Dịch vụ thiết kế sơ yếu lý lịch bằng tiếng Trung

Để thể hiện nhận thức sơ yếu lý lịch về quy trình tuyển dụng của các công ty Trung Quốc. Cách tốt nhất là bạn nên có một bản sơ yếu lý lịch tiếng Trung tùy chỉnh. Đó là lý do Achaumedia ở đây để đem lại cho bạn dịch vụ này.

Viết hồ sơ năng lực bằng tiếng Trung

Hãy ghi nhớ đối tượng mục tiêu của bạn. Biết cách viết sơ yếu lý lịch đơn xin việc nước ngoài là một chuyện. Nhưng hoàn toàn là việc tạo ra sao cho phù hợp thì lại khác nhau.

Hồ sơ của người Trung Quốc có phần không chính thức hơn so với hồ sơ của người Mỹ. Điều này được phản ánh qua số lượng và kiểu dáng của các chi tiết đi kèm.

Bản chất của hồ sơ tiếng Trung, các ứng viên có thể linh hoạt hơn hoặc loại trừ thông tin.

Sơ yếu lý lịch của mình ở định dạng PDF vì các tệp kém an toàn khác có thể làm hỏng và thay đổi thông tin.

So-yeu-ly-lich-bang-tieng-trung
Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Trung

Hồ sơ năng lực bằng tiếng Trung: Bố cục và các phần

Để tạo một bản hồ sơ năng lực tiếng Trung, các ứng viên sẽ phải hoàn thành bản dịch sơ yếu lý lịch hiện tại của họ để bao gồm định dạng sơ yếu tiếng Trung, cụ thể cho nhu cầu tuyển dụng của người Trung Quốc.

Có rất nhiều ví dụ hồ sơ năng lực tiếng Trung có thể giúp bạn hiểu sơ yếu lý lịch tiếng Trung trông như thế nào và cấu trúc của nó như thế nào.

 • Độ dài của có thể kéo dài đến 2 trang A4 và thường được chia thành khoảng 6 phần khác nhau.
 • Các phần khác nhau nên được tách biệt rõ ràng và được đánh dấu bằng hộp văn bản, dòng in đậm, tiêu đề hoặc tiêu đề và phụ đề
 • Cấu trúc của tiếng Trung phải gọn gàng và có tổ chức
 • Không nên sử dụng nhiều hơn 2 màu trên sơ yếu lý lịch tiếng Trung. Không thể chấp nhận việc cung cấp một kiểu sơ yếu lý lịch sáng tạo ở Trung Quốc.
 • Khi viết ngày bằng tiếng Trung, hãy nhớ rằng năm luôn đi trước. Sau đó là tháng và nếu cần thì ngày sẽ đi sau cùng. Phong cách tiêu chuẩn là 2018 年 09 月

Những gì cần bao gồm trong một hồ sơ năng lực tiếng Trung

Vì sơ yếu lý lịch tiếng Trung được chia thành nhiều phần, nên điều quan trọng là phải xem xét cách điều chỉnh từng phần cho phù hợp với hồ sơ nghề nghiệp của bạn và cách bạn có thể kết hợp tốt nhất các thông tin liên quan cho đơn xin việc của mình.

Thông tin cơ bản

基本 信息
Thông thường phần này bao gồm các chi tiết khác nhau để liên hệ với người nộp đơn và dữ liệu về con người của họ cũng như ảnh chuyên nghiệp, trong cùng một hộp văn bản hoặc khung.

Các chi tiết tiêu chuẩn nhất có trong phần thông tin cơ bản của bản hồ sơ năng lực tiếng Trung bao gồm:

Tên – 姓名
Email – 邮箱
Số điện thoại – 联系 电话
Giới tính – 性别
Ngày sinh – 出生 日期
Quốc tịch – 国籍
Địa chỉ – 联系 地址

Có những trường khác có thể được liệt kê trong phần này không cần thiết và đôi khi chỉ được mong đợi nếu hồ sơ năng lực đến từ một công dân Trung Quốc. Bao gồm các:

Tình trạng sức khỏe – 健康 情况
Tình trạng hôn nhân – 婚姻 状况
Mục tiêu công việc – 求职 意向
Số ID – 身份证 号
Bằng cấp cao nhất đạt được – 学历

Giáo dục

教育 背景
Sự nghiệp học tập của người nộp đơn là một vấn đề lớn ở Trung Quốc và do đó, có vị trí tự hào trong sơ yếu lý lịch của người Trung Quốc, chỉ sau các chi tiết cá nhân.

教育 背景
Sự nghiệp học tập của người nộp đơn là một vấn đề lớn ở Trung Quốc và do đó, có vị trí tự hào trong sơ yếu lý lịch bằng Trung Quốc, chỉ sau các chi tiết cá nhân.

Thông thường, nền tảng giáo dục của ứng viên có trước các phần khác của jiǎnlì tiếng Trung vì người tìm việc được mong đợi sẽ đi sâu vào chi tiết về lộ trình học tập của họ.

Các khu vực phổ biến nhất được khám phá là:

 • Ngày
 • Tên bằng cấp
 • Trường đại học
 • Tất nhiên
 • Thành tựu nghiên cứu

Trong mỗi mục nhập học tập, người tìm việc nên giải thích chi tiết bản chất của khóa học đã thực hiện, nơi nó được trao, điểm hoặc điểm trung bình, chi tiết về các bài tập hoặc dự án nghiên cứu và bất kỳ thành tích cụ thể nào .

Kinh nghiệm làm việc

Bố cục chung của mỗi mục bao gồm:

 • Ngày làm việc
 • Tên công ty
 • Chức vụ
 • Địa điểm
 • Trách nhiệm
 • Thành tích

Kỹ năng

Thêm danh sách các kỹ năng mềm và kỹ năng cứng là một cách tốt để chứng minh khả năng chuyên môn và kỹ thuật của bạn với nhà tuyển dụng Trung Quốc.

Phần này nên bao gồm các khả năng khác nhau mà bạn đã phát triển trong suốt sự nghiệp và kinh nghiệm học tập của mình cũng như các kỹ năng từ các khóa đào tạo và đặc điểm tính cách hữu ích trong công việc của bạn.

Điều cần thiết là các ứng viên phải xem xét cả công ty mà họ đang ứng tuyển và loại đạo đức làm việc mà họ có cũng như mô tả công việc nơi họ có thể tìm thấy các từ khóa để trình bày trong danh sách kỹ năng của họ.

so-yeu-ly-lich-tieng-trung
Sơ yếu lý lịch tiếng Trung

Bài viết liên quan:

4 mẹo viết sơ yếu lý lịch cho một công việc kỹ thuật cấp đầu vào

CV so với sơ yếu lý lịch: Sự khác biệt chính để lựa chọn giữa hai

 

0/5 (0 Reviews)