Nghề tổ chức sự kiện lớn: Bí quyết kiếm tiền tỷ.

Tuy là một nghề khá mới mẻ tại Việt Nam trong những năm gần đây, Nghề tổ chức sự kiện lớn đang phát triển với tốc độ nhanh chóng đi cùng nhu cầu quảng bá thương hiệu và sản phẩm mới của các doanh nghiệp.

Nhu cầu tổ chức những sự kiện khác nhau như hội nghị khách hàng, ra mắt sản phẩm, lễ động thổ, lễ khánh thành, các cuộc thi lớn (thi tiếng hát truyền hình, hội thao), hội thảo, triển lãm… gia tăng càng cho thấy vai trò quan trọng của nghề tổ chức sự kiện đối với các tổ chức, doanh nghiệp.

Nghề tổ chức sự kiện lớn là gì?

Tuy là một nghề khá mới mẻ tại Việt Nam trong những năm gần đây, Nghề Tổ chức sự kiện lớn đang phát triển với tốc độ nhanh chóng đi cùng nhu cầu quảng bá thương hiệu và sản phẩm mới của các doanh nghiệp.

Nhu cầu tổ chức những sự kiện khác nhau như hội nghị khách hàng, ra mắt sản phẩm, lễ động thổ, lễ khánh thành, các cuộc thi lớn (thi tiếng hát truyền hình, hội thao), hội thảo, triển lãm… gia tăng càng cho thấy vai trò quan trọng của nghề tổ chức sự kiện đối với các tổ chức, doanh nghiệp.

Xem thêm các thông tin về tổ chức sự kiện tại đây.

nghề tổ chức sự kiện

Những kỹ năng yêu cầu phải có trong nghề tổ chức sự kiện lớn:

  • Kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm: Quản lý đã khó khăn; việc gắn kết và tạo động lực cho mọi người trong đội càng khó khăn hơn. Điều này cần kinh nghiệm; vì thế hãy đi thực tế ngay khi bạn có thể. Trau dồi kỹ năng trong nghề tổ chức sự kiện không chỉ về mặt kiến thức mà cả thực tế đi cùng
  • Kỹ năng lập kế hoạch
  • Kỹ năng triển khai, giám sát, thực hiện kế hoạch.
  • Giao tiếp: Để giữ mối quan hệ tốt với khách hàng, đối tác; công việc với nhân viên thuận lợi. Thì việc giao tiếp tốt rất cần.
  • Kỹ năng viết rất cần trong nghề tổ chức sự kiện lớn: Tư duy sáng tạo là điều cần thiết cho người làm nghề. Và kỹ năng viết cũng rất quan trọng. Dù ý tưởng của bạn rất hay nhưng bạn không thể truyền tải đến mọi người xung quanh thì là vô ích. Mỗi ngày viết một ít, kỹ năng sẽ được trau dồi.
  • Check-list: Kiểm tra và xử lý những việc đã làm và chưa làm của sự kiện. Cần sự siêng năng, tỉ mỉ trong công việc.
  • Quản lý tài chính: Thực tế về mức thu nhập mà sự kiện có thể mang lại, hoạch định kế hoạch dự phòng, xem xét tài chính để tránh thua lỗ.

làm sao để làm nghề tổ chức sự kiện giỏi

Để làm nghề tổ chức sự kiện lớn cần chuẩn bị gì?

Hãy trải nghiệm nhiều

Hãy cố gắng tham dự nhiều nhất có thể các sự kiện mà bạn có khả năng tham dự. Mỗi sự kiện đều cho bạn những kiến thức và các trải nghiệm khác nhau ở góc nhìn của một người khán giả.

Tham gia CLB, Hội đoàn, đội nhóm

Chẳng có cách nào tốt hơn để các bạn thực hành khả năng tổ chức sự kiện của mình bằng việc trở thành thành viên của các CLB, hội đoàn, đội nhóm của các bạn tại trường đại học. Hãy xung phong trở thành trưởng nhóm sự kiện, nơi mà bạn và các thành viên của mình có thể thử sức với các sự kiện từ A-Z.

Nhân viên & Tình nguyện viên cho các sự kiện

Hãy tìm kiếm thông tin của các sự kiện lớn, các nhà tổ chức làm nghề tổ chức sự kiện lớn có tên tuổi. Sau đó gửi thông tin của các bạn đến cho họ. Các nhà tổ chức luôn cần một số lượng lớn nhân viên và tình nguyện viên tham gia vào các sự kiện được tổ chức để giúp nhà tổ chức điều hành sự kiện.

Quyết định lĩnh vực tổ chức sự kiện mà bạn muốn trở thành

Suy nghĩ về việc bạn có thế mạnh gì và muốn được trở thành nhà tổ chức sự kiện trong lĩnh vực nào. Bạn có thể là một tổ chức sự kiện chung chung (nhận hợp đồng cho bất cứ loại sự kiện nào) hoặc là bạn sẽ trở nên nổi bật với một thế mạnh riêng.

chuẩn bị cho nghề tổ chức sự kiện

Mặt khác của nghề tổ chức sự kiện lớn

Công việc, công việc và công việc…

Trong thực tế, đây là một công việc rất khó khăn. Nó là một quá trình lâu dài và nhiều áp lực để đảm bảo mọi thứ diễn ra theo kế hoạch. Nếu bạn đang tìm kiếm một sự ổn định thì đây không phải là nghề nghiệp dành cho bạn. Sự linh hoạt là chìa khóa, và bạn phải làm việc không ngừng cho đến khi đảm bảo rằng tất cả đã sẵn sàng cho sự kiện của bạn.

Bị ám ảnh bởi những công nghệ

Đối với nghề nghiệp của chúng tôi, việc am hiểu và sử dụng các công nghệ mới vào sự kiện sao cho ấn tượng là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng. Đôi khi nó thể hiện đẳng cấp khác nhau giữa mỗi người. Nhưng lâu dần, công nghệ trở thành một nối ám ảnh với người làm nghề tổ chức sụ kiện lớn.

Hay cáu kỉnh

Nghề sự kiện được cho rằng là một trong 10 công việc căng thẳng nhất, vì vậy chúng tôi là những người rất dễ cáu kỉnh. Trong nghề sự kiện, chúng tôi rất dễ bị căng thẳng vì deadline là một thứ mà bạn bắt buộc phải theo, không có chuyện thay đổi. Chúng tôi đôi khi không thể kiên nhẫn được trong những thời điểm áp lực cao.

có nên làm nghề tổ chức sự kiện?

Đào tạo để làm nghề tổ chức sự kiện lớn.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu với nghề tổ chức sự kiện từ đâu. Hãy để Công ty Quảng cáo Á Châu giúp bạn. Chúng tôi ngoài dịch vụ tổ chức những sự kiện sang trọng đẳng cấp, còn có thể cho bạn những thông tin cần thiết.

Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ tổ chức sự kiện với đội ngũ tận tình không ngại mặt trái của nghề thì hãy tìm đến: https://achaumedia.vn/dich-vu-to-chuc-su-kien.html/

Còn nếu bạn đang cần thông tin để tổ chức sự kiện đúng bước thì có thể tham khảo tại đây: https://achaumedia.vn/quy-trinh-10-buoc-lap-ke-hoach-to-chuc-su-kien-hoan-hao.html/

Hãy biết đưa ra sự lựa chọn đúng đắn để tổ chức được những sự kiện lớn thành công.

0/5 (0 Reviews)