Thiết kế sân khấu ngoài trời đúng chuẩn cần có

Thiết kế sân khấu ngoài trời là điều mà các công ty chuyên tổ chức sự kiện phải nắm vững để mang đến cho quý khách hàng một sân khấu ngoài trời đẹp mắt, vững chắc và không kém phần nghệ thuật. Sau đây, Á Châu Media sẽ bật mí đến bạn cách thiết kế sân khấu ngoài trời đúng chuẩn cần có.

  1. Chọn vị trí đẹp

Kinh nghiệm thiết kế sân khấu ngoài trời đầu tiên là bạn phải chọn được vị trí đẹp. Theo đó, bạn nên chọn vị trí đất bằng phẳng, không mấp mô để dễ dàng dựng sân khấu một cách vững chắc. Thêm vào đó, khoảng đất để dựng sân khấu cũng phải rộng rãi và thoáng đãng để khách mời luôn cảm thấy dễ chịu trong suốt quá trình tham dự sự kiện của mình.

Chọn vị trí đẹp cho sân khấu ngoài trời chuẩn

2. Kích thước sân khấu

Khi thiết kế sân khấu ngoài trời bạn phải chú ý đến kích thước sân khấu Bởi vi khi bạn giới hạn được kích thước sân khấu thì bạn mới chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị để dàn dựng nhằm tạo hiệu quả cho chương trình. Thêm vào đó, kích thước sân khấu cũng quyết định đến việc bạn bố trí cơ sở vật chất như bàn, ghế, âm thanh … để phục vụ tốt nhất sự kiện mà bạn tổ chức cho đối tác.

3. Chiều cao của sân khấu

Sân khấu chính là bộ mặt của chương trình. Vì thế, khi thiết kế sân khấu bạn phải chú ý đến chiều cao của nó để toàn bộ khách mời được nhìn thấy, đặc biệt là những vị khách ngồi ở xa.

Chiều cao của sân khấu ngoài trời

4. Cách trang trí

Với việc thiết kế sân khấu ngoài trời thì cách trang trí cũng khác hẳn so với sân khấu trong hội trường Chính vì thế, khi thiết kế sân khấu ngoài trời bạn phải có cách trang trí sao cho ấn tượng, nhấn vào trọng tâm và có bố cục rõ ràng chứng không được lan man. Ngoài việc thiết kế theo hình chữ nhật truyền thống, bạn cũng có các cách thiết kế bán nguyệt, hình vòng cung … để có sự độc đáo và mới lạ, đồng thời phù hợp với các chương trình.

Về phần backdrop, bạn nên thiết kế theo ý tưởng mà khách hàng yêu cầu. Nếu họ giao toàn quyền cho agency thì bạn nên gửi đối tác phê duyệt trước khi thi công.

Cách trang trí cho sân khấu ngoài trời đúng chuẩn cần có

5. Thiết bị âm thanh, anh sáng

Khi trang trí sân khấu ngoài trời, bạn phải tính toán kỹ ở khâu chuẩn bị âm thanh và ánh sáng. Thông thường, sân khấu ngoài trời âm thanh bị khuếch tán nên bạn phải lên phương án chuẩn bị dàn âm thanh lớn hơn bình thường để truyền đạt được tất cả các thông tin đến với quý khách. Đặc biệt, không được để âm thanh gần với ghế khách mời ngồi ở hàng đầu nhằm tránh gây sự khó chịu.

Bên cạnh đó, phần ánh sáng của sân khấu ngoài trời cũng vô cùng quan trọng mà khi thiết kế sân khấu bạn phải chú ý. Nếu tổ chức sự kiện vào ban ngày thì bạn có thể tận dụng ánh sáng thiên nhiên. Nhưng nếu tổ chức sự kiện vào ban đêm thì bạn phải dùng đèn lead để hỗ trợ nhằm nổi bật các chi tiết trên sân khấu. Trong khi đó, ánh sáng hai bên cánh gà và vị trí ngồi của khách bắt buộc phải có. Bạn có thể sử dụng đèn moving, đèn rọi trời, đèn pha …

Thiết bị âm thanh ánh sáng cho thiết kế sân khấu ngoài trời

6. Độ an toàn của sân khấu

Một trong những kinh nghiệm thiết kế sân khấu ngoài trời chính là độ an toàn của sân khấu. Đây là vấn đề mà bạn phải đưa lên hàng đầu vì trên thực tế đã có nhiều sự cố đáng tiếc xảy ra. Với những sân khấu có thiết kế càng cao thì độ an toàn phải được chú trọng.

7. Phương án phòng ngừa thời tiết rủi ro

Khi tổ chức sự kiện ngoài trời, bạn phải có phương án phòng ngừa thời tiết rủi ro. Đó chính là trời nắng, mưa thất thường để chương trình không bị gián đoạn khi tổ chức. Theo đó, bạn nên bố trí phông bạt để che chắn vị trí ngồi của khách mời và máy móc.

Á Châu Media mong rằng bài viết sẽ đem đến thông tin bổ ích cho bạn.

0/5 (0 Reviews)