Chiến lược Video Marketing: Gợi ý từ chuyên gia

Từ những phân tích về lý do dẫn đến sự thay đổi xu hướng sử dụng video marketing, Megan Haller – chuyên gia video marketing của Google đưa ra những gợi ý để doanh nghiệp xây dựng chiến lược video marketing nhằm tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị.

Lý do video marketing thay đổi

Video đang là một công cụ hữu hiệu cho quảng cáo. Nhưng gần đây, sức mạnh của video marketing đang bị giới hạn bởi mong muốn gia tăng độ phủ đại chúng, nhận thức thương hiệu của các marketer. Với những marketer tìm kiếm những hành động cụ thể, như một cú nhấp chuột, một đăng ký nhận thông tin, một đơn hàng thành công, thì email và chiến lược SEO là những kênh tiếp thị được ưu tiên nhiều hơn.

Nhiều chiến lược video marketing đã xuất hiện trong các trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Cụ thể, các thương hiệu dùng video quảng cáo để điều hướng nhận thức của khách hàng sang hành động tương tác cụ thể.

chiến lược video marketing

Nếu video quảng cáo hướng dần đến mục tiêu thu hút tương tác cụ thể từ người xem vì video marketing nằm trong một chiến lược lớn liên quan đến hành vi của người tiêu dùng.

Ngoài ra, lý do thứ hai dẫn đến sự thay đổi trong chiến lược video marketing chính là việc các nền tảng trực tuyến đang ngày càng phát triển theo hướng đáp ứng những hành vi mới từ người tiêu dùng.

Trên YouTube bắt đầu xuất hiện những định dạng video mới như TrueView với những tính năng cho phép marketer bắt đầu tối ưu hoá video theo một hành động cụ thể của người xem, như đăng ký dịch vụ hoặc mua hàng.

Ba gợi ý cho Chiến lược video marketing

Vậy làm sao các thương hiệu có thể điều chỉnh chiến lược video marketing trong năm 2019 theo hướng thay đổi này, và tận dụng những điều chỉnh công nghệ để đáp ứng hành vi mới của người tiêu dùng? Dưới đây là ba bí quyết, đã được một số thương hiệu áp dụng thành công, có thể giúp bạn khởi đầu một chiến lược video marketing mới.

Chạm đến nhu cầu người xem

Vậy làm sao bạn có thể đảm bảo được sự nổi bật cho quảng cáo video của bạn? Ngoài ra, quảng cáo ấy còn điều hướng một hành động cụ thể từ người dùng? Tất cả đều bắt nguồn từ nhu cầu khách hàng.

Lấy Yoox Net-A-Porter, một trong những cửa hàng bán sản phẩm cao cấp lớn nhất thế giới làm ví dụ. Doanh nghiệp này biết rằng khách hàng của họ là những người mua tích cực, những người đánh giá cao những trải nghiệm đặc sắc.

Yoox Net-A-Porter

Họ đã tạo ra một chiến dịch video pre-roll mời chào người xem cơ hội mua một sản phẩm độc đáo. Người dùng có 25 giây trước khi quảng cáo kết thúc để bấm vào link chèn trong video để truy cập trực tiếp đến trang đích. Nếu họ bỏ qua thì lời mời sẽ không xuất hiện lại nữa.

Cảm giác bị giới hạn thời gian đã thúc đẩy khách hàng hành động. Kết quả là thương hiệu này đã đạt được một lượng lớn doanh số bán hàng trong suốt mùa mua sắm cao điểm.

Chạm đúng đối tượng khách hàng

Bạn có thể có những quảng cáo vô cùng sáng tạo, có khả năng thúc đẩy hành động cao, nhưng nếu bạn không chuyển quảng cáo ấy đến đúng người, thì quảng cáo ấy sẽ không thể nào đạt được mục tiêu phản hồi trực tiếp cao từ người tiêu dùng.

Vì vậy, trong năm 2019, hãy tham khảo trường hợp của Overstock.com đã kết hợp sự sáng tạo thương hiệu với các hình thức đo lường hiệu quả. Đặt các nút “Mua ngay” hay các nút kêu gọi hành động khác trên một quảng cáo có thể đưa người xem trực tiếp đến website Overstock.

 chiến lược video marketing của Overstock.com

Đội ngũ marketing sau đó đã dùng các công cụ phân loại người xem của YouTube để đưa quảng cáo đến người xem đã từng bấm vào. Khi người xem đã từng bày tỏ hứng thú với sản phẩm của công ty, chiến lược video marketing này đã mang về doanh thu cao gấp 3 lần so với các chiến dịch quảng cáo trước đó.

Lặp lại thông điệp trên suốt hành trình trải nghiệm của người dùng

Khi đội ngũ Google Pixel thử nghiệm một chiến dịch video marketing xuyên suốt hành trình trải nghiệm của khách hàng, họ đã thu được một điều vô cùng quan trọng. Đó là “lặp lại thông điệp là cách tốt nhất và nhanh nhất để đưa một người xem đi từ nhận thức đến hành động”, Jabari Hearn – người quản lý chiến dịch của Pixel cho biết.

Chiến dịch bắt đầu với một quảng cáo trên YoutTube, nhằm chạm đến số đông người xem và khơi gợi một cuộc thảo luận về Pixel. Với những người đã từng xem quảng cáo này và truy cập vào trang của Pixel trên Google Store, hãng phát đi những đoạn quảng cáo dài 6 và 15 giây. Cuối cùng, với những người dùng bắt đầu tìm kiếm thông tin thêm về Pixel, đội ngũ marketing triển khai những quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, những quảng cáo này có nhiệm vụ đưa người dùng về lại trang sản phẩm của Pixel.

Chiến dịch này đạt hiệu quả ở cả phương diện nhận thức thương hiệu lẫn mục tiêu doanh số.

0/5 (0 Reviews)