Hướng dẫn đặt quảng cáo Google Adsense trên website

Quảng cáo Google Adsense  là gì? tại sao lại được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây. Một trong những thành phần không thể thiếu giúp doanh nghiệp thu về lợi nhuận khủng.

Cùng tìm hiểu những thông tin xoay quanh Google Adsense trong bài viết dưới đây cùng Á Châu Media nhé.

Google-adsense-la-gi
Google Adsense là gì?

1. Quảng cáo Google Adsense là gì?

Google adsense là hình thức kiếm tiền online khá phổ biến bằng cách cho phép quảng cáo trên trang web hoặc Youtube của bạn. Số tiền nhận về sau quảng cáo theo tỷ lệ Google quy định. Nếu bạn đang sở hữu cho mình một website có lượng traffic truy cập lớn thì có thể tận dụng Google adsense để kiếm tiền.
Ngoài ra bạn có kênh Youtube với số lượng người xem lớn cũng có thể tận dụng google adsense để gia tăng thu nhập. Google adsense là một công cụ kiếm tiền online yêu thích của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.
Định nghĩa về google adsense từ Google chính là mạng quảng cáo được vận hành bởi ông lớn Google, ra mắt từ năm 2003. Nó cho phép người chơi tham gia kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo trên blog, website, video Youtube…
Gioi-thieu-quang-cao-Google-AdSense
Giới thiệu quảng cáo Google AdSense

Vậy ưu điểm của quảng cáo Google Adsense là gì?

Kiếm tiền từ Google Adsense có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Dưới đây là một số đánh giá về điểm mạnh khi kiếm tiền bằng google adsense:
Google adsense là nền tảng uy tín, chất lượng nhất thế giới hỗ trợ quảng cáo trên nền tảng PPC, Pay Per Click trực tuyến lớn nhất.
Dễ dàng, miễn phí khi tham gia kiếm tiền từ Google Adsense. Bạn chỉ cần sử hữu website, kênh Youtube đạt tiêu chuẩn là có thể kiếm tiền mà không mất nhiều chi phí đầu tư.
Hỗ trợ đa dạng kích thước quảng cáo, nhiều định dạng. Người dùng có thể điều chỉnh, tối ưu quảng cáo theo gợi ý của Google Adsense.
Bạn có thể kiếm được thu thập lớn bởi giá click quảng cáo thay đổi theo từ khoá, quốc gia.
Báo cáo dữ liệu minh bạch, thanh toán sòng phẳng, chính xác. Google adsense sẽ trả thưởng đều đặn hàng tháng theo chính sách thanh toán của họ.
Các quảng cáo sẽ được tối ưu liên quan tới vị trí, hành vi của khách hàng. Mục tiêu quảng cáo sẽ tự động tối đa hoá doanh thu.

Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense đơn giản cho người mới

Cũng giống với những công cụ kiếm tiền khác, Google Adsense sẽ có chỉ số đo hiệu quả riêng. Cụ thể công thức kiếm tiền của Google Adsense là Revenue = Traffic x CTR x CPC. Để đạt được doanh thu cao thì bạn cần tăng các chỉ số có trong công thức. Chi tiết các bước kiếm tiền với quảng cáo Google Adsense như sau:

Bước 1: Lựa chọn chủ đề, lĩnh vực 

Trước khi tạo một website, bạn cần biết mình muốn viết về chủ đề hay lĩnh vực gì. Đồng thời bạn cũng cần xác định độc giả mà bạn đang nhắm tới là người trong nước hay ngoài nước. Từ đó bạn sẽ quyết định sử dụng ngôn ngữ phù hợp.
Huong-dan-cai-dat-Google-AdSense
Hướng dẫn cài đặt Google AdSense

Bước 2: Tạo Website tiêu chuẩn 

Những công việc bạn cần hoàn thành trong bước này là tạp Website, blog với tên miền riêng.  Trong phần này bạn cần lưu ý các vấn đề như sau:
 • Bạn nên tạo website bằng WordPress vì đây là nền tảng dễ sử dụng, cài đặt và hỗ trợ SEO, tùy biến cực mạnh.
 • Bạn cần mua hosting, không nên dùng free vì tính hiệu quả không cao.
 • Domain rất quan trọng, bạn cần chọn tên miền cẩn thận vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến thành công hay thất bại của thương hiệu.
 • Sau khi đã tạo website xong bạn nên thực hiện cài đặt WordPress. Ngoài ra bạn cũng nên chia bố cục website, chèn logo, footer, header… sau cho khoa học.
 • Đặc biệt đừng quên tối ưu website đạt tiêu chuẩn của Google Adsense nhé!

Bước 3: Tạo dựng nội dung cho website

Sau khi đã hoàn thành các bước nêu trên thì bạn đã có thể bắt tay vào công cuộc xây dựng và phát triển website. Nội dung website rất quan trọng, bạn có thể học cách viết chuẩn SEO, kỹ thuật copywriting để có được bài viết chất lượng nhất.

Bước 4: Đăng ký quảng cáo Google Adsense

Bạn có thể lựa chọn đăng ký theo 2 cách riêng gồm:
 • Đăng ký trực tuyến với website tên miền riêng của bạn.
 • Hoặc nâng cấp từ tài khoản GA Hosted lên GA Content.
 • Khi đã đăng ký thành công bạn đã có thể kiếm tiền từ google adsense. Để kiếm tiền hiệu quả hơn thì bạn nên tăng lượt truy cập  và lượt xem. Khi co càng nhiều Click quảng cáo thì số tiền từ google adsense càng nhiều.

Những lưu ý khi quảng cáo Google Adsense

 • Không nhấp vào quảng cáo của chính bạn.
 • Không yêu cầu người khác nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Không đưa vào bất kỳ nội dung trang web bị cấm nào, bao gồm nội dung người lớn, bạo lực hoặc hành vi xúc phạm quá mức, thuốc gây nghiện (kể cả rượu và thuốc lá) hoặc tài liệu có bản quyền.
 • Không sửa đổi mã AdSense.
 • Thực hiện theo Nguyên tắc chất lượng dành cho quản trị viên web của chúng tôi.
 • Cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực.
 • Không đặt quá 3 đơn vị quảng cáo, 3 đơn vị liên kết và 2 hộp tìm kiếm trên bất kỳ trang nào.
 • Không đặt hình ảnh gần quảng cáo theo cách có thể đánh lừa người dùng làm họ nghĩ rằng hình ảnh đó được liên kết với quảng cáo.

Hãy nhớ rằng Google có những thuật toán đủ thông minh để tra ra mọi hành vi gian lận của bạn, nên thay vì nghĩ cách lách luật hãy thành thật hơn, và rồi tiền sẽ từ từ đổ vào túi bạn

 

Đọc thêm: Định nghĩa của lưới của logo và 3 lỗi ứng dụng thường gặp

6 Xu hướng hot trends thống trị trên Youtube năm 2023

 

0/5 (0 Reviews)