Threads xô đổ kỷ lục của ChatGPT, đạt 100 triệu người dùng chỉ trong 5 ngày, TikTok hay Instagram cũng kém xa

Trong khi ChatGPT mất 2 tháng, TikTok mất 9 tháng và Instagram mất hơn 2 năm để đạt 100 triệu người dùng thì ứng dụng trên chỉ mất vỏn vẹn 5 ngày.

Mạng xã hội Threads
Threads

Tờ Business Insider đưa tin mạng xã hội Threads đã vượt mốc 100 triệu người dùng chỉ 5 ngày sau khi ra mắt, theo ước tính của nền tảng theo dõi dữ liệu Quiver Quantitative.

Đây được coi là tốc độ đạt 100 triệu người dùng đầu tiên nhanh nhất trong lịch sử Internet cho đến thời điểm hiện tại. “Bản sao của Twitter” do Meta (công ty mẹ Facebook) đã gây ấn tượng khá tốt với người dùng và đạt cột mốc trên nhanh hơn đáng kể so với ChatGPT của OpenAI.

Đặt lên bàn cân, có thể thấy Threads đã tạo ra kỷ lục mới. Trong khi ChatGPT mất 2 tháng, TikTok mất 9 tháng và Instagram mất hơn 2 năm để đạt 100 triệu người dùng thì Threads chỉ mất vỏn vẹn 5 ngày.

Threads
Nền tảng Threads có sự hậu thuẫn của gã khổng lồ Meta (Ảnh: The Times)

Tuy nhiên, cũng cần nói thêm rằng do Threads nằm trong hệ sinh thái của Meta nên người dùng Threads có thể dễ dàng tạo tài khoản từ Instagram. Việc mạng xã hội này có hàng tỷ người dùng trên toàn cầu được đánh giá là sự hỗ trợ lớn đối với tân binh như Threads.

Có thể nói, một trong những yếu tố không nhỏ góp phần vào thành công ban đầu của Threads là khả năng tiếp cận với khoảng hơn 2 tỷ người dùng đang hoạt động của Instagram, khác với ChatGPT – một sản phẩm độc lập.

Tuần trước, CEO Meta – Mark Zuckerberg, cho biết chỉ sau 7 giờ ra mắt, Threads đã có hơn 10 triệu người dùng. Đến ngày 7/7, tức 2 ngày hậu ra mắt, con số này đã tăng lên hơn 70 triệu người. Zuckerberg gọi đây là việc “vượt quá mong đợi của chúng tôi”.

Theo đánh giá của một số chuyên gia trong ngành, Threads ra mắt vào thời điểm thích hợp khi mạng xã hội Twitter của tỷ phú Elon Musk vẫn đang vật lộn với giai đoạn bất ổn.

Thời gian qua, Twitter đã đưa ra một số hạn chế đối với người dùng, tạo ra nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về việc có nên tiếp tục sử dụng nền tảng này nữa hay không, đặc biệt là những người dựa vào Twitter để làm việc hay quảng bá thương hiệu cá nhân.

Threads
Threads được coi là đối thủ của Twitter (Ảnh: Business Insider).

Thậm chí, một số người còn đăng tweet để nói lời tạm biệt với Twitter và kiểu lãnh đạo có phần thất thường của Musk. Họ kêu gọi nhau “chuyển nhà” sang Threads vì nền tảng này có một số điểm hữu ích hơn với người dùng.

Threads được coi là đối thủ của Twitter, cho phép người dùng đăng trạng thái dưới dạng nội dung văn bản, trả lời người dùng khác, thích hoặc đăng lại trạng thái.

Trước động thái tấn công quyết liệt của Meta, Twitter đã có phản ứng. Trang web tin tức công nghệ Semafor cho biết Twitter đã dọa kiện Meta trong một lá thư gửi tới Zuckerberg. Trong đó, luật sư của Twitter cáo buộc Meta “ăn cắp bí mật thương mại và sở hữu trí tuệ” của công ty.

Twitter cho rằng Meta đã tuyển hàng chục cựu nhân viên của mình khi họ đã và vẫn có quyền tiếp cận với bí mật thương mại và một số thông tin quan trọng khác của Twitter.

Về phần mình, tuy không đưa ra bình luận liên quan đến bức thư hay việc Twitter dọa đâm đơn kiện, người phát ngôn của Meta chia sẻ trong một bài đăng trên Threads rằng trong nhóm kỹ thuật của Threads không có ai là cựu nhân viên của Twitter.

Đọc thêm:

Xêm thêm:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE LĨNH VỰC KINH DOANH TẠI HÀ NỘI

Dịch vụ content.achau

0/5 (0 Reviews)