Top 10 câu lệnh prompt cho Chatgpt mà Marketers cần nắm 

ChatGPT là một trong những công nghệ hiện đại nhất để tạo ra nội dung tự động. Với khả năng tạo ra nội dung tự động và thông minh, ChatGPT đang trở thành công cụ hữu ích cho các nhà tiếp thị. Tuy nhiên, để sử dụng ChatGPT hiệu quả, các nhà tiếp thị cần phải biết những câu lệnh prompts để tối ưu hóa việc sử dụng công cụ này. Trong bài viết này, Á Châu Media sẽ chia sẻ về top 10 câu lệnh prompt cho ChatGPT mà marketers cần biết để tăng hiệu quả tiếp thị cho doanh nghiệp.

Chatgpt prompt là gì ?

Câu lệnh prompt cho ChatGPT thường là một đoạn văn ngắn, câu hỏi hoặc yêu cầu được đưa ra cho ChatGPT để nó có thể phản hồi dựa trên dữ liệu đã được huấn luyện. Nói một cách khác, prompt là cách bạn tương tác với ChatGPT để nhận được câu trả lời hoặc kết quả mong muốn. Các prompt có thể bao gồm các chủ đề khác nhau như khoa học, kinh doanh, nghệ thuật, xã hội, văn hóa, giáo dục, sức khỏe và nhiều chủ đề khác nữa.

ứng dụng chatgpt vào marketing sao cho tối ưu
Sự phát triển của AI hứa hẹn nhiều cơ hội cho doanh nghiệp và nhà tiếp thị

Một số ví dụ về ChatGPT Prompt có thể là “Hãy nói về tác động của biến đổi khí hậu đối với môi trường sống của chúng ta“, “Tìm kiếm công việc mới trong lĩnh vực kỹ thuật có thể làm những gì để tăng khả năng được tuyển dụng?” hoặc “Đề xuất một kế hoạch chăm sóc sức khỏe tốt cho người cao tuổi“.

Bạn có thể đọc thêm về cách ứng dụng chatgpt vào marketing 

Những cách để tăng độ hiệu quả cho câu lệnh prompt cho Chatgpt là gì ? 

1. Đặt ra câu lệnh Prompt cho chatgpt có bối cảnh chi tiết 

Để nhận được những câu trả lời chính xác và rõ ràng hơn thì bạn nên tạo ra những câu lệnh prompt cho Chatgpt cụ thể và chi tiết. Khi viết prompt, bạn cần nêu rõ mục đích của yêu cầu, sử dụng đúng ngữ pháp và tránh sử dụng các từ ngữ mơ hồ có thể hiểu theo nhiều cách. Viết prompt dưới dạng câu hỏi cũng sẽ giúp ChatGPT hiểu rõ hơn về ý định của bạn và đưa ra câu trả lời chính xác hơn. Thông tin bổ sung về bối cảnh cụ thể cũng giúp cho ChatGPT hiểu rõ hơn về yêu cầu của bạn và đưa ra phản hồi chính xác hơn.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng tính năng “Tạo lại câu trả lời” nhiều lần trong cùng một prompt để ChatGPT trả về các phiên bản trả lời khác nhau. Theo các chuyên gia công nghệ, nên sử dụng câu lệnh prompt cho ChatGPT bằng tiếng Anh để đạt được hiệu quả tốt nhất, vì mô hình ngôn ngữ này được huấn luyện nhiều trên các tập dữ liệu tiếng Anh, và người dùng có thể tận dụng các mẫu câu lệnh bằng tiếng Anh đã được chứng minh là hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về bài viết content chuẩn SEO

2. Yêu cầu đưa ra nhiều góc nhìn và ý tưởng mới

Bạn có thể yêu cầu ChatGPT viết về một chủ đề nhất định dưới nhiều quan điểm khác nhau. Qua đó, người dùng có thể khám phá ra nhiều ý tưởng mới và có thêm chiều sâu cho văn bản của mình. Tuy nhiên, việc đưa thêm vào nhiều bối cảnh cụ thể hơn trong khung trò chuyện sẽ giúp người sử dụng có thể điều chỉnh và tinh chỉnh nội dung của mình. Bạn cũng có thể dùng từ khóa mô tả trong prompt để khám phá thêm các góc nhìn khác nhau, ví dụ: “Hãy ưu tiên những ý tưởng độc đáo và mới lạ” hoặc “Nêu các quan điểm gây tranh cãi”. 

Các câu lệnh prompts cho chatgpt để làm marketing hiệu quả
Kỷ nguyên AI sẽ thay đổi marketing rất nhiều

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt những câu lệnh prompt cho Chatgpt như “Vui lòng đặt câu hỏi trước khi trả lời để xác định rõ hơn nhu cầu của người hỏi. Bạn có thể đồng ý không?” để đào sâu vấn đề. Sau đó, ChatGPT sẽ tiếp tục hỏi thêm thông tin để có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

3. Câu lệnh prompts cho Chatgpt yêu cầu “nhập vai”

Khi bắt đầu trò chuyện với ChatGPT, thông tin về bối cảnh hay mục đích của yêu cầu của người dùng thường chưa được cung cấp. Tuy nhiên, bạn có thể chỉ định cho ChatGPT một vai trò cụ thể để nó có thể định hướng phản hồi. Để làm điều này, bạn có thể mô tả rõ vai trò trong phần prompt bằng các cấu trúc đơn giản như: “Với tư cách là một [nghề nghiệp/vai trò], bạn hãy…”

Các ví dụ về vai trò có thể áp dụng cho ChatGPT bao gồm: người kể chuyện, chuyên gia công nghệ, người nổi tiếng, nhà tuyển dụng hoặc quảng cáo, giáo viên,…”

Top 10 câu lệnh prompt cho Chatgpt mà Marketers cần nắm 

Như đã đề cập ở phần trước, độ hiệu quả của câu lệnh prompt sẽ được tăng cao bằng cách sử dụng tiếng Anh. Hãy sử dụng những câu lệnh dưới đây rồi dịch phản hồi sang tiếng Việt để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

[ ] Write a minute-long script for an advertisement about [product or service or company]
[ ] Can you provide me with some ideas for blog posts about [topic of your choice]?
[ ] Write a product description for my [product or service or company]
[ ] Write a product description for my [product or service or company]
[ ] Suggest inexpensive ways I can promote my [company] with/without using [Media channel]
[ ] How can I obtain high-quality backlinks to raise the SEO of [Website name]
[ ] Make 5 distinct CTA messages and buttons for [Your product]
[ ] Create a [social media] campaign plan for launching an [your product], aimed at [ Your target audience]
[ ] Write follow-up emails to people who attended my [webinar topic] webinar

Với những câu lệnh trên, marketers có thể được cung cấp ý tưởng cho bài viết trên blog giúp họ tạo nội dung hấp dẫn và tăng tương tác với độc giả. Ngoài ra, họ cũng được đề xuất các cách tiết kiệm chi phí để quảng bá công ty hoặc sản phẩm của họ mà không cần sử dụng kênh truyền thông đắt đỏ. Từ đó nâng cao hiệu suất trong công việc cho các marketers.

Đoạn kết:

Kết luận, các câu lệnh prompt cho ChatGPT sẽ giúp cho các marketers tận dụng tối đa công cụ này để tương tác với khách hàng, tạo ra nội dung đa dạng và chuyên nghiệp, tăng cường khả năng tiếp cận và tương tác trên mạng xã hội. Bằng cách sử dụng các câu lệnh prompts được đề cập, các marketers có thể tạo ra các cuộc đối thoại thông minh và đáp ứng nhanh chóng các câu hỏi của khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. 

Những từ khóa liên quan: cách đặt câu hỏi cho Chatgpt, cách huấn luyện Chatgpt, Những câu hỏi hay cho Chatgpt

 

1/5 (3 Reviews)