DỊCH VỤ XÂY KÊNH TIKTOK CHO NHÀ HÀNG QUÁN ĂN TẠI HÀ NỘI

Nền tảng TikTok với lượng người dùng cực lớn và tăng nhanh một cách chóng mặt. Thị trường người dùng tập trung vào giới trẻ, đây là nhóm khách hàng có nhu cầu mua sắm cao. Vì vậy, TikTok đích thị là kênh bán hàng mà bạn cần đầu tư khai thác. Bắt đầu với việc xây dựng kênh TikTok.

Tại Sao Nên Xây Dựng Kênh TikTok?

Xay-dung-kenh-tiktok
Xây dựng kênh tiktok
  • Xây Dựng Thương Hiệu

Bất kỳ nền tảng nào có được lượng người dùng lớn, bạn cần đến đó và xây dựng thương hiệu. Tất nhiên là bao gồm cả thương hiệu cá nhân lẫn doanh nghiệp. TikTok là nơi lý tưởng để bạn thực hiện mục tiêu này, Quảng Cáo Siêu sẽ hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

  • Kiếm Tiền Trên TikTok

TikTok chưa hỗ trợ chức năng kiếm tiền trực tiếp giống Youtube, tuy nhiên bạn vẫn có thể kiếm tiền từ bên thứ ba. Chưa kể nếu định hướng dài lâu khả năng sắp tới TikTok sẽ hỗ trợ chức năng kiếm tiền cho người làm nội dung video trên nền tảng của mình. Vì vậy phát triển kênh TikTok là cần thiết.

Xây dựng kênh tiktok nhà hàng, quán ăn cần chuẩn bị gì?

1. Xác định mục tiêu xây dựng kênh

Đối với một kênh TikTok về nhà hàng, quán ăn, mục tiêu nên là xây dựng một kênh là bán hàng. Vì vậy, bạn cần tập trung vào sản phẩm, câu chuyện thương hiệu để tạo ra khách hàng và doanh số.

Tùy vào đối tượng chính mà kênh hướng đến (Học sinh, sinh viên, người đi làm…), nội dung cũng cần thay đổi sao cho phù hợp.

2. Lên Concept nội dung cho kênh

Nhất quán về mặt nội dung, hình ảnh sẽ giúp kênh của bạn tăng lượt follow lên rất nhanh. Ví dụ, quán ăn của bạn chỉ nên đăng tải những video xuyên suốt về chủ đề ẩm thực, câu chuyện đời thường tại quán, công thức nấu ăn…

Tiktok sẽ Label (dán nhãn) kênh của bạn vào một chủ đề ẩm thực. Khi đó, video của bạn sẽ dễ được Tiktok đề xuất đến lớp khách hàng mục tiêu.

Gợi ý về công thức làm concept nội dụng cho kênh.
– Visual: Background, quần áo, thời trang để quay video, món ăn.
– Key Person: Người trình bày nội cho video.
– Key Message: Thông điệp cốt lõi của video, toàn kênh.

3. Xác định hình thức xuất hiện trên kênh (Key Person)

Có hai hình thức xuất hiện trong video phổ biến hiện nay chính là trực tiếp nói chuyện với người dùng. Cách này sẽ có lợi thế với những bạn có khả năng giao tiếp duyên dáng cũng như ngoại hình ưa nhìn.

Nếu bạn không tự tin đứng trước máy quay, hãy chọn cách tận dụng hình ảnh của món ăn tại quán. Đặc biệt lưu ý, hình ảnh phải đẹp, góc quay bao quát và món ăn phải hấp dẫn người xem.

Cuối cùng, bạn cũng nên thiết lập ảnh avatar và hồ sơ thông tin cá nhân đầy đủ và cuốn hút. Ngoài ra, cũng cần ưu tiên đặt tên TikTok là tên nhà hàng, quán ăn.

4. Xây dựng kịch bản video

Kịch bản chuẩn chỉnh chu giúp media nắm được cách quay và edit đúng. Hay ngay cả khi bạn tự quay, tự chỉnh sửa hãy lên kịch bản cụ thể sẽ giúp quá trình bạn quay được mượt hơn, ít lỗi hơn.

Để đảm bảo tính ổn định, mỗi tuần bạn cần đăng đủ 3-5 video, 1 tháng ít nhất 10-15 video. Tránh trường hợp một ngày đăng 5-10 video hay một tuần 1 – 2 video. Như vậy, kênh của bạn sẽ rất khó phát triển.

5. Chuẩn bị công cụ quay và dựng

Cuối cùng việc bạn cần làm là chuẩn công cụ để quay bao gồm: Máy quay, chân máy, đèn cung cấp ánh sáng,… và một vài góc quay thu hút người xem. Bạn cũng cần chuẩn bị đủ máy tính (laptop) có sẵn các ứng dụng về chỉnh sửa và một kịch bản edit chuyên nghiệp.

Nếu không có kỹ năng về quay và dựng, bạn nên thuê đơn vị thứ 3 để video TikTok của bạn chuyên nghiệp nhất có thể.

Ngoài ra, sau mỗi video được đăng tải bạn cũng nên phân tích độ lan truyền của chúng. Hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân tại sao có video ít lượt xem, video lại nhiều lượt xem hơn bạn nhé!

Tóm lại, TikTok là một thị trường vô cùng tiềm năng đối với doanh nghiệp nói chung và nhà hàng, quán ăn nói riêng. Tuy nhiên, để xây dựng một kênh TikTok “độc” và “chất” không hề đơn giản. Nếu bạn còn cảm thấy khó khăn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Tại Á Châu Media, Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp, đi sâu vào việc khai thác nội dung theo đúng Insight khách hàng, tạo ra giá trị thực cho tệp khách hàng mà thương hiệu hướng đến!

Đọc thêm:

DỊCH VỤ SẢN XUẤT VIRAL VIDEO

POV là gì? Giải mã xu thế POV siêu Hot trên Tiktok

 

0/5 (0 Reviews)