Kinh nghiệm Chụp ảnh cưới phong cách cổ điển

Nếu như ảnh cưới phong cách hiện đại chỉ tập trung chú trọng vào những bức hình lung linh nhiều màu sắc rực rỡ sống động thì chụp ảnh cưới phong cách cổ điển sẽ mang đến cho bạn những gam màu sắc nhẹ nhàng, đơn giản và vô cùng lãng mạn theo sự hoài cổ. Ngoài ra không gian chụp sẽ không quá cầu kỳ mà thiên về những nơi cổ xưa, mang đậm nét đẹp của Việt Nam vào những năm 90 của thế kỷ 20. Ngày nay xu hướng chụp ảnh cưới kiểu cổ điển ngày càng được ưa chuộng. Những bức ảnh cưới kiểu cổ điển đơn giản, lãng mạn chính là điểm đặc biệt được chú ý nhất với phong cách này.

chụp ảnh cưới phong cách cổ điển

Chụp ảnh cưới phong cách cổ điển

Nếu hỏi về những phong cách chụp ảnh cưới đẹp không thể bỏ qua thì concept cổ điển. Đây luôn là phong cách yêu thích của các cô dâu trẻ, nhất là những người lãng mạn và luôn đặt niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu.

 

Nếu như ảnh cưới phong cách hiện đại chỉ tập trung chú trọng vào những bức hình lung linh nhiều màu sắc rực rỡ sống động thì ảnh cưới phong cách cổ điển sẽ mang đến cho bạn những gam màu sắc nhẹ nhàng, đơn giản và vô cùng lãng mạn mang hơi hướm hoài cổ.

 

Ngoài ra không gian chụp cần thiên về những nơi cổ xưa, mang đậm nét đẹp của Việt Nam vào những năm 90 của thế kỷ 20.

Để bộ ảnh cưới có thể lột tả được vẻ đẹp riêng của kiểu chụp ảnh này, các cặp đôi có thể tìm đến Cung đình cổ của Huế, những ngôi nhà, hàng phố cổ như ở Hội An, Hà Nội… mang đậm phong cách của Việt Nam cổ xưa.

Tuy nhiên nếu không đủ điều kiện thì đôi uyên ương cũng không nên quá lo lắng nhé. Các phim trường lớn nội thành hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của đôi tân lang tân nương.

Xem thêm: Khám phá ý tưởng chụp ảnh cưới mới lạ để có bộ ảnh đẹp mê ly

chụp ảnh cưới đẹp

Ảnh cưới phong cách cổ điển

Ảnh cưới phong cách cổ điển thường có điểm nhấn chủ yếu dựa vào trang phục, phần bối cảnh và mầu sắc khi photoshop Thực tế khi trang điểm thì mỗi một phong cách chụp ảnh cưới sẽ có một cách trang điểm riêng chính vì thế mà cách trang điểm cùng trang phục của cô dâu và chú rể đều phải phù hợp với bối cảnh thực hiện ảnh cưới.

Khi chụp ảnh cưới phong cách cổ điển là những hình ảnh lãng mạn và trọng tâm thường dồn vào nhân vật chính, do đó những động tác cử chỉ của nhân vật đều được chú trọng rất nhiều. Bạn không thể tạo những dáng nhí nhảnh, đáng yêu, vui tươi với phong cách này được vì nó không phù hợp. Đây là phong cách nghiêng về những bối cảnh cổ kính lãng mạn, do đó bạn chỉ nên thể hiện những cử chỉ nhẹ nhàng, âu yếm, trao cho nhau sự ngọt ngào và càng thể hiện được tình yêu mãnh liệt thì bức hình càng đẹp và người xem càng thích thú. Tuy nhiên bạn cũng không nên biểu hiện quá rõ ra khuôn mặt. Bạn chỉ cần những cái ôm nhẹ nhàng, hay những chiếc hôn má, cử chỉ âu yếm ân cần, vào trong những bức ảnh cưới cổ điển cũng sẽ trở nên cực đẹp, cực lãng mạn.

 

Địa điểm chụp ảnh cưới phong cách cổ điển

Địa điểm chụp ảnh cưới rất quan trọng vì nó làm nên phong cách chụp ảnh cưới cổ điển độc đáo và lạ mắt này. Đối với phong cách này bạn có thể tìm đến các đồi thông, các cánh đồng cỏ lau hay đơn giản hơn là lựa chọn những phim trường được sep up theo bối cảnh nét đẹp của cổ điển. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm những địa đểm như: Cung đình cổ của huế, những ngôi nhà cổ, phố cổ, những nơi mang đậm phong cách của Việt Nam cổ xưa, nhẹ nhàng và lãng mạn. Những địa điểm này sẽ giúp bạn lột tả được hết những vẻ đẹp độc đáo riêng của phong cách chụp ảnh cưới này.

 

Về trang phục chụp ảnh cưới kiểu cổ điển

Trang phục theo phong cách cổ điển thường là các kiểu trang phục truyền thống thiết kế đơn giản. Khi chụp ảnh phong cách cổ điển thì chất liệu váy cưới được ưa chuộng nhất là ren sang trọng thay cho những chi tiết đính đá lấp lánh. Một sự lựa chọn khác dành cho cô dâu đó là những chiếc sơ rê màu hồng nude hay hồng pastel cũng sẽ mang lại nét dịu dàng nữ tính và lãng mạn cho bộ ảnh cưới phong cách cổ điển.

Trang phục của chú rể sẽ là âu phục kết hợp với sơ mi và quần tây. Nhưng để giảm bớt cứng nhắc và trang trọng và mang đến sự phóng khoáng và lãng tử chú rể thì chú rể có thể chọn cho mình một chiếc nơ cài cổ thay cho cà vạt nghiêm chỉnh cũng là một chi tiết thú vị trong phong cách cổ điển này.

Xem thêm: Chụp ảnh cưới phim trường: Có nên không?

 

Phụ kiện chụp ảnh cưới phong cách cổ điển

Phụ kiện chụp ảnh cưới sẽ tô điểm cho bức hình của bạn thêm hấp dẫn hơn nên đừng xem nhẹ nó nhé. Sự kết hợp với một chiếc mũ rộng vành hay vành hoa đội đầu đơn giản sẽ mang đến sự hoàn mĩ cho cô dâu. Ngoài ra nhấn thêm một vài chiếc hoa cài áo hay những chiếc túi xách tay xinh xắn hoặc đôi giày cô dâu pha ren cưới cũng sẽ giúp bạn mang lại những biến tấu mới mẻ và sinh động trong những bức hình.

Phụ kiện chụp ảnh cưới

Ngoài ra chụp ảnh theo phong cách này bạn có thể chọn lựa chụp theo những bức hình đen trắng. Hai sắc màu đen trắng này vừa tạo hơi hướng cổ điển trong từng tấm hình, lại tạo cho bộ album ảnh cưới của bạn những nét độc đáo, đột phá ấn tượng riêng mà chắc chắn phong cách chụp ảnh hiện đại không thể nào làm được.

0/5 (0 Reviews)