Hướng dẫn cách chọn máy ảnh cho người mới tập chụp tốt nhất

Bạn mới tìm hiểu về nhiếp ảnh chuyên nghiệp? Và bạn cũng mới biết về máy ảnh DSLR? Bạn đang muốn mua một chiếc máy ảnh DSLR đầu tiên cho con đường tạo ra những bức ảnh đẹp? Trong bài viết này achaumedia sẽ cùng bạn tìm hiểu cách để chọn mua máy ảnh cho người mới tập chụp chuyên nghiệp

Mới chụp ảnh nên mua máy nào? Máy ảnh cho người mới tập chụp

Có rất nhiều cách phân loại máy ảnh DSLR nhưng trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu 3 loại chính, phổ biển nhất:

DSLR “nghiệp dư”

Loại này được sinh ra cho những người mới tập chụp, nó mang ý nghĩa giúp bạn học tập nhiều hơn. Được trang bị những tính năng cơ bản nhất của một chiếc máy DSLR và cắt giảm những tính năng cao cấp. Giá của dòng này thường dao đông trong khoảng 10 triệu đến dưới 20 triệu cho một bộ máy ảnh (Một bộ máy ảnh thường gồm một thân máy, một hoặc nhiều ống kính)

Mới chụp ảnh nên mua máy nào?

DSLR “bán chuyên nghiệp”

Cái này gọi là hàng tầm trung đó, mọi thứ đều ở mức vừa phải. Đôi khi nó được thừa kế một số tính năng cao cấp từ những máy chuyên nghiệp. Giá cho một thân máy vào khoảng 20 triệu đến 40 triệu. Loại máy này thường tương thích cả với những ống kính thế hệ cũ

DSLR “chuyên nghiệp”

Đúng như tên gọi của nó, dòng máy này dành cho dân chuyên nghiệp. Mọi thứ đều tốt nhất: Cảm biến tốt nhất, công nghệ mới nhất, hệ thống lấy nét tốt nhất, linh hoạt nhất, nhiều tùy chỉnh trong menu mà bạn không thể tìm thấy ở những máy nghiệp dư hoặc bán chuyên nghiệp.

Tất nhiên mức giá bạn phải chi trả cũng cao nhất rồi, thường chỉ nguyên thân máy thôi giá cũng phải 3000 đến 10000 đô la Mỹ!

Có 2 dòng máy ảnh dành cho người mới tập chụp phù hợp nhất là:

  • Canon EOS 750D
  • Nikon D3400

Nên mua máy ảnh DSLR của hãng nào?

Máy ảnh cho người mới tập chụp là một câu hỏi gây nhiều tranh cãi và chắc chắn nó sẽ không bao giờ chấm dứt.

Đầu tiên, khi bạn quyết định đi theo con đường chụp ảnh chuyên nghiệp thì mọi thứ không chỉ dừng lại ở việc mua một chiếc máy ảnh. Bạn cần nhiều hơn thế, chẳng hạn: Túi đựng máy ảnh, pin dự phòng, thẻ nhớ và lâu hơn dài sẽ là ống kính, chân máy, đèn flash… Dù bằng cách nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ mua rất nhiều thứ thôi!

máy ảnh cho người mới tập chụp

Điều này thì có gì quan trọng trong việc chọn thương hiệu? Tất cả mọi thương hiệu đều sở hữu những phụ kiện độc quyền chỉ dành riêng cho họ. Ví dụ: Bạn không thể lắp ống kính của Nikon vào thân máy của Canon (tất nhiên cũng có vài ngoại lệ, nhưng không nhiều). Điều tương tự cũng xảy ra với các phụ kiện khác như: Pin, đèn flash… Vì thế hãy chọn thương hiệu cho cẩn thận!

Nếu bạn hỏi nên mua của hãng nào? achaumedia sẽ khuyên bạn nên chọn máy ảnh DSLR của Nikon hoặc Canon. Mặc dù trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu mới nổi như Sony, nhưng Nikon và Canon vẫn là những thương hiệu đi tiên phong trong việc nghiên cứu sản phẩm mới, phát triển hệ sinh thái cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Máy ảnh cho người mới tập chụp ? Nikon hay Canon?

Dưới đây là một vài so sánh nhỏ mong rằng nó có ích với bạn:

  • Nikon dễ sử dụng và học hỏi hơn so với Canon, đặc biệt là với người mới bắt đầu. Một số người nói rằng: ” Nikon được tạo ra bởi những nhiếp ảnh gia, trong khi Canon được tạo ra bởi những kỹ sư”
  • Tính năng “ISO tự động” của Nikon hoạt động tốt hơn so với Canon
  • Xét một cách tổng quát Nikon có hệ thống lấy nét tốt hơn với các dòng máy trung và cao cấp
  • Tính khả dụng và độ phổ biến của máy ảnh Canon luôn tốt hơn so với Nikon
  • Xét về mức giá, mình thấy Canon luôn rẻ hơn so với Nikon
  • Canon có số lượng ống kính lớn và điều này giúp bạn dễ lựa chọn hơn

Bạn hãy cân nhắc xem yếu tố nào là quan trọng nhất với bạn và đưa ra quyết định phù hợp. Một lần nữa hãy nhớ rằng: Không có vấn đề nào bên trên là thực sự quan trọng! Mua Nikon hoặc Canon và đừng bao giờ lăn tăn cả. Hãy tập trung vào chụp ảnh, vào cách khống chế ánh sáng đừng cố tìm lựa chọn tốt hơn vì bạn luôn có thể tìm thấy một thứ gì đó tốt hơn ở trên mạng.

ACHAU hy vọng bài viết về máy ảnh cho người mới tập chụp này có ích cho bạn nào muốn chọn một chiếc DSLR đầu tiên cho bản thân. Rất vui khi bạn nhận xét và đặt câu hỏi ở bên dưới!

 

0/5 (0 Reviews)