Làm phim Online dễ dàng với các website trực tuyến

Để tạo một Video clip, không nhất thiết bạn phải sử dụng những phần mềm cao cấp như Adobe Premier Pro hay Pinacle … Có rất nhiều công cụ trực tiếp có thể giúp bạn làm điều đó. Á Châu Media sẽ giới thiệu đến bạn 3 công cụ tốt nhất để làm phim online tốt nhất. 

WeVideo 

Đây là trình soạn thảo dựa trên đám mây Video, với một bộ tính năng mạnh mẽ và giao diện đơn giản, tiện sử dụng.

Sử dụng tài khoản miễn phí, bạn được 2GB dung lượng miễn phí, tạo video độ phân giải 720p, sử dụng 50 bài hát, đăng tải video có độ dài 5 phút. Chia sẻ trực tiếp lên Facebook, YouTube và Twitter. WeVideo cho phép bạn đồng bộ hóa video chỉnh sửa lên Google Drive. Vì không phải bản full nên bạn sẽ bị giới hạn một vài tính năng chỉnh sửa cơ bản.

Giá cho 5GB không gian lưu trữ trên WeVideo là 10$, bạn có thể sử dụng mọi tính năng nâng cao của công cụ này. Nhưng mức giá này với người Việt Nam có lẽ là hơi cao. WeVideo cũng có mặt trên 2 HĐH là Android và IOS, tuy nhiên có hạn chế hơn so với bản trên máy tính.

Phần mềm thiết kế video chuyên nghiệp

Loopster 

Đây là trình biên tập video, làm phim online dành cho dân nghiệp dư, nhưng nó cũng có khá nhiều tính năng chuyên nghiệp. Với giao diện đơn giản, Loopster rất thân thiện với người dùng.

Khá hơn WeVideo, 1 tài khoản miễn phí của Loopster có dung lượng 3GB. Tuy nhiên độ phân giải chỉ 480, 10 phút trên timeline. Phần mềm này không hạn chế về số lượng Video xuất bản, và đủ tốt để làm 1 video tặng bạn bè, người thân

Loopster có các gói tùy chọn cho người dùng:

  • 2 mức cá nhân gồm: Plus ( 4 đô la mỗi tháng ): 10 GB không gian điện toán đám mây và 20 phút trên timeline
    Movie Producer ( 8 đô la mỗi tháng ): 20 GB không gian điện toán đám mây và 30 phút trên timeline.
  • 2 mức cho doanh nghiệp, công ty:
    Education ( 80 đô la mỗi quý )
    Business ( 130 đô la mỗi quý ).
    Các gói này có độ phân giải 720, và mở khóa các tính năng nâng cao.

công cụ tạo video, làm phim online

Magisto 

Đây là công cụ tạo video, làm phim online nghiệp dư và nhanh chóng, các thao tác được đơn giản đến tối đa và bạn không phải làm bất cứ công đoạn chỉnh sửa phức tạp nào.

Cơ chế hoạt động của Magisto:  Tải video lên Magisto, chọn một “chủ đề” cho nó, và chọn nhạc nền cho clip này. Mặc dù thực tế rằng bạn có rất ít quyền kiểm soát nó. Nhưng dù sao thì kết quả của Magisto cũng khá ấn tượng. Như đã nói, bạn chỉ cần làm những thao tác đơn giản là tải Video lên. Công việc còn lại Magisto sẽ hoàn thiện giúp bạn. phần mềm Magisto sẽ phân tích clip bạn up lên và tự chọn phần hay nhất, cắt đi tất cả các phần nhàm chán. Video mà bạn nhận được sau đó sẽ ngắn hơn so với video mà bạn tải lên.

Đây là phần mềm khá đơn giản, tiện ích, phù hợp với những người ngại thao tác và không có nhiều kỹ năng về chỉnh sửa Video.
Bạn có thể nâng cấp Magisto lên bản Premium, giá của nó là 5 đô la mỗi tháng, Bạn được phép up video dài khoảng 2,5 phút. Đặc biệt Magisto còn liên kết, giúp bạn up Video lên Youtube, Facebook, Twitter.

3 công cụ trên đây đều là những công cụ giúp tạo video, làm phim online nhanh chóng, hiệu quả dùng cho các Video clip đơn giản. Còn nếu bạn muốn sử dụng phần mềm chuyên nghiệp để làm Video clip thương mại, hay làm Phim thì bắt buộc phải sử dụng các phần mềm như: Adobe Premiere Pro, Sony Vegas Pro, Pinacle …

0/5 (0 Reviews)