Hồ sơ năng lực là một tài liệu có ghi các thông tin đầy đủ, bao quát nhất về công ty, doanh nghiệp như logo, tên, giá trị cốt lõi, thành tích, nhân sự cốt lõi, năng lực tài chính,… Mục đích dùng để truyền tải các thông tin đến khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, chủ thầu. Hồ sơ năng lực công ty thường được sử dụng trong đấu thầu các dự án. Nó đặc biệt được sử dụng trong ngành xây dựng để chứng minh năng lực.

Hồ sơ năng lực

HỒ SƠ NĂNG LỰC LÀ GÌ?

Hồ sơ năng lực hay Profile là một tài liệu cung cấp tổng quan các thông tin đầy đủ, bao quát nhất về công ty, doanh nghiệp như logo, tên công ty, giá trị cốt lõi, thành tích, nhân sự cốt lõi, năng lực tài chính,…

Hồ sơ năng lực của mỗi công ty, đơn vị đóng vai trò quan trọng trong việc đấu thầu, chọn thầu nhằm truyền tải các thông tin đến khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, chủ thầu.

Hồ sơ năng lực được sử dụng nhiều trong đấu thầu các dự án, đặc biệt  ngành xây dựng.

CẤU TRÚC CỦA MỘT HỒ SƠ NĂNG LỰC CHUYÊN NGHIỆP

Nội dung hồ sơ năng lực chính là phần hồn của cả bộ hồ sơ, điều đem lại sự thành công của một cuốn hồ sơ năng lực chính là khả năng truyền tải những thông điệp ý nghĩa của doanh nghiệp. Bên cạnh sô liệu, hình ảnh hoạt động thì nội dung profile cũng là 1 trong 3 yếu tố quan trọng nhất cấu thành nên 1 bộ hồ sơ năng lực, nội dụng profile không chỉ đơn giản là những dòng chữ đơn điệu giời thiệu về công ty còn hơn thế đó là 1 kênh thông tin giới thiệu khả năng, năng lực của doanh nghiệp và là người phát ngôn, là chìa khóa thành công của doanh nghiệp, có thể khẳng định 1 điều nội dung profile chính là linh hồn của cả bộ profile.

Nhìn chung, mỗi ngành nghề đều sẽ có một số nội dung khác biệt nhưng vẫn phải bảo đảm có những nội dung chính sau đây để có một hồ sơ năng lực đầy đủ, trọn vẹn:

Sứ mệnh – tóm tắt nhiệm vụ, mục đích và mục tiêu công ty.

Thông điệp người đứng đầu – một thông điệp của giám đốc hoặc CEO nhằm giải thích sứ mệnh, mục tiêu, thành tựu của Doanh nghiệp.

Giới thiệu chung về công ty – một phần tóm tắt nhỏ các loại hình kinh doanh, hoạt động, sản phẩm mà công ty cung cấp. Không cần thiết đi sâu vào giới thiệu chi tiết sản phẩm vì những nội dung này sẽ nằm trong Brochure quảng cáo của công ty.

Lịch sử phát triển – Với những công ty lâu năm, có thâm niên thì thường sẽ trải qua quá trình hình thành và phát triển thú vị, bao gồm những thành công đã đạt được, hay những khó khăn mà doanh nghiệp đã vượt qua hãy thêm những câu chuyện ấy vào cuốn HSNL của công ty. Còn với những công ty mới, bạn có thể nhấn mạnh vào kinh nghiệm của những người lãnh đạo công ty hoặc ý tưởng bạn thành lập nên công ty chẳng hạn.

Thành tích – sự kiện nổi bật – có thể bao gồm những công việc mà doanh nghiệp bạn cống hiến hay phục vụ khách hàng như thế nào, những thành tích, sự kiện quan trọng đã đạt được.

Giải thưởng – chứng nhận – Bạn có thể cho vào cuốn hồ sơ năng lực hình ảnh những giải thưởng – chứng nhận mà công ty đã có nhằm chứng minh năng lực và chất lượng công ty.

Bộ máy nhân sự – Giới thiệu sơ lược, tiểu sử, kinh nghiệm và thành tích của những thành viên cốt lõi hoặc nổi bật trong công ty.

Cơ sở pháp lý – những giấy tờ chứng minh tính pháp lý của doanh nghiệp.

Hoạt động và các mối quan hệ – nói về cách thức hoạt động của công ty nhằm khẳng định những giá trị cốt lõi và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, cổ đông, nhà đầu tư, nhân viên, nhà cung cấp, cộng đồng  và xã hội.

Văn hóa công ty – tổng quan về các hoạt động phát triển nhân lực, các chế độ chăm sóc và đãi ngộ nhân viên về mặt sức khỏe, bảo hiểm và môi trường làm việc nói chung.

Báo cáo tài chính – nếu là một công ty kinh doanh có tính đại chúng cao, cần nêu báo cáo tài chính hoặc thống kê doanh thu gần nhất để chứng minh hoạt động của công ty.

Để có thể viết tốt hầu hết các nội dung trong đây, câu hỏi quan trọng cần đặt ra là “Điều gì giúp cho công ty chúng ta nổi trội hơn đối thủ?” “Điều gì làm cho khách hàng nhớ đến chúng ta?”.

thiết kế hồ sơ năng lực

VAI TRÒ CỦA VIỆC THIẾT KẾ HỒ SƠ NĂNG LỰC

Dưới đây là những lợi ích mà hồ sơ năng lực mang đến cho mỗi doanh nghiệp:

Gây được ấn tượng với đối tác/khách hàng

Hồ sơ năng lực là tài sản của doanh nghiệp, được xem là bộ mặt của mỗi công ty. Chính vì vậy, một cuốn hồ sơ năng lực ấn tượng, độc đáo chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng đầu tiên với khách hàng, khiến khách hàng hứng thú tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn.

Tham gia thầu một dự án

Hồ sơ năng lực là ấn phẩm tối quan trọng để doanh nghiệp sử dụng trong các dự án đấu thầu. Nếu như trước kia, chỉ có các công ty xây dựng, bất động sản mới chú ý đến hồ sơ năng lực thì ngày nay, bất kể lĩnh vực ngành nghề nào doanh nghiệp cũng cần và nên thiết kế hồ sơ năng lực cho riêng mình.

Trong những triển lãm hay buổi dự thầu, khi không có quá nhiều thời gian để giao tiếp với khách hàng thì một cuốn hồ sơ năng lực ấn tượng sẽ thay thế phần nào nhiệm vụ giao tiếp và thuyết phục khách hàng của bạn.

Để làm được điều này, dĩ nhiên hồ sơ năng lực cần được thiết kế một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, ngắn gọn nhưng chất lượng, thể hiện được năng lực và cá tính riêng của doanh nghiệp.

Giúp khách hàng tham khảo thông tin bất cứ lúc nào, bất cứ đâu

Việc phát triển của Internet giúp khách hàng có thể tra cứu thông tin về công ty trên các website, mạng xã hội… Tuy nhiên, hồ sơ năng lực mang lại điểm mạnh đó là giúp khách hàng có thể tra cứu, tham khảo thông tin một cách nhanh chóng với bất cứ thời gian nào, vô cùng thuận tiện mà không cần mất nhiều công sức tìm kiếm hay tra cứu.

Một lý do khác làm hồ sơ năng lực trở nên có giá trị khi khách hàng có thể không để tâm đến những tờ rơi, tờ quảng cáo nhưng với một cuốn hồ sơ năng lực được ấn tượng, đẹp mắt sẽ thể hiện được sự trân trọng hơn chắc chắn sẽ được khách hàng lưu tâm nhiều hơn.

dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực

DỊCH VỤ THIẾT KẾ HỒ SƠ NĂNG LỰC

Quy trình hợp tác của khách hàng với Á Châu Media 

 • Khách hàng cung cấp nội dung, hình ảnh và đưa ra yêu cầu cụ thể khi điền vào bản thông tin khách hàng mà Á Châu Media đưa ra (hoặc Á Châu Media sẽ biên tập nội dung và chụp ảnh một cách chuyên nghiệp giúp khách hàng có cuốn hồ sơ năng lực đẹp nhất). Từ đó chúng tôi sẽ định hướng được nhu cầu của khách hàng và có sự tư vấn cũng như định hướng sáng tạo cho doanh nghiệp và tổ thiết kế.
 • Tổ thiết kế sẽ làm việc theo định hướng và đưa ra bản thiết kế sau 1 tuần đến 10 ngày. Khách hàng xem và đưa ra yêu cầu chỉnh sửa (nếu có)
 • Bản chỉnh sửa sẽ được gửi lại sau 3 ngày.
 • Dịch vụ kết thúc khi khách hàng hài lòng với bản thiết kế của chúng tôi.
 • Sau thiết kế chúng tôi có gói in ấn profile để doanh nghiệp chọn lựa, bởi chúng tôi sở hữu một xưởng in được đầu tư về máy móc kĩ thuật hiện đại, có kinh nghiệm pha màu, in ấn sẽ mang đến những sản phẩm tốt nhất

Khách hàng cần chuẩn bị gì?

 • VỀ NỘI DUNG: Cần cung cấp một bản nội dung đã được biên soạn chi tiết, truyền tải hấp dẫn. Nếu chưa có, khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin và lựa chọn gói dịch vụ xây dựng nội dung Profile của chúng tôi.
 • VỀ HÌNH ẢNH: Cần cung cấp cho thiết kế những file ảnh chất lượng, truyền tải thông điệp, mang tính quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp. Á Châu Media sẽ có dịch vụ chụp ảnh thiết kế để khách hàng chọn lựa và thỏa mãn với những gì chúng tôi mang lại.

dich vu thiet ke ho so nang luc

Khách hàng sẽ nhận được gì?

 • ĐÁP ỨNG TIẾN ĐỘ: cam kết đảm bảo về tiến độ thời gian cũng như chất lượng trong quá trình thiết kế profile cho doanh nghiệp. Ngay cả khi hạn hẹp về thời gian, Sao Kim sẽ gia tăng tiến độ để đáp ứng nhu cầu của bạn.
 • TƯ VẤN MIỄN PHÍ 100% : Á Châu Media sẽ tư vấn cho bạn về cách thức sử dụng và khai thác hiệu quả profile trong thực tiễn hoặc bất cứ vấn đề gì trong xây dựng thương hiệu.
 • CHỈNH SỬA KHÔNG GIỚI HẠN: Không giới hạn số lần chỉnh sửa, chúng tôi cung cấp dịch vụ tới khi khách hàng yên tâm và đồng ý với phiên bản thiết kế cuối cùng.
 • CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TẬN TÂM: Đảm bảo trong quá trình dịch vụ, khách hàng sẽ được đảm bảo tự vấn nhiệt tình ”Trước, trong và sau” bàn giao”.