Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm gồm những gì?

Chụp ảnh sản phẩm thực sự rất cần thiết và là một phần hết sức quan trọng trong một chiến dịch quảng cáo. Người ta đã tiêu rất nhiều tiền vào máy móc, nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên có một điều cũng làm nên một bức ảnh đẹp chính là phụ kiện chụp ảnh sản phẩm. Việc chọn lựa phụ kiện phù hợp cũng làm nên nội dung của bức ảnh rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu xem Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm gồm những gì nhé!

Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm gồm những gì

Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm bao gồm những gì?

Phụ kiện chụp ảnh là những món đồ hỗ trợ cho quá trình chụp ảnh. Các sản phẩm này rất đa dạng và phong phú tùy theo từng chủ để chụp ảnh. Chúng có thể là những phụ kiện giúp quá trình chụp được sắc nét hơn, rõ ràng hơn như: hộp chụp sản phẩm, phông nền, phụ kiện trang trí …

Việc mua phụ kiện chụp ảnh tùy thuộc theo nhu cầu của người dùng và ngày càng trở nên phổ biến. Phải khẳng định rằng các món phụ kiện này đóng góp một phần không nhỏ để chủ nhân của chúng có được những bức hình đẹp sử dụng trong kinh doanh.

Vai trò của phụ kiện chụp ảnh sản phẩm

Chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ phủ nhận được vai trò quan trọng của những dụng cụ chụp ảnh. Một dụng cụ chụp ảnh thích hợp sẽ khiến bức ảnh của bạn thêm chất lượng. Từ đó mà nội dung bạn muốn truyền tải cũng sẽ rõ ràng hơn đối với người mua. Và đây là điều mà hầu hết các nhà cung cấp đều muốn hướng tới.

Vậy, những dụng cụ nào thì cần thiết cho một bức ảnh đẹp.

Máy ảnh

Đây dường như là dụng cụ không thể nào thiếu trong chụp ảnh. Nếu bạn muốn có một bức ảnh đẹp và đặc biệt là chụp ảnh cho sản phẩm thì tốt nhất nên sử dụng loại máy ảnh chuyên dụng. Vì loại này có thể lấy nét và khả năng chụp của nó đặc biệt tốt. Loại máy ảnh chuyên dụng (DSLR) được cho là loại máy tốt nhất. Tuy nhiên nếu không có loại máy ảnh chuyên dụng dành riêng cho chụp sản phẩm thì bạn cũng có thể dùng những loại khác như máy ảnh canon, máy ảnh du lịch nhỏ gọn cũng có thể chụp rất đẹp. Thậm chí là điện thoại và máy tính bảng có camera cũng có thể trở thành một dụng cụ chụp ảnh sản phẩm tuyệt vời. Quan trọng là bạn có canh được góc đẹp để làm toát lên vẻ đẹp cũng như đặc tính của sản phẩm được hay không thôi. Tất cả nằm ở người chụp đấy.

Đèn chiếu sáng

Trong chụp ảnh, ánh sáng là điều vô cùng quan trọng. Thiếu sáng không đẹp và dư sáng thì bức ảnh cũng không rõ nét. Chính vì thế mà chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư đèn chiếu sáng. Nó sẽ giúp bức ảnh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Bởi nếu có đèn chiếu sáng thì ánh sáng sẽ mềm mại và làm hài hòa bức ảnh hơn rất nhiều. Đèn chiều sáng bạn tự lắp ráp ở vị trí sao cho sản phẩm được nổi bật nhất. Bình thường người ta sử dụng từ 2 đến 3 đèn để có được nguồn sáng tốt nhất trong lúc chụp ảnh. Bạn cũng có thể dùng 1 đèn nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng hai hoặc ba đèn là phù hợp nhất để có một bức ảnh đẹp.

Phông nền

Nhắc đến dụng cụ chụp ảnh sản phẩm thì chắc chắn chúng ta không bao giờ quên phông nền. Việc chọn lựa một mẫu phông nền đẹp sẽ có ảnh hưởng đến ít nhiều nội dung của bức ảnh. Nhiều nhà nhiếp ảnh gia cho rằng phông nền là một phần linh hồn của bức ảnh.

Chất liệu của phông nền cũng rất đa dạng . Nó có thể bằng vải hoặc bìa. Việc chọn lựa như thế nào là do bạn. Bạn cũng có rất nhiều lựa chọn các mẫu phông nền. Bạn thích sự đơn giản và tinh tế thì phông nền trơn hoặc trắng đen sẽ là một gợi ý hay. Hay sản phẩm của bạn là mỹ phẩm thì nền của bạn nên lấp lánh để làm nổi bật chủ thể.

Phụ kiện trang trí 

Phụ kiện chụp ảnh

Để có một bức ảnh có nội dung hay đơn giản là có sự liên kết thì những phụ kiện trang trí là không thể thiếu.

Hãy đơn giản với một chiếc mũ . Bạn có thể đưa những phụ kiện như hoa , lá, đôi dép tông, … Khi nhìn vào, người xem sẽ liên tưởng đến hình ảnh của biển. Vậy là bạn đã thành công trong việc truyền tải thông điệp qua bức ảnh rồi đấy.

Phụ kiện trang trí có thể đến từ những hình ảnh đời thường hằng ngày. Và bạn có thể sử dụng những ý tưởng hằng ngày vào trong bức ảnh của mình.

Hộp chụp sản phẩm là một dụng cụ chụp ảnh sản phẩm không thể không nhắc tới. Vì tính tiện dụng và cho ra những bức ảnh tuyệt vời của nó. Với chiếc hộp chụp sản phẩm thì bạn sẽ không phải lo về điều kiện ánh sáng. Trong hộp được thiết kế hệ thống đèn led, bạn có thể điều chỉnh tùy mục đích của mình. Mặc khác, kích thước của hộp khá nhỏ và bạn có thể mang vác đến bất cứ đâu mà bạn muốn

Xem thêm: Cách chụp ảnh bán hàng online

Phụ kiện chụp ảnh

Bạn thấy đấy, phông nền hay một chiếc phụ kiện chụp ảnh có thể góp phần tạo nên những bức ảnh chụp sản phẩm đẹp. Bạn đã thấy được tầm quan trọng của những dụng cụ chụp ảnh sản phẩm chưa? Việc chọn lựa và sắp xếp hợp lý cũng có thể làm bạn ngạc nhiên đấy.

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi: Phụ kiện chụp ảnh sản phẩm bao gồm những gì? để tạo được những bức ảnh phù hợp với từng sản phẩm khác nhau mà vẫn mang đến sự sáng tạo, ấn tượng, mới lạ cho từng ảnh sản phẩm của khách hàng. Hy vọng bài viết nay sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc chụp ảnh sản phẩm đẹp. Chúc các bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)