Chụp ảnh panorama là gì ?

Bạn đã nghe về chụp ảnh chế độ panorama chưa? Nếu bạn mong muốn có những bức ảnh với góc rộng và nhìn trông vô cùng sống động thì hãy thử ngay cách chụp này nhé! Cùng Á châu media làm rõ chụp ảnh panorama là gì nhé !

Chụp ảnh panorama là gì ? 

Chụp ảnh Panorama là cách chụp ảnh một không gian dưới một góc rộng bất kì, đạt ít nhất là 110 độ và đôi khi có thể lên đến 360 độ. Khung cảnh lúc đó sẽ được mở rộng hơn rất nhiều so với những bức ảnh chụp ở chế độ thường.

  chụp ảnh panorama

Hiện nay công nghệ phát triển có nhiều dòng máy ảnh chụp hiện đại đã hỗ trợ tính năng tạo ảnh Panorama. Nên bạn có thể ghi lại những cảnh đẹp xung quanh nhờ chế độ chụp Panorama. Với các bức ảnh chụp chế độ panorama sẽ luôn luôn tạo ra được cảm giác choáng ngợp nơi người xem, song để chụp được một bức ảnh panorama là không hề đơn giản.

Ảnh panorama được chia làm nhiều loại : trong đó phổ biến nhất là các tác phẩm có khung hình rộng (chiều rộng lớn hơn nhiều lần chiều cao) vertorama (vertical panorama – ghép nhiều ảnh với nhau theo chiều dọc), ngoài ra còn có polar (tạo thành hành tinh nhỏ), sphere (hình cầu), cubic (lập phương) cylindrical (hình trụ) ….

chụp ảnh panorama

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết ! Chúc các bạn có những bức hình đẹp nhất khi chụp panorama !

 

 

0/5 (0 Reviews)