Kịch bản lễ tổng kết cuối năm cho công ty mà bạn cần lưu ý

Dịp cuối năm luôn là dịp mọi người trong công ty có thể nhìn lại chặng đường đã qua trong năm trước và củng cố thêm các mục tiêu trong năm sau. Để có một ngày lễ tổng kết cuối năm trôi qua thật ý nghĩa với nhiều niềm vui và tiếng cười, một kịch bản lễ tổng kết cuối năm cho công ty là điều cần thiết. Từ đó mới có thể tạo được điểm nhấn cho toàn bộ chương trình. Dưới đây là 3 kịch bản lễ tổng kết cuối năm mà Á Châu Media muốn đề xuất tới bạn.

kịch bản tất niên công ty cần chú ý

Kịch bản lễ tổng kết cuối năm

Chắc đến đây bạn cũng hiểu rằng một kịch bản cho lễ tổng kết là điều cần phải có. Nếu một buổi lễ tổng kết cuối năm không có kịch bản thì rất dễ dẫn đến việc mọi thứ đi lệch nhịp. Vì đây là ngày có sự xuất hiện của những người có chức quyền trong công ty nên sự kiện cần được chăm chút một cách đồng bộ và có sự chỉn chu nhất định.

Kịch bản tất niên công ty

Về cơ bản, kịch bản tất niên công ty và kịch bản lễ tổng kết cuối năm bạn có thể dùng chung. Hai sự kiện này ở các vùng khác nhau có thời gian diễn ra khác nhau, có thể là vài ngày hoặc là cùng 1 ngày. Nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những lưu ý dưới đây.

Kịch bản tổng kết cuối năm cần gì ?

Kịch bản tổng kết cuối năm luôn có hai phần cần quan tâm đó chính là phần lễ và phần hội. Tại mỗi phần này đều vô cùng quan trọng, như phần lễ để thể hiện sự trang trọng và mục đích của buổi tổng kết, thì phần hội lại là điểm nhấn, tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ cho toàn bộ buổi tổng kết. Chính vì lý do đó, bạn cần phải chuẩn bị những ý tưởng mới lạ để có thể khai thác tốt nhất ngày kỉ niệm hôm đó cho công ty.

Kịch bản lễ tổng kết cuối năm
Kịch bản lễ tổng kết cuối năm

Kịch bản tất niên công ty cần có mục tiêu rõ ràng

Đối với bất kỳ chương trình nào, sự rõ ràng trong khâu tổ chức luôn là yếu tố hàng đầu để người tổ chức có thể nắm bắt được chủ đề của chương trình từ đó sáng tạo ra concept phù hợp. Có những kịch bản tổng kết cuối năm nhấn mạnh vào việc tưởng thưởng những dự án đã qua nhưng cũng có những kịch bản chủ yếu nhắm đến phần giải trí, không quá đặt nặng cho phần hội, đây sẽ là những kịch bản thường được tìm thấy trong các sự kiện ở nhà nước.

mục tiêu rõ ràng rất quan trọng trong kịch bản tổng kết cuối năm

Kịch bản lễ tổng kết cuối năm nên dự đoán sẵn số người tham dự

Đối với tất cả chương trình, việc xác định quy mô là điều vô cùng quan trọng. Khi quy mô đã được xác định thì người tổ chức mới có thể dự đoán được chính xác về số bàn, số ghế, các vấn đề về âm thanh, …

Ví dụ một chương trình có từ 1 – 200 người sẽ cần không gian bằng khoảng 40% so với các chương trình có hơn 500 người tham dự. Đây là một nguyên tắc về không gian để đảm bảo tất cả mọi người trong khán phòng đều có chỗ ngoài thoải mái và có thể nghe được âm thanh rõ ràng nhất có thể. Nếu bạn không xác định rõ về số người tham dự ngay từ đầu thì kịch bản lễ tổng kết cuối năm nhiều khả năng sẽ có thể bị thất bại từ phần ý tưởng.

xác định trước số người tham dự cho lễ tổng kết cuối năm

Kịch bản tất niên công ty nên xếp chỗ ngồi ngẫu nhiên

Việc các phòng ban khi trong buổi tiệc thường ngồi cạnh nhau cũng là một cản trở cho ai muốn tăng tính đoàn kết của mọi người trong công ty. Bạn nên thông báo sẽ sắp xếp chỗ ngồi ngẫu nhiên để mọi người có thêm cơ hội tìm hiểu nhau cũng như chơi các trò chơi sẽ có ở phần sau của chương trình. Cùng với đó, bạn nên khuyến khích mọi người trong công ty cùng tham gia, có như vậy chương trình sẽ có thêm phần ý nghĩa.

Xác định cách thức triển khai concept

Việc triển khai một ý tưởng tổ chức sự kiện đôi khi còn quan trọng hơn chính ý tưởng đó, nếu có một cách triển khai tốt, bạn sẽ ghi được dấu ấn trong kì tổ chức sự kiện này. Ngoài những cách thông thường là tổ chức sự kiện trong phòng thì bạn có thể bổ sung thêm các buổi tổ chức ngoài trời để nâng cao trải nghiệm cho mọi người.

Xác định cách thức triển khai concept cho kịch bản lễ cuối năm của công ty

Một tiệc buffet được tổ chức vào không khí trời mát mẻ là điều ai cũng mong muốn hơn là việc phải ngồi nghe nhiều tiếng đồng hồ những bài phát biểu khô khan. Sự linh hoạt trong cách triển khai sẽ là điều bạn nên để ý trong suốt hành trình lên kịch bản tất niên công ty.

Không gian tổ chức sự kiện tất niên

Đối với những sự kiện chỉ dành cho nhân viên trong công ty như tất niên thì việc chọn một địa điểm đúng là điều quan trọng. Một địa điểm được coi là hợp lý khi tổ chức tiệc tất niên phải đảm bảo các yếu tố như không gian không bị ảnh hưởng bởi các công ty khác, đủ rộng cho các hoạt động diễn ra bên trong. Cùng với đó, cũng phải đảm bảo các yếu tố về mặt thẩm mĩ để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho những người tham gia sự kiện.

Chuẩn bị các thiết bị chu đáo

Sẽ thật tồi tệ nếu như trong toàn bộ chương trình lại xuất hiện những hạt sạn như việc máy móc bị hỏng và chương trình phải dừng lại để sửa chữa những khoảnh khắc không đáng có này. Vì là sự kiện chỉ diễn ra 1 lần trong 1 năm nên chúng ta sẽ muốn sự kiện được tổ chức thật cẩn thận và chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ nhất theo kịch bản chương trình tiệc cuối năm.

Vậy là chúng ta đã đi qua 7 điều mà kịch bản lễ tổng kết cuối năm nên tham khảo, hy vọng với những lưu ý và lời khuyên từ các chuyên gia, bạn sẽ tìm được cho mình kịch bản lễ tổng kết công ty cuối năm hoàn hảo nhất cho công ty của mình.

0/5 (0 Reviews)