8 yếu tố và 3 cách làm Viral Video hiệu quả bạn cần biết

Nói đến Marketing thì chúng ta có thể hình dung được có rất nhiều hình thức Marketing.

Viral Video cũng nằm trong số đó, vậy có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi và lên Google gõ ”Yếu tố và Cách làm Viral Video hiệu quả ” không? Đấy chính là lý do mà chúng ta gặp nhau ở đây.

Hãy theo chân chúng tôi ngay nào!.

Những yếu tố làm nên Viral Video

Để video được Viral thì bạn cần chú trọng các yếu tố sau:

1. Thu hút được sự tham gia cộng đồng mạng

Hầu hết các viral video thường nhận được sự tương tác như bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Các video viral có thể nhận những luồng ý kiến trái chiều: có thể được yêu thích nhưng cũng có thể không. Chính những ý kiến này sẽ giúp video càng lan rộng trong cộng đồng mạng.

cách làm viral video marketing hiệu quả là cần phải có một chiến lược rõ ràng
Cách làm viral video marketing hiệu quả là cần phải có một chiến lược rõ ràng

2. Đúng thời điểm

bước này quan trọng bởi nó sẽ giúp Yếu tố và Cách làm Viral Video đẩy mạnh sự lan truyền của video.

Một video ra đời đúng thời điểm sẽ chạm được trái tim của người xem. Không phải ngẫu nhiên mà những thời điểm đặc biệt như ngày của mẹ, Tết,… lại xuất hiện các video viral.

Ngoài việc đúng thời điểm, thì yếu tố “dựa hơi” những trào lưu hot cũng là một điểm giúp cho video của bạn trở nên viral.

Tuy nhiên người làm Marketing cần phải có sự nhạy cảm với xu hướng và phán đoán những khả năng có thể xảy ra trong cộng đồng.

chọn đúng thời điểm là một yếu tố quyết định thành công của chiến dịch
chọn đúng thời điểm là một yếu tố quyết định thành công của chiến dịch

3. Dễ dàng xem và chia sẻ

Sự truy cập và chia sẻ dễ dàng sẽ giúp video đến được với nhiều người hơn. Vì vậy những thủ tục rườm rà như: yêu cầu đăng nhập, download phần mềm bạn nên tránh để giúp người xem thoải mái chia sẻ khi họ muốn.

4. Yếu tố cảm xúc

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định video có viral hay không. Nếu bạn không chạm đến cảm xúc của họ thì video của bạn hoàn toàn thất bại.

Video viral phải để lại dấu ấn cho người xem, đánh thức mạnh mẽ những cảm xúc vui buồn, đồng cảm, tức giận, thích thú … của mọi người. Hầu hết các video viral thường xoay quanh theo chủ đề gần gũi đời thường.

Người xem như bắt gặp hình ảnh mình, hoàn cảnh của mình trong đó. Từ đó họ sẽ nhờ video đó “nói hộ lòng mình” bằng cách chia sẻ.

Đôi khi chủ đề trong video không ăn nhập với thương hiệu nhưng vẫn sẽ đạt được mục tiêu quảng bá thương hiệu với khách hàng.

cảm xúc là chất xúc tác khiến độ lan tỏa của video nhanh chóng
Cảm xúc là chất xúc tác khiến độ lan tỏa của video nhanh chóng

5. Sự sáng tạo

Hãy chắc chắn rằng video của bạn sẽ đem đến những nội dung sáng tạo, những xúc cảm mới mà trước đây chưa bên nào sản xuất. Hãy kể một câu chuyện và khéo léo lồng thương hiệu công ty của bạn vào trong đó.

6. Đầu tư sản xuất

Một video viral không cần phải ngốn quá nhiều ngân sách. Tuy nhiên bạn cần phải đầu tư sản xuất chuyên nghiệp và sát sao để không phí vũ khí chiến lược hiệu quả này.

7. Bơm “nhiên liệu”

Để video của bạn cất cánh, bạn hãy bơm nhiên liệu bằng cách sử dụng chiến dịch quảng cáo trả tiền. Nếu bạn không làm vậy, video của bạn khó lan tỏa đến mọi người khắp nơi trên đất nước.

8. Sự tham gia của người nổi tiếng

Mặc dù điều này không bắt buộc trong video viral nhưng nếu có sự tham gia của những người nổi tiếng trong video thì nó sẽ trở nên đáng tin và lan truyền rộng hơn.

Bởi họ là những người có tầm ảnh hưởng khá lớn, có những lượng fans khổng lồ. Chỉ cần họ giới thiệu hoặc chia sẻ trên trang cá nhân cũng sẽ tạo nên con virut lan tỏa nhanh và mạnh.

sự góp mặt của influencer là cần thiết của viral video marketing
sự góp mặt của influencer là cần thiết của viral video marketing

Cách làm video viral marketing hiệu quả, thành công

Ngoài các yếu tố trên, để sản xuất video viral marketing bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, làm những gì họ chưa làm

Việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn thấy được điểm mạnh và điểm yếu của họ, cũng như mở ra những con đường mới chạm đến khách hàng của bạn.

Bước 2: Kể một câu chuyện có giá trị

Một video viral sẽ chứa đựng 3 yếu tố: yếu tố cái Tôi, yếu tố thông tin và yếu tố cảm xúc. Yếu tố cái Tôi sẽ chia sẻ câu chuyện mà chúng ta tự hào, yếu tố thông tin sẽ đem đến những nội dung hữu ích, yếu tố cảm xúc sẽ khơi gợi cho người xem những xúc cảm: hạnh phúc, buồn bã, đồng cảm…

Xem thêm: dịch vụ sản xuất viral video tại Hà Nội

Bước 3: Theo dõi dữ liệu

Khi video hoàn thiện và tung ra thị trường, bạn sẽ theo dõi được lượt tương tác của video như: share, comment, like,..Dựa vào các thông tin đó bạn có thể đánh giá nó hiệu quả hay không?

0/5 (0 Reviews)