Cách Tối ưu hình ảnh cho Website

Việc tối ưu hóa hình ảnh mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế không chi website của bạn hoạt động đơn giản hơn mà còn giúp bạn tối ưu website thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn. Bài viết này của Á Châu Media xin chia sẻ với các bạn 2 cách tối ưu hình ảnh cho website dễ dàng áp dụng và có hiệu quả nhanh chóng.

Sử dụng phần mềm thiết kế để tối ưu hóa hình ảnh cho website

Chúng ta sử dụng công cụ Photoshop để tối ưu hóa hình ảnh. Mở Photoshop lên rùi mở (chọn File=> Open hoặc dùng phím tắt Ctrl+O )1 hình ảnh mà bạn muốn đưa lên website. Khi mở ảnh nên ta chọn tiếp File =>Save for Web ( Phím tắt Alt + Shift + Ctrl + S)

cách tối ưu hình ảnh
Sử dụng phần mềm thiết kế tối ưu hóa hình ảnh

Chúng ta sẽ có bảng điều chỉnh hình ảnh như sau: 

Chúng ta hiệu chỉnh các thông số sau để tối ưu hình ảnh:

  • Lựa chọn loại hình ảnh: GIF, JPEG, PNG WBMP – Ưu tiên sử dụng hình ảnh dạng GIF hoặc JPEG vì ảnh có chất lượng tốt độ phân giải cao nhưng dung lượng nhỏ.
  • Quality: để tăng hoặc giảm chất lượng hình ảnh về độ phân giải và dung lượng

Chúng ta cân bằng hình ảnh với 2 yếu tố trên để có được hình ảnh tốt nhất.

Những lưu ý khi tối ưu hóa hình ảnh

Việc tối ưu hóa hình ảnh cho SEO tương đối đơn giản chỉ cần tuân thủ theo 3 bước :

1. Không đưa các hình ảnh có đường đẫn từ trang web khác vào website của mình. Nhiều phần mở rộng cho phép bạn đưa ảnh lên website sẽ upload lên các server ảnh khác rùi chèn links vào trang của bạn – Đây là điều nên tránh. Bạn nên upload ảnh trực tiếp lên host/ server của bạn rùi lấy link hình ảnh đưa vào website của mình.

2. Tối ưu hóa đường dẫn ảnh vd : ảnh của bạn về thể hiện về lĩnh vực quảng bá website thì đường dẫn ảnh của bạn nên để dạng : quang-ba-website.jpg/jpeg/gif… Không nên lấy những đường dẫn khác cho ảnh.

3. Luôn luôn dùng thẻ alt cho hình ảnh trong website du đó là icon chỉ với kích thước 1×1. Thẻ alt để miêu tả hình ảnh, chúng ta nên miêu tả đúng với hình ảnh đang sử dụng tránh sử dụng thẻ alt khác với nội dung ảnh.

Chúng ta còn có rất nhiều cách tối ưu ảnh như dùng Java, cache ảnh … nhưng trên đây là những cách làm thông dụng, đơn giản, và cần thiết nhất mà chúng ta nên sử dụng. Chúc các bạn có những website đẹp, được đánh giá cao với người dùng và các công cụ tìm kiếm.

6 Cách tối ưu hình ảnh cho được tóm tắt bằng hình ảnh

cách tối ưu hình ảnh
6 bước tối ưu hóa hình ảnh đơn giản cho SEO

Với sự ra đời của Google Universal Search, Ask 3D và các dịch vụ tìm kiếm khác, hình ảnh sẽ ngày càng nhiều hơn trong các kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn không tối ưu hóa hình ảnh trên trang web của bạn, nghĩa là bạn đang bỏ qua cơ hội lớn để website của bạn xuất hiện trong đầu trên những danh sách kết quả tìm kiếm. Bạn không rõ phải làm thế nào để tối ưu hóa được hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm? Công việc này thật ra rất đơn giản, Search Illustrated sẽ hướng dẫn bạn làm điều này một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Xem thêm: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Á Châu Media

Trên đây là cách tối ưu hình ảnh cho một bài viết SEO đạt tiêu chuẩn. Mong rằng bài viết sẽ có ích đối với công việc SEO của bạn và giúp xây dựng trang web của bạn hiệu quả hơn. 

0/5 (0 Reviews)