Lưu ý tổ chức sinh nhật công ty cần phải biết

Sự kiện sinh nhật công ty là một trong những sự kiện quan trọng, vừa để kỉ niệm ngày lễ ý nghĩa, vừa là lúc hình ảnh của công ty được lan rộng hơn. Tuy nhiên, sự kiện nào cũng sẽ có sạn, dù lớn hay nhỏ. Vì vậy, Á Châu Media sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về những lưu ý tổ chức sinh nhật công ty trọn vẹn và tránh những sai lầm đáng tiếc trong quá trình tổ chức.

Lưu ý tổ chức sinh nhật cho công ty

Dự tính chi phí

Yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của sự kiện ở ngay từ khâu chuẩn bị. Dự tính chi phí là bước đầu tiên. Tùy thuộc vào hạng mức chi phí ta sẽ dự trù được quy mô sự kiện : Tiệc sinh nhật quy mô lớn hay nhỏ, địa điểm ở đâu, số lượng khách mời…

Việc ước tính chi phí ban đầu sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình lên kế hoạch tổ chức.

lưu ý tổ chức sự kiện sinh nhật công ty

Lập kế hoạch

Để một buổi tiệc thành công, hãy thử tham khảo ý kiến của những người đi trước. Nhưng nếu bạn tràn ngập các ý tưởng và muốn tạo nên sự bất ngờ thì đừng ngần ngại bắt tay biến ý tưởng thành hiện thực thật:

Slogan, chủ đề buổi tiệc:

Một câu slogan ấn tượng, một bữa tiệc sinh nhật có chủ đề nổi bật sẽ giúp bữa tiệc sinh nhật công ty của bạn trở nên chuyên nghiệp, thu hút hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, xác định chủ đề bữa tiệc cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lên ý tưởng trang trí, chuẩn bị các chi tiết, vật dụng… Một lưu ý tổ chức sinh nhật cho công ty quan trọng là bạn nên có ý tưởng chính cho buổi tiệc. Việc này sẽ giúp cho những công việc decor, làm chương trình cũng dễ dàng hơn.

Đây cũng sẽ là cơ hội mở rộng quảng bá thương hiệu công ty một cách khéo léo.

Địa điểm tổ chức, số lượng khách mời:

Dựa vào số lượng khách mời và quy mô sự kiện để lựa chọn địa điểm phù hợp. Thông thường, địa điểm tổ chức sinh nhật công ty là các nhà hàng, khách sạn hoặc trung tâm sự kiện với không gian mở, trang trọng và lịch sự.

Tuy nhiên, một buổi tiệc qua đêm với lửa trại tại resort uy tín cũng là gợi ý hay dành cho bạn.

hướng dẫn tổ chức sự kiện sinh nhật công ty thêm phần ý nghĩa

Kịch bản chương trình:

Để buổi tiệc thành công và hạn chế những sự cố không mong muốn. Bạn nên lên kịch bản cụ thể cho bữa tiệc.

Kịch bản tiệc sinh nhật công ty ngoài phần khai mạc, chào mừng khách mời, cảm ơn, khen thưởng cán bộ nhân viên nên xen kẽ các tiết mục đặc sắc mang tính “cây nhà là vườn”. Có thể tổ chức dưới hình thức thi tài năng giữa các tổ, các bộ phận.

Các danh mục đầu việc liệt kê chi tiết

Để tránh những sai sót khi tổ chức sinh nhật cho doanh nghiệp, bạn cần nắm rõ những lưu ý tổ chức sinh nhật công ty sau đây.

Địa điểm tổ chức tiệc sinh nhật

Địa điểm tổ chức sẽ là hạng mục đầu tiên cần lưu tâm. Có thể tiệc sinh nhật có thể được tổ chức tại nhà, ngoài trời hoặc một trung tâm sự kiện.

Việc lựa chọn địa điểm phụ thuộc vào khách mời cũng như ý thích của chủ nhân bữa tiệc. Với tiệc sinh nhật ngoài trời, thường sẽ tổ chức tiệc buffet, tiệc đứng; còn trong nhà thì có thể đa dạng hơn. Hệ thống loa đài, ánh sáng cũng cần lưu ý.

Đảm bảo chất lượng âm thanh, ánh sáng phù hợp

Tổ chức tiệc sinh nhật không cần quá quan trọng về chất lượng âm thanh, ánh sáng nhưng nó vẫn phải đảm bảo được công dụng của mình, cho nhạc trong trẻo mà không bị rè hay gây tiếng ầm liên tục trong quá trình tổ chức.

Đèn không quá sặc sỡ nhưng phải đủ độ sáng để khách mời có thể thỏa sức lưu lại những tấm hình kỷ niệm của riêng mình. Đặc biệt, chính là khâu chuẩn bị backdrop, đây là khu vực khách mời sẽ đến checked-in, chụp ảnh nhiều nhất, cần đầu tư kỹ lưỡng vào khâu trang trí làm nổi bật tên công ty hoặc hình ảnh nổi bật của công ty. Đây là lưu ý tổ chức sinh nhật công ty khá quan trọng và cần thiết.

lưu ý tổ chức sự kiện sinh nhật công ty

Chọn công ty tổ chức tiệc sinh nhật uy tín

Một bữa tiệc sinh nhật diễn ra theo đúng kế hoạch sẽ mang lại niềm vui cho mọi người, vậy nên từ khi lên kịch bản đến khi chuẩn bị đều phải tính toán kỹ lưỡng và phòng trừ mọi khả năng xấu có thể xảy ra. Á Châu Media – Công ty tổ chức sự kiện hân hạnh được đảm nhận sứ mệnh đó trong sự kiện trọng đại của quý khách hàng.

0/5 (0 Reviews)