả cuối cùng mang lại là tăng engagement và brand awareness.

Nhược điểm: TikTok Branded Effects Ads đòi hỏi chi phí cao và không có nhiều khả năng đáp ứng mục tiêu chuyển đổi vào cuối phễu nếu không có sự kết hợp cùng các loại hình khác.

TikTok Branded Effects Ads

Lời kết:

Như đã đề cập, TikTok đang trở thành một nền tảng quảng cáo phổ biến và có tiềm năng cho các nhà quảng cáo và nhà tiếp thị. Hi vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các hình thức quảng cáo trên TikTok và cách sử dụng chúng để tối đa hóa hiệu quả tiếp thị của bạn trên nền tảng này.

0/5 (0 Reviews)