Hướng dẫn cách làm video quảng cáo trên điện thoại với chi phí 0 đồng

Nhiều người nghĩ rằng video quảng cáo chỉ dành cho những công ty lớn có nguồn kinh phí dồi dào. Thực tế có phải như vậy. Liệu bạn có thể tự làm video quảng cáo với chi phí 0 đồng? Video quảng cáo – marketing sẽ đem lại lợi ích gì cho bạn?  Á Châu Media sẽ hướng dẫn bạn cách làm video quảng cáo đơn giản nhất

Gợi ý 4 ý tưởng video quảng cáo dễ thu hút triệu người xem

Video review sản phẩm

làm video quảng cáo trên điện thoại

Hiện nay trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, người tiêu dùng thường có thói quen lên mạng tìm kiếm thông tin về sản phẩm đó. Video review là cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu này.

Video review là cách tự nhiên nhất để bạn tiếp thị sản phẩm của mình. Người xem vừa nắm được thông tin để hiểu hơn về sản phẩm vừa biết tới cửa hàng của bạn. Và tỷ lệ họ mua sản phẩm của chính bạn là rất cao.

Video dạng tin tức tổng hợp

hướng dẫn làm video quảng cáo

Bạn có thể kéo khách hàng trở lại thường xuyên với các video dạng tin tức về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

Ví dụ bạn kinh doanh điện thoại, hãy cập nhật tin tức về các mẫu smartphone sắp ra mắt, những công nghệ mới trong lĩnh vực này… Các thông tin mới – lạ sẽ dễ thu hút được đông đảo người xem và họ sẽ nhớ tới bạn.

Sản xuất loại video này cũng không quá khó. Bạn chỉ cần tổng hợp thông tin trên mạng sau đó viết lại theo phong cách của mình. Nếu thiếu tư liệu, bạn có thể sử dụng cả ảnh tĩnh để chèn vào video cũng không vấn đề gì.

Video dạng Vlog

ý tưởng làm video quảng cáo

Vlog là một dạng nhật ký cá nhân được thể hiện bằng video. Với Vlog bạn có thể thỏa mái chia sẻ mọi thứ trên quan riêng của bản thân.

Đặc điểm nổi bật nhất của Vlog là sẽ có ít nhất một nhân vật (thường sẽ là chính bạn luôn). Nhân vật này sẽ xuyên suốt trong toàn bộ các video.

Chủ đề của Vlog rất đa dạng. Đó có thể là những video chia sẻ kiến thức, trải nghiệm cá nhân hoặc ghi lại quy trình chế biến, sản xuất kinh doanh của chính bạn… Đôi khi chỉ là những câu chuyện phiếm hoặc một trò vui nào đó giúp mọi người giải trí.

Video hướng dẫn dạng “How to”

video quảng cáo how to

Tuy không quảng cáo bán hàng trực tiếp nhưng video dạng How to lại đóng vai trò quan trọng giúp bạn tiếp cận, thu hút khách hàng.

Mục tiêu của video dạng này là giải đáp những vấn đề khách hàng quan tâm. Ví dụ như: Cách làm nem chua Thanh Hóa ngon; Mẹo chữa viêm họng không cần uống thuốc tây; Thủ thuật wordpress; 5 phương pháp tự làm video quảng cáo; Hướng dẫn crack phầm mềm ABC…

Từ những video như thế này, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong mắt người xem ở lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Lâu dần họ yêu thích, tin tưởng bạn và có thể trở thành khách hàng của bạn. Ngoài ra hãy chuẩn bị cho mình một phần mềm hỗ trợ làm video quảng cáo hữu ích nhất nhé.

Hướng dẫn 4 bước làm video quảng cáo trên điện thoại đơn giản nhất

Bước 1: Xác định quay những gì, quay sản phẩm gì?                  

Nếu như bạn đang là một người mới muốn muốn có được cách làm video quảng cáo hiệu quả, một sản phẩm đồng hồ, bạn phải xác định trước bạn muốn quay những góc độ nào cũng sản phẩm. Đó nên là những điểm nổi bật, riêng có của sản phẩm để thu hút người xem mua hàng. Bạn nên ghi lại những điểm này như một kịch bản sơ lược, chỉ ra những gì cần quay, những gì cần làm nổi bật, những hiệu ứng cần áp dụng để khiến những phân cảnh đó thêm hấp dẫn.

làm video quảng cáo trên điện thoại

Không chỉ với các cá nhân, ngay cả các công ty, doanh nghiệp cũng cần chú trọng làm kịch bản trước khi triển khai quay video bán hàng. Bước đầu tiên này giúp bạn không bị bối rối về nội dung video cũng như dễ dàng định hướng cho nội dung tiếp theo của video. Để làm được một video quảng cáo chuyên nghiệp ta có thể dùng điện thoại nhưng trên phương diện thông minh để chọn góc nhìn hơn.

Bước 2: Lựa chọn địa điểm quay

Địa điểm quay cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên thành công của video. Bạn nhất định phải chọn địa điểm là một nơi phù hợp, thể hiện sự chu đáo trong khâu sản xuất. Đó có thể là một studio chuyên nghiệp, một góc văn phòng hoặc tại cửa hàng, miễn sao đầy đủ ánh sáng và không có tạp âm.

Địa điểm quay phải gọn gàng, sạch sẽ để gây thiện cảm với người xem. Bạn không thể chọn bừa địa điểm hoặc quay ngay trên chiếc bàn bừa bộn hoặc những nơi có ánh sáng tối. Cách làm thiếu chuyên nghiệp này không những ảnh hưởng đến chất lượng video mà còn tác động trực tiếp đến doanh số của bạn. Chẳng ai muốn mua một sản phẩm từ một nhà cung cấp kém chuyên nghiệp ngay từ khâu quảng bá như vậy.

Bước 3: Tiến hành quay video

hướng dẫn làm video quảng cáo trên điện thoại

Dù là làm video bán hàng bằng điện thoại nhưng bạn vẫn cần tuân thủ những bước cơ bản của quay phim trong quá trình quay. Nếu có thể đầu tư một chân máy thì bạn rất nên cân nhắc vì chân máy có thể tránh tình trạng rung tay, out nét so với quay bằng tay.

Trong quá trình quay, hãy tuân thủ đúng kịch bản mà bạn đã phác thảo trước đó. Đó là quay những điểm chính của sản phẩm trước, lựa chọn những điểm mạnh, chi tiết mới của điện thoại trước khi quay những cảnh như giới thiệu, kết thúc. Đây là cách để bạn không quên những ý chính và dễ dàng kiểm soát số lượng các cảnh đã quay và chưa quay, tránh trường hợp quên, sót cảnh.

Bước 4: Biên tập và hoàn thiện video quảng cáo

Sau khi chỉnh sửa, cắt ghép, thêm hiệu ứng cho video, bạn sẽ đi đến bước cuối là hoàn thiện sản phẩm. Ở bước này, bạn cần chú ý xem video đã đúng với tiêu chuẩn của thương hiệu chưa, như: có cần ghép logo không? Độ nét có chuẩn không? Hay kích thước khung hình có hợp lý không? Đây được coi như bước duyệt cuối cùng trước khi ra mắt nên bạn cần chú ý những chi tiết nhỏ để tránh trường hợp video này không đồng bộ với hệ thống video trước đó.

làm video quảng cáo miễn phí

Sau khi chắc chắn video đã hoàn thiện, bạn xuất file và lưu file gốc vào một folder dành riêng cho video. Sau đó, tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể đăng tải video lên website, Facebook, Instagram hoặc bất cứ nền tảng nào bạn nhắm đến để quảng cáo thương hiệu.

Làm video bán hàng bằng điện thoại đang trở thành xu hướng trong ngành sale marketing khi mang lại sự mới mẻ trong trải nghiệm khách hàng và tăng sự chuyên nghiệp cho thương hiệu. Với những phương pháp dễ thực hiện, dễ lan tỏa và chi phí thấp, từ những người bán hàng online để các công ty lớn đều chọn video bán hàng là phương án chủ chốt trong việc quảng cáo. Trên đây là bài viết chia sẻ chi tiết cách làm video quảng cáo trên điện thoại hoàn toàn miễn phí và đơn giản nhất giành cho các bạn.

0/5 (0 Reviews)