Sản xuất phim Sitcom khác gì với phim truyền hình?

Vài năm trở lại đây Sitcom bắt đầu phát triển khá mạnh mẽ ở Vietnam, xuất phát từ cơ sở hạ tầng của hệ thống truyền hình được cải thiện tốt hơn, ngoài ra internet cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa thể loại này đi đến thành công. Vậy phim sitcom là gì? Sản xuất phim sitcom như thế nào?

Phim Sitcom là gì?

Sitcom là cụm từ viết tắt của Situation Comedy hay được xem là thể loại hài kịch tình huống, ban đầu sitecom chủ yếu được sản xuất phục vụ cho khán giả qua sóng phát thanh (radio), nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của truyền hình, sitcom đã tìm thấy được miền đất màu mỡ và không lâu sau đó sitcom đã trở thành một món ăn truyền hình ưa thích được đón nhận rất tích cực.

Phim Sitcom là gì?

Phim Sitcom xuất hiện từ khi nào?

Thể loại sitcom xuất hiện đầu tiên trên sóng phát thanh tại Chicago, Hoa kỳ vào năm 1926, được lấy cảm hứng từ tác phẩm truyện tranh và các câu chuyện mang tình huống gây cười.

Năm 1930 chương trình truyền thanh hài kịch tình huống có tên Amos & Andy trở thành một chương trình ăn khách trên hệ thống phát thanh CBS

Thể loại sitcom trên sóng truyền hình được ghi nhận xuất hiện vào tháng 11 năm 1947 trên hệ thống truyền hình Dumont. Cho đến ngày nay Sitcom đã trở thành một món ăn không thể thiếu trên sóng truyền hình Hoa kỳ, tiêu biểu nhất chính là Series Friends (Những người bạn) một Series thu hút hàng triệu khán giả truyền hình trên khắp nước Mỹ.

Sản xuất phim sitcom có gì đặc biệt?

Phim sitcom thể loại phim nhiều tập, trong đó câu chuyện xoay quay một chủ đề cụ thể nào đó và xen lẫn vào nội dung là những tình huống hài hước. Phim sitcom chủ yếu được thực hiện ở trường quay, được quay bằng nhiều góc máy và được thu âm trực tiếp, không có nhắc thoại hay kỹ thuật lồng tiếng, vì thế các diễn viên trong thể loại phim này sử dụng lời thoại thật của mình. Và công việc hậu kỳ cho thể loại phim này khá đơn giản.

Sản xuất phim sitcom

Dịch vụ sản xuất phim sitcom chuyên nghiệp tại Á Châu Media

Nếu bạn đang muốn tìm một nhà sản xuất phim Sitcom chuyên nghiệp, muốn làm một bộ phim Sitcom riêng cho cá nhân hay doanh nghiệp của mình, bạn hãy liên hệ ngay với Á Châu Media để được tư vấn và đáp ứng tất cả yêu cầu của bạn – sản xuất TVC quảng cáo.

Á Châu Media là đơn vị chuyên sản xuất phim, xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2006, với thâm niên nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất Viral video, TVC quảng cáo, phim doanh nghiệp, phim Sitcom, phim Viral….

Á Châu Media sở hữu đội ngũ ekip làm phim chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất các loại phim từ A – Z. Đội ngũ viết kịch bản sáng tạo sẽ giúp hướng đến những sản phẩm độc đáo, ấn tượng đón đầu và bắt kịp xu hướng của truyền thông hiện đại.

Ngoài ra chúng tôi cũng đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất, chất lượng Full HD, 4K chuẩn xác tới từng khuôn hình chắc chắn đáp ứng mọi yêu cầu của Quý vị.

Giai đoạn hậu kỳ làm phim cũng hết sức quan trọng. Để có được một bộ phim hoàn thiện cần có thiết bị máy tính cấu hình cao, tai nghe, loa chất lượng cùng đội ngũ dựng phim có chuyên môn nhằm cung cấp cho khách hàng những thước phim tốt nhất. Đừng lo vì đó cũng là thế mạnh của Á Châu Multimedia & Ads.

0/5 (0 Reviews)