Phần mềm thiết kế Video chuyên nghiệp

Bạn có nhu cầu tạo một video đơn giản hay muốn làm một bộ phim chuyên nghiệp với đầy đủ các hiệu ứng cần thiết. Với top các phần mềm thiết kế video chuyên nghiệp tốt nhất cho máy tính trong bài viết này sẽ cho bạn rất nhiều lựa chọn bao gồm từ việc đơn giản nhất để tạo ra một video cho đến những kỹ xảo phức tạp.

phần mềm thiết kế video chuyên nghiệp

ProShow Producer

 

ProShow Producer là phần mềm nổi tiếng nhất hiện nay về lĩnh vực phần mềm thiết kế video chuyên nghiệp cho những người mới làm quen cũng như những chuyên gia về đồ họa cũng có thể sử dụng được. ProShow Producer đem lại cho người dùng một giao diện thân thuộc, dễ sử dụng và tạo ra video nhanh chóng từ các hiệu ứng đã có sẵn.

ProShow Producer hiện tại đã ra phiên bản mới nhất ProShow Producer 8 với rất nhiều tính năng được cải tiến để bắt kịp với nhu cầu chỉnh sửa video của người dùng. phiên bản ProShow Producer đã hỗ trợ các smartphone, ngoài ra cũng bổ sung rất nhiều Template, Effect mới cho người dùng.

CyberLink PowerDirector

 

CyberLink PowerDirector là phần mềm làm video chuyên nghiệp, một trong những phần mềm hỗ trợ người dùng xem và chỉnh sửa video. Chương trình cho phép người dùng thay đổi chất lượng, tinh chỉnh âm lượng,đặt lại định dạng cho file video một cách đơn giản và dễ dàng trên hệ điều hành windows. Đặc biệt chương trình còn hỗ trợ người dùng nâng cao chất lượng video thực hiện thao tác ghép, nối video một cách nhanh chóng.

Tính năng chính của CyberLink PowerDirector:

– Tự động tìm ra những cảnh có khuôn mặt đẹp nhất.
– Nâng cao chất lượng bức ảnh.
– Tạo slideshow ảnh chuyên nghiệp.
– Làm việc với các Video chất lượng HD.
– Xem trước các Video trong quá trình làm việc.
– Biên tập, chỉnh sửa Video hàng loạt.
– Hỗ trợ các tổ hợp phím nóng.
– Cung cấp nhiều hiệu ứng hình ảnh độc đáo, chuyên nghiệp.

Sony Vegas Pro

 

SONY Vegas Pro được đánh giá là một trong những phần mềm làm video chuyên nghiệp tốt nhất cho máy tính, được khuyên dùng nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt là tính năng tạo phim HD cực đỉnh. SONY Vegas Pro có nhiều chế độ chỉnh sửa mở rộng, giao diện người dùng trực quan, hỗ trợ chia sẻ file media của nhiều dự án, cho xem trước video…

Những tính năng chính của SONY Vegas Pro:

– Xử lý đồ họa và dựng hình bằng các đồ họa.
– Hỗ trợ hơn 300 hiệu ứng âm thanh và hình ảnh khác nhau.
– Tính năng biên tập bằng các công cụ như: kéo thả, cắt phim, biên tập hàng loạt, biên tập đa máy quay phim, nhận diện và sửa chữa đồng bộ âm thanh/ hình ảnh…
– Hỗ trợ các hiệu ứng âm thanh: EQ, Reverb, Delay…
– Khả năng ghi âm trực tiếp, tạo phim 3D từ nội dung 2D.
– Tính năng ghi đĩa Blue -ray, tạo DVD chuẩn với đầy đủ phụ đề, ngôn ngữ, lời dẫn.

Corel VideoStudio

 

Corel VideoStudio phần mềm làm video chuyên nghiệp với nhiều công cụ chỉnh sửa cơ bản và nâng cao giúp bạn tạo được rất nhiều thứ chỉ từ một công cụ nhỏ gọn này. Với Corel VideoStudio, bạn sẽ tạo mọi thứ từ phim và trình chiếu slide gia đình cho tới hình ảnh động hài hước và ghi màn hình để tạo bài thuyết trình, hướng dẫn,… Bên cạnh đó là các hiệu ứng mà phần mềm cung cấp chắc chắn sẽ làm hài lòng và phục vụ được nhiều yêu cầu của bạn.

Các tính năng chính của Corel VideoStudio:

– Tạo phim Video với thư viện các Template phong phú
– Hiệu ứng hình ảnh và âm thanh sinh động
– Các công cụ chỉnh sửa Video
– Quay phim màn hình
– Đăng tải Video lên Internet hoặc chia sẻ cho các thiết bị di động
– Hỗ trợ nhiều định dạng Video và thiết bị đầu vào

Adobe After Effect

 

Adobe After Effects Professional là một phần mềm làm video chuyên nghiệp, thiết kế ảnh trên hệ điều hành windows. Chương trình cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng, nó hỗ trợ hầu hết các định dạng ảnh khác nhau. Đặc biệt chương trình còn hỗ trợ người dùng thiết kế banner, thiết kế ảnh động.

Các tính năng chính của Adobe After Effects:

– Tạo hiệu ứng ảnh và video
– Kiểm soát các thành phần trên ảnh và video
– Dò tia, ép text và khối, tạo đường viền chuẩn
– Tích hợp với Adobe Illustrator

Với top 5 phần mềm thiết kế video chuyên nghiệp có mặt trong danh sách này bạn đọc có thể sử dụng nó theo thứ tự từ dễ đến khó và mỗi phần mềm đều có ưu, nhược điểm riêng. Điều quan trọng bạn phải thật mày mò để có thể sử dụng cũng như phát huy hiệu xuất tối đa của các phần mềm này.

0/5 (0 Reviews)