6 Kĩ năng cần thiết của Content Marketer

Để trở thành một content marketer giỏi trong tương lai thì ngoài kiến thức chuyên môn bạn cần bổ sung nhiều kĩ năng quan trọng khác. Sau đây là 6 kĩ năng cần thiết của content marketer mà ai muốn theo đuổi Content marketing đều cần phải rèn luyện.

1. Khả năng thích nghi và linh hoạt

Trong kinh doanh, những vấn đề bất ngờ hay các yếu tố môi trường có thể khiến chúng ta phải thay đổi phương án. Nhưng marketers cần có một khả năng thích ứng cao để linh hoạt, bình tĩnh hơn trong việc xử lý tình huống.

Hơn thế nữa họ cũng có thể biến những tình huống này thành lợi thế cho bản thân.

kĩ năng cần thiết của content marketer
Tính linh hoạt là điều cần thiết ở một Content Marketer

2. Quan sát và lắng nghe

Khả năng quan sát và lắng nghe là một trong nhưng kỹ năng cần thiết của Content Marketer giúp các Marketers nắm bắt được tâm lý khách hàng. Từ đó, có thể nắm rõ được mong muốn, nguyện vọng khách hàng. Đồng thời cải tiến sản phẩm hay tạo ra những sản phẩm mới tốt hơn đáp ứng nhu cầu khách hàng.

3. Nhiệt tình và sáng tạo

Trước tiên bạn cần có được sự nhiệt tình và sự sáng tạo không ngừng. Những người làm marketing cần có một cái đầu nhạy bén cùng với những ý tưởng có khi là điên rồ. Nhưng việc chấp nhận những rủi ro, tình huống hóc búa hay thậm chí là những sự kiên quái gở cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công.

kĩ năng cần thiết của content marketer
Sự nhiệt tình sẽ truyền cảm hứng cho công việc không chỉ riêng bạn

4. Kĩ năng giao tiếp

Ngoài ra kỹ năng cần thiết của Content Marketer là khả năng giao tiếp cũng vô cùng quan trọng. Bạn không chỉ thường xuyên trao đổi tiếp xúc khách hàng và bạn còn phải làm việc với nhân viên cũng như các đối tác.

Một marketers giỏi sẽ biết linh hoạt điều chỉnh hành vi phù hợp với từng đối tượng mà họ tiếp xúc, trao đổi.

Ngoài ra, trong cuộc đối thoại, các marketers cần tạo được những câu chuyện và dẫn dắt khách hàng theo câu chuyện của chính mình, chạm đến cảm xúc người mua và làm cho họ thấy thú vị với sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn.

kĩ năng cần thiết của content marketer
Để truyền đạt được tốt thông tin thì content marketer cần có kĩ năng giao tiếp tốt

5. Kĩ năng làm việc nhóm

Một chiến dịch marketing không thể thành công nếu như chỉ có một người. Đây là một việc đòi hỏi sự đóng góp của cả một tập thể.

Vì thế mà khả năng làm việc nhóm là một kỹ năng cần thiết của content marketer.

Marketers không chỉ phối hợp với team của mình mà còn phải phối hợp với các bộ phận khác để có được cái nhìn bao quát tổng thể từ đó đưa ra hướng đi phù hợp và thực hiện nó một cách tốt nhất.

6. Kĩ năng sale

Kĩ năng này tưởng chừng như chỉ cần có ở những nhân viên Sales. Nhưng không. Những người làm marketing rất cần kĩ năng bán hàng. Vì họ có nhiệm vụ làm cho khách hàng nhận ra rằng họ cần mua sản phẩm ngay cả khi họ không có ý định đó ban đầu.

kĩ năng cần thiết của content marketer
Kĩ năng bán hàng là điều cần thiết của marketer nói chung chứ không chỉ riêng content marketer

Xem thêm dịch vụ content của Á Châu Media

Trên đây Á Châu Media đã chia sẻ cho các bạn về những kỹ năng cần thiết của Content Marketer. Nếu bạn có đam mê với Content Marketing thì đừng bỏ qua những bài viết trên trang web của Á Châu Media nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức và kỹ năng thú vị trong việc viết content cũng như viết bài SEO hay viết bài PR quảng cáo

0/5 (0 Reviews)