Top 5 bộ phim về tài chính và tiền tệ đình đám nhất mọi thời đại

Á Châu Media sẽ chia sẻ nhanh đến bạn top 5 phim về tài chính tiền tệ được coi là những dốc mốc quan trọng trong nền điện ảnh thế giới

Capitalism: A Love Story

top phim hay về tài chính

Capitalism: A Love Story là một trải nghiệm tuyệt vời để thể nghiệm về cái bóng hào nhoáng của tư bản Mỹ. Tất cả những gì về giấc mơ Mỹ, Thiên đường Mỹ ẩn sau vẻ mặt hoành tráng phú cường của nước Mỹ, những gì người ta không bao giờ thấy qua truyền thông và báo đài hiện lồ lộ trước mắt.

Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế – Bộ phim về tài chính tiền tệ gây tranh cãi nhiều nhất

phim lẻ về tài chính

Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế là bộ phim tài liệu đầu tiên có một phân tích đầy đủ về cuộc khủng hoảng kinh tế từ năm 2008, cuộc khủng hoảng đã làm thế giới thiệt hại trên 20 nghìn tỉ đô la, hàng triệu người thất nghiệp và mất nhà cửa. Đặc biệt xem phim này, Inside Job còn thử tìm hiểu những nguyên nhân gây nên cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và cảnh báo sẽ có một cuộc suy thoái khác nếu chính quyền Obama không có biện pháp.

Phim lẻ về tài chính tiền tệ – Sàn Kiếm Chác

phim về tài chính và tiền tệ

Louis Winthorpe III là giám đốc phụ trách đầu tư của Duke & Duke, một hãng tài chính lớn ở Philadelphia. Còn Billy Ray Valentine sống bằng những thủ đoạn gian dối. Một ngày kia, anh em nhà Duke, những ông chủ của Louis Winthorpe III đánh cuộc để Louis và Billy Ray đổi vị trí cho nhau. Billy Ray sống trong nhung lụa trong khi Louis phải khổ sở và bị cách chức. Louis đã lập kế hoạch quyết định trả thù Billy Ray.

Top phim hay về tài chính không thể thiếu Capital

top phim hay về tài chính

Tác phẩm Capital của Costa Gavras nói về thế giới đạo đức của hệ thống ngân hàng quốc tế. Không mang tính bạo lực hay tiết tấu nhanh như các bộ phim kinh dị mà Gavras làm, câu chuyện về tình tiết trong thế giới tài chính vô cùng thú vị và đúng thời điểm. Quả thực, có lẽ đây là bộ phim hay nhất mà Gavras đạo diễn.

Cuối cùng trong danh sách là Sói già phố Wall

phim về tài chính

Phim được phóng tác dựa trên kịch bản chuyển thể từ cuốn hồi ký nổi tiếng ăn khách của Jordan Belfort, một tay môi giới cổ phiếu giá trị thấp từ Long Island đã trở nên cực kỳ nổi tiếng khi xuất bản cuốn hồi ký sau thời gian thụ án 20 tháng tù do từ chối hợp tác với cảnh sát điều tra trong vụ bê bối chứng khoán giả mạo đã suýt nữa làm sụp đổ cả phố Wall vào thập niên 90, dính líu đến giới ngân hàng và cả các băng đảng mafia.

The Wolf Of Wall Street đã phản ánh sự thăng trầm của thế giới tài chính Wall Street cùng với những cuộc tiệc tùng chơi bời ngập trong ma túy và rượu chè, cuối cùng đã làm đảo lộn cuộc sống của những con người đắm chìm trong nó…

0/5 (0 Reviews)