Phim Sitcom Là Gì? Phim Sitcom Xuất Hiện Ở Việt Nam Từ Khi Nào

Phim Sitcom là gì? – Xuất hiện trên bản đồ điện ảnh thế giới cách đây gần 1 thế kỷ, nhưng phim Sitcom du nhập vào Việt Nam lại khá muộn màng, phần vì tư duy cho dòng phim này không được chú trọng, một phần vì công nghệ làm phim của chúng ta trước đây chưa đủ phát triển. Nhưng vài năm trở lại đây Sitcom bắt đầu phát triển khá mạnh mẽ ở Vietnam, xuất phát từ cơ sở hạ tầng của hệ thống truyền hình được cải thiện tốt hơn, ngoài ra internet cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa thể loại này đi đến thành công.

Gia đình là số 1 là một trong những bộ phim Sitcom của Hàn Quốc rất nổi tiếng

Xem thêm: Mẹo trong lồng tiếng phim

Phim Sitcom là gì?

Sitcom là cụm từ viết tắt của Situation Comedy hay được xem là thể loại hài kịch tình huống, ban đầu sitecom chủ yếu được sản xuất phục vụ cho khán giả qua sóng phát thanh (radio), nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của truyền hình, sitcom đã tìm thấy được miền đất màu mỡ và không lâu sau đó sitcom đã trở thành một món ăn truyền hình ưa thích được đón nhận rất tích cực.

Xem thêm: Cách tăng tương tác trên social media

Phim Sitcom xuất hiện từ khi nào?

Thể loại phim sitcom xuất hiện đầu tiên trên sóng phát thanh tại Chicago, Hoa kỳ vào năm 1926, được lấy cảm hứng từ tác phẩm truyện tranh và các câu chuyện mang tình huống gây cười.

Năm 1930 chương trình truyền thanh hài kịch tình huống có tên Amos & Andy trở thành một chương trình ăn khách trên hệ thống phát thanh CBS

Sitcom Âu Mỹ trên sóng truyền hình được ghi nhận xuất hiện vào tháng 11 năm 1947 trên hệ thống truyền hình Dumont. Cho đến ngày nay Sitcom đã trở thành một món ăn không thể thiếu trên sóng truyền hình Hoa kỳ, tiêu biểu nhất chính là Series Friends (Những người bạn) một Series thu hút hàng triệu khán giả truyền hình trên khắp nước Mỹ.

Friends - Một trong những sitcom nỏi tiếng nhất thế giới
Friends – Một trong những bộ sitcom ăn khách nhất thế giới


>>> Bạn có thể quan tâm tới: chia sẻ tài khoản netflix miễn phí 

Phim Sitcom có đặc điểm gì?

Phim sitcom thể loại phim nhiều tập, trong đó câu chuyện xoay quay một chủ đề cụ thể nào đó và xen lẫn vào nội dung là những tình huống hài hước. Phim sitcom chủ yếu được thực hiện ở trường quay, được quay bằng nhiều góc máy và được thu âm trực tiếp, không có nhắc thoại hay kỹ thuật lồng tiếng, vì thế các diễn viên trong thể loại phim này sử dụng lời thoại thật của mình. Và công việc hậu kỳ cho thể loại phim này khá đơn giản.

Bài viết liên quan: Dịch vụ quay phim Sitcom chuyên nghiệp

Phim Sitcom xuất hiện ở Việt Nam từ khi nào?

Vào năm 2004 tác phẩm “Lẵng hoa tình yêu” dài 24 tập, đánh dấu sự xuất hiện của thể loại Sitecom trên sóng truyền hình Việt nam, một sản phẩm được kết hợp giữa HTV – TFS với công ty FNC (Hàn quốc).

sitcom việt nam
5s Online – Sitcom gây sốt giới trẻ Việt Nam 2014

Sau đó khán giả bắt đầu biết đến các tác phẩm Chuyện của sếp (20 tập) Chuyện Quang tèo, giang còi (20 tập), Những người độc thân vui vẻ Do VFC sản xuất, trong đó đáng kể nhất là sự thành công của bộ phim Cô gái xấu xí được sản xuất bởi Hãng phim Việt.

Trên đây là những chia sẻ của Á Châu Media về Phim Sitcom, mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ phim Sitcom là gì cũng như nguồn gốc xuất hiện của nó. Hãy theo dõi website cũng như fanpage của Á Châu Media và Wiki Marketing để cập nhật những xu hướng marketing mới nhất nhé!

5/5 (1 Review)