12 chiến lược tiếp thị B2B dân markeing nên thử vào năm 2023

Việc tìm kiếm các chiến lược tiếp thị B2B phù hợp để kết nối, thu hút và chuyển đổi đối tượng của bạn nói dễ hơn làm. 

Cũng giống như người tiêu dùng B2C, các doanh nghiệp B2B không ngừng phát triển, nắm bắt các xu hướng mới và đưa ra các ưu tiên khác nhau. Điều này có nghĩa là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần phải đổi mới và được cung cấp thông tin để luôn dẫn đầu cuộc chơi hoặc họ cần sự hỗ trợ của  chuyên gia tiếp thị B2B . 

Mặc dù có vô số cách khác nhau để quảng bá sản phẩm và dịch vụ—từ tiếp thị nội dung B2B đến tiếp thị người ảnh hưởng B2B—không phải tất cả các chiến lược đều mang lại lợi ích như nhau. 

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét các chiến lược tiếp thị B2B tốt nhất mà các công ty nên đầu tư ngay bây giờ, dựa trên các xu hướng mới nổi của bối cảnh. 

12 chiến lược tiếp thị B2B bạn nên sử dụng

Chúng tôi đã chọn 12 chiến lược tiếp thị B2B này dựa trên sở thích và xu hướng mua hàng trên thị trường hiện tại. Dưới đây là các chiến lược hàng đầu của chúng tôi cho năm 2023:

1. Tạo “Kênh ý định” cho Từ khóa SEO của bạn

Người phụ nữ sử dụng công cụ tìm kiếm Google

Tiếp thị nội dung B2B là một trong những công cụ hàng đầu mà các doanh nghiệp sử dụng để thu hút sự chú ý của khán giả, thúc đẩy khả năng lãnh đạo tư tưởng và tăng mức độ tương tác. Khoảng  91% doanh nghiệp B2B  đã sử dụng tiếp thị nội dung thường xuyên để kết nối với khán giả của họ. 

Điều tuyệt vời về tiếp thị nội dung cho các thương hiệu B2B là nó cho phép bạn thể hiện kiến ​​thức của mình về một ngành và củng cố vị trí của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng từ khóa. 

Thay vì chỉ tập trung vào các từ khóa mà khách hàng của bạn tìm kiếm khi họ ở cuối hoặc đầu hành trình mua hàng, giải pháp tốt nhất là nhắm mục tiêu khách hàng ở tất cả các trạng thái ý định khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể hướng dẫn khách hàng của mình một cách hiệu quả thông qua kênh mua hàng bằng nội dung của bạn. Chẳng hạn, đây là chiến lược của bạn có thể trông như thế nào:

  • Đầu kênh: Từ khóa chiến thuật và thông tin , như “Cách sử dụng nền tảng tiếp thị truyền thông xã hội”. Họ giúp khách hàng nghiên cứu và thu thập kiến ​​thức. 
  • Giữa phễu: Các thuật ngữ nhằm giúp khách hàng đưa ra quyết định đúng đắn về việc sử dụng sản phẩm nào, chẳng hạn như “10 công cụ tiếp thị xã hội hàng đầu”. 
  • Từ khóa cuối kênh: Những từ khóa này tập trung vào việc chuyển đổi một khách hàng đã tương tác. Chẳng hạn, một ví dụ có thể là: “Mua công cụ truyền thông xã hội”.
nhà tiếp thị B2B

Làm việc với các nhà tư vấn tiếp thị B2B tự do hàng đầu ngay bây giờ!

2. Tận Dụng Cảm Xúc Trong Quảng Cáo

Mặc dù có một số khác biệt giữa tiếp thị B2B và B2C, nhưng nhu cầu về cảm xúc không phải là một trong số đó. Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp sản xuất các chiến lược và chiến dịch tiếp thị nội dung B2B tuân theo quan niệm sai lầm rằng hành trình của người mua B2C là cảm xúc, trong khi giao dịch B2B là hợp lý. 

Thật không may, đây không phải là trường hợp. Khoa học cho chúng ta biết  rằng hầu như tất cả các quyết định của người mua đều có liên quan đến các yếu tố cảm xúc – ngay cả những quyết định do doanh nghiệp đưa ra. Mặc dù khách hàng B2B của bạn có thể quan tâm đến các nghiên cứu điển hình, sự kiện, số liệu thống kê và bằng chứng hơn là đối tượng B2C của bạn, nhưng họ cũng sẽ muốn cảm nhận được mối liên hệ tình cảm với doanh nghiệp của bạn. 

Việc thêm các khái niệm cảm xúc như kể chuyện vào các chiến dịch B2B của bạn có thể giúp bạn kết nối sâu hơn với đối tượng của mình, tăng chuyển đổi và thúc đẩy lòng trung thành. Chẳng hạn, hãy xem video “The Heist: Cautionary Tales” từ BLP. 

Video nêu bật một số vấn đề pháp lý thực tế mà đối tượng mục tiêu của công ty có thể liên quan. Nội dung video hấp dẫn, giàu cảm xúc và thú vị đã thu hút sự chú ý của khán giả và buộc họ phải chú ý đến những chủ đề “khô khan” hoặc “nhàm chán”.

3. Trở nên năng động với nội dung được cá nhân hóa

Vô số nhà phân tích, từ  Gartner và Deloitte  cho đến nhóm Salesforce, đã xác định “siêu cá nhân hóa” là một trong những xu hướng chính nổi lên trong mọi bối cảnh trong năm 2022. Mọi khách hàng, bao gồm cả người mua B2C và B2B, đều muốn có nhiều trải nghiệm phù hợp với họ hơn . 

Với suy nghĩ này, một trong những cách tốt nhất để cải thiện chiến lược tiếp thị B2B của bạn là làm cho chúng cụ thể hơn cho từng người dùng mà bạn muốn kết nối. Mặc dù bạn không thể liên tục phục vụ trang web của mình theo hành vi của các công ty khác nhau, nhưng bạn có thể sử dụng nội dung “động” để thay đổi các yếu tố quảng cáo mà khách truy cập của bạn nhìn thấy. 

Ví dụ: một ứng dụng hoặc tiện ích bổ sung cho cửa hàng Shopify hoặc WordPress của bạn có thể cho phép bạn giới thiệu các cửa sổ bật lên và ưu đãi độc đáo dựa trên các sản phẩm mà khách hàng có thể đã mua trước đây. Bạn có thể tạo các ưu đãi bật lên cho các khách hàng khác nhau, chỉ xuất hiện trên các trang nhất định của trang web, làm cho chúng phù hợp hơn với nội dung mà khách hàng quan tâm. 

Các cách khác để sử dụng nội dung động có thể bao gồm:

  • Cung cấp các ưu đãi khác nhau dựa trên vị trí của người dùng
  • Thay đổi quảng cáo dựa trên nguồn giới thiệu của khách truy cập
  • Cung cấp thông điệp độc đáo thông qua cửa sổ bật lên dựa trên ý định của khách hàng

Nội dung động mà bạn tạo sẽ giúp bạn tạo ra trải nghiệm cụ thể và hấp dẫn hơn cho đối tượng của mình qua mọi giai đoạn trong vòng đời mua hàng của họ. 

4. Tận dụng nội dung do người dùng tạo và nghiên cứu điển hình

Hơn  92% người mua B2B  cho biết họ có nhiều khả năng đưa ra quyết định mua hàng hơn sau khi đọc bài đánh giá đáng tin cậy. Cuối cùng, mọi người mua doanh nghiệp đều muốn thấy bằng chứng rằng sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang đầu tư sẽ mang lại kết quả. Nội dung do người dùng tạo (UGC) là cách tốt nhất để mang lại sự an tâm mà hầu hết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tìm kiếm. 

Có nhiều cách tuyệt vời khác nhau để các công ty sử dụng UGC như một cách để nâng cao uy tín của họ. Họ có thể chia sẻ các đánh giá và lời chứng thực đơn giản trên các kênh xã hội như LinkedIn, Instagram và Facebook. Ngoài ra, họ có thể đăng video chứng thực và phỏng vấn khách hàng trên YouTube hoặc xuất bản những câu chuyện về thành công của họ trên trang web của họ.

Một trong những hình thức UGC hiệu quả nhất cho các thương hiệu B2B là nghiên cứu điển hình. Vô số thương hiệu B2B sử dụng các nghiên cứu điển hình để làm nổi bật các vấn đề chính xác mà họ đã giải quyết cho các tổ chức trong quá khứ, giúp họ kết nối với đối tượng mục tiêu của mình. 

RingCentral,  một công ty truyền thông hàng đầu, thậm chí còn cho phép người dùng tìm kiếm thông qua các nghiên cứu điển hình theo ngành, cho phép truy cập vào nội dung phù hợp hơn. 

Lọc các nghiên cứu điển hình trên trang web RingCentral

5. Đầu tư vào Phân tích và Thử nghiệm

Như đã đề cập ở trên, một trong những thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp B2B phải đối mặt ngày nay là biết họ nên sử dụng chiến lược tiếp thị B2B nào. Có vô số cách để kết nối với đối tượng tiềm năng trong bối cảnh ngày nay, từ tiếp thị người ảnh hưởng B2B đến  phương tiện truyền thông xã hội  và tiếp thị qua email. Tuy nhiên, các chiến lược khác nhau hoạt động tốt hơn cho các công ty khác nhau. 

Cách duy nhất để thực sự biết liệu một chiến dịch B2B có mang lại tăng trưởng hay không là đo lường chiến dịch đó. Đầu tư vào các công cụ để phân tích hiệu quả kết quả của các chiến dịch tiếp thị B2B có thể cực kỳ hữu ích cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp B2B ngày nay. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi xem phần lớn khách hàng của bạn đến từ đâu trên các kênh khác nhau. 

Các công ty cũng có thể đi sâu vào các tính năng phân tích được cung cấp bởi các kênh truyền thông xã hội để theo dõi những thứ như mức độ tương tác giữa các nhóm khác nhau từ các địa điểm hoặc nhân khẩu học khác nhau. Bạn thậm chí có thể kiểm tra A/B các chiến dịch email của mình để xem chiến dịch nào tạo ra nhiều nhấp chuột và mở nhất. 

Khi nói đến việc tạo điều kiện tăng trưởng nhanh chóng, mọi doanh nghiệp B2B nên tập trung vào việc liên tục kiểm tra, đánh giá và theo dõi các chiến dịch của họ. 

6. Hãy thử Tiếp thị qua người ảnh hưởng B2B

Làm việc với những người có ảnh hưởng thường là chiến lược mà hầu hết mọi người kết nối với quảng cáo B2C. Tuy nhiên, tiếp thị người ảnh hưởng B2B cũng có thể cực kỳ có giá trị. Trung bình, các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng được xác nhận bởi những người có ảnh hưởng vi mô trên LinkedIn tạo ra  tỷ lệ chuyển đổi lên tới 20%.  Hơn nữa, những chiến lược này cũng hiệu quả hơn trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. 

Các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng là một cách tuyệt vời để các thương hiệu B2B thể hiện uy tín của họ đối với những công ty có thể chưa biết đến họ. Làm việc với một chuyên gia nổi tiếng trong ngành của bạn cho thấy bạn đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn. 

Các công ty đang xem xét chiến lược này cũng không cần phải chi nhiều tiền để làm việc với những người nổi tiếng hoặc CEO lớn vì những người có ảnh hưởng vi mô đã được chứng minh là có hiệu quả. 

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Landing Page Uy Tín, Giá Rẻ Tại Hà Nội [2023]

7. Sử dụng hệ thống giới thiệu 

Một trong những cách tốt nhất để tăng số lượng khách hàng tiềm năng mà bạn thu thập được bằng các chiến lược tiếp thị B2B của mình là để khách hàng hiện tại của bạn thực hiện một số công việc cho bạn. Khoảng 83% khách hàng cho biết họ sẵn sàng giới thiệu doanh nghiệp với một liên hệ khác sau khi mua hàng thành công. Hơn nữa, 78% lượt giới thiệu B2B tạo ra các khách hàng tiềm năng khả thi cho doanh nghiệp. 

Thật không may, chỉ  có khoảng 3 trong số 10 công ty  trong lĩnh vực B2B có chiến lược giới thiệu chính thức của riêng họ. Xây dựng các chiến lược giới thiệu trong nỗ lực tiếp thị của bạn là một cách tuyệt vời để tận dụng những khách hàng hài lòng mà bạn đã có. Tuy nhiên, bạn có thể cần xem xét các cách thú vị để khuyến khích khách hàng giới thiệu khách hàng khác. 

Vì người mua B2B thường là những người bận rộn, họ cần nhận được giá trị đích thực để đổi lấy việc sử dụng thời gian và công sức của họ để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: chương trình giới thiệu của Google cung cấp cho các đối tác tới 23 đô la cho mỗi người dùng Google Workspace mới được giới thiệu bằng một liên kết chuyên dụng. 

Ảnh chụp màn hình chương trình giới thiệu của Google Workspace

Ngay cả một món quà nhỏ, chẳng hạn như giảm giá khi gia hạn đăng ký hoặc phần thưởng như thẻ quà tặng, có thể ảnh hưởng đáng kể đến số lượng khách hàng được giới thiệu mà bạn nhận được cho công ty của mình. 

8. Mở rộng chiến lược tiếp thị nội dung của bạn

Vô số chiến lược tiếp thị B2B liên quan đến một số hình thức tiếp thị nội dung. Xét cho cùng,  khoảng 80% khách hàng trực tuyến  đánh giá cao nội dung tùy chỉnh do doanh nghiệp tạo ra giúp họ tìm hiểu về sản phẩm hoặc khắc phục một số vấn đề nhất định. 

Mặc dù một blog có nhiều nội dung dẫn dắt tư tưởng có thể là nền tảng tuyệt vời cho chiến dịch tiếp thị của bạn, nhưng điều quan trọng là phải suy nghĩ về nhiều thứ hơn là chỉ viết văn bản. Trong bối cảnh phát triển ngày nay, chiến lược tiếp thị nội dung B2B nên nhằm mục đích kết nối với người tiêu dùng ở nhiều cấp độ khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể xem xét:

  • Tiếp thị video: Bạn có thể thu hút các liên kết đến trang web của mình gấp 3 lần và tăng thời gian khách truy cập dành cho trang web của bạn lên  2,6 lần  chỉ bằng cách thêm các video nhỏ vào các bài đăng và bài viết trên blog của bạn. Các video đơn giản cũng tương đối dễ tạo nhờ có nhiều công cụ tạo và hoạt ảnh trực tuyến. 
  • Podcast: Khoảng  90% người  nghe podcast nghe gần hết một tập, trong khi hầu hết mọi người chỉ xem khoảng 12% video. Podcast là một cách tuyệt vời để tiếp cận với khách hàng B2B của bạn vì chúng dễ sử dụng bất cứ lúc nào, ngay cả khi khách hàng của bạn đang lái xe đi làm hoặc thực hiện các tác vụ đơn giản như trả lời email. 
  • Nội dung tương tác: Thu hút khách hàng của bạn bằng các câu đố và chiến dịch tương tác không chỉ là một chiến lược tốt cho tiếp thị B2C mà còn rất tốt cho khán giả B2B. Bạn có thể tạo các câu đố và khảo sát giúp khách hàng của mình chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu của họ từ một loạt sản phẩm bạn cung cấp. 

Xem thêm: Chiến lược quảng bá thương hiệu hyundai bạn nên biết

9. Tạo một ứng dụng di động 

Một nhóm các nhà phát triển lên kế hoạch cho giao diện người dùng của một ứng dụng dành cho thiết bị di động

Tính di động đang gia tăng giữa các công ty B2B. Khi các chiến lược làm việc kết hợp và làm việc từ xa tiếp tục xuất hiện, nhiều doanh nghiệp đang nghiên cứu nhiều hơn về điện thoại thông minh của họ khi họ đang di chuyển. Tạo ứng dụng di động của bạn có thể là một cách tuyệt vời để tận dụng xu hướng này.

Khoảng  78%  các công ty B2B hiện tin rằng các ứng dụng di động và thiết bị di động thương mại điện tử B2B rất quan trọng đối với tương lai ngành của họ. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng của mình theo cách bạn muốn để tăng mức độ tương tác, tăng doanh số bán hàng lặp lại và mở ra các cơ hội mới. 

Chẳng hạn, Asana có một ứng dụng dành cho thiết bị di động, nơi người dùng có thể quản lý dự án của họ khi đang di chuyển, nhưng ứng dụng này cũng có thể cung cấp thông tin chuyên sâu về các bản nâng cấp sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng có thể sẵn sàng mua. Bạn thậm chí có thể tích hợp ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình với chiến lược giới thiệu, cho phép khách hàng truy cập vào các liên kết đặc biệt và tạo mã QR động để chia sẻ với đồng nghiệp khi họ muốn quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng có thể có tính năng thông báo đẩy, vì vậy bạn có thể gửi cho khách hàng của mình các ưu đãi và giảm giá đặc biệt vào những thời điểm nhất định để tăng lượng mua hàng của họ. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng hệ thống CRM của mình để phát hiện thời điểm đăng ký của khách hàng sắp hết hạn, sau đó gửi cho họ một cú huých di động để cho họ biết rằng họ có thể được giảm giá khi gia hạn. 

10. Sử dụng tài nguyên đào tạo để tiếp thị

Một phần để thành công trong tiếp thị B2B là hãy nhớ rằng việc giữ chân khách hàng cũng quan trọng như việc tìm kiếm họ ngay từ đầu. Theo Salesforce,  74% khách hàng  có thể sẽ chuyển đổi thương hiệu nếu quá trình mua hàng và giới thiệu quá khó khăn. 

Hầu hết người mua B2B ngày nay không có nhiều thời gian để học cách sử dụng một dịch vụ hoặc công cụ mới. Họ muốn mua một sản phẩm sau khi biết cách sử dụng nó. Việc triển khai các tài nguyên hướng dẫn và đào tạo khách hàng vào kế hoạch tiếp thị nội dung B2B của bạn có thể làm tăng đáng kể cơ hội bán hàng cao hơn của bạn. 

Bắt đầu bằng cách nói chuyện với các nhóm giới thiệu và thành công của khách hàng về các vấn đề mà khách hàng của bạn thường gặp phải khi tận dụng dịch vụ của bạn. Họ cần trợ giúp điều gì nhất và họ thấy giá trị tức thời nhất ở đâu?

Sử dụng thông tin này, tạo một loạt hội thảo trên web, bài đăng trên blog và các dạng nội dung khác mà bạn có thể chia sẻ trên trang web của mình, hoàn chỉnh với hình ảnh và hướng dẫn từng bước. Bất cứ khi nào ai đó tương tác với nhóm bán hàng của bạn hoặc cân nhắc mua một trong các sản phẩm của bạn, bạn có thể cung cấp cho họ những tài nguyên này bằng  chiến dịch email tự động . 

Trong thời gian chờ đợi, nội dung bổ sung trên trang web của bạn sẽ giúp nâng cao chiến lược SEO của bạn và giúp khách hàng dễ dàng hiểu được những gì dịch vụ của bạn thực sự có thể làm. 

11. Tận dụng công nghệ cho những trải nghiệm mới

Thế giới tiếp thị ngày nay đang phát triển với một tốc độ phi thường. Các công ty ngày nay không chỉ có quyền truy cập vào những thứ như email và tiếp thị truyền thông xã hội nữa. Đại dịch đã đẩy chúng ta tới một môi trường nơi có thể diễn ra vô số tương tác nhập vai trực tuyến, mở ra cơ hội cho sự trung thành và chuyển đổi thương hiệu tốt hơn. 

Với suy nghĩ này, các công ty đang tìm kiếm các chiến lược tiếp thị B2B mới nên xem xét thử nghiệm các hình thức công nghệ khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể thêm một chatbot AI có trí thông minh đàm thoại và khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên vào trang web của mình để hướng dẫn khách hàng của bạn trong quá trình chọn dịch vụ hoặc sản phẩm hoàn hảo. 

Cũng đáng xem xét lĩnh vực thực tế mở rộng. Thực tế ảo, thực tế hỗn hợp và thực tế tăng cường có thể mang đến cho các công ty một cách mới để giúp khách hàng thử nghiệm và giới thiệu sản phẩm của họ mà không cần tương tác trực tiếp. 

Ví dụ, DP World, một công ty thương mại toàn cầu, giúp các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa đi khắp thế giới. Để cung cấp thông tin chi tiết về các dịch vụ của họ và tạo niềm tin, công ty đã tạo một chuyến tham quan VR đến các cơ sở của họ để khách hàng khám phá. Trải nghiệm nội dung 360 độ cho mọi người thấy các quy trình của DP World có thể hiệu quả và an toàn như thế nào, cho phép tăng độ tin cậy. 

12. Đầu tư vào Tâm lý học

Cuối cùng, một trong những chiến lược tiếp thị B2B hiệu quả và hay bị bỏ qua nhất mà các công ty nên xem xét ngày nay là nghệ thuật “tiếp thị thần kinh”. Trong nhiều thập kỷ, luôn có một mối liên hệ chặt chẽ giữa bối cảnh tâm lý học và ngành tiếp thị. 

Để kết nối với khách hàng ở mức độ sâu hơn và thúc đẩy trải nghiệm cá nhân hóa, hấp dẫn, các công ty cần hiểu khách hàng của họ nghĩ và cảm nhận như thế nào. Tiếp thị thần kinh hoặc khoa học thần kinh người tiêu dùng liên quan đến việc nghiên cứu các yếu tố tiềm năng  ảnh hưởng đến quyết định mua hàng B2B  và xây dựng các chiến dịch xung quanh các khái niệm đó. 

Chìa khóa để tiếp thị thần kinh hiệu quả là thu thập càng nhiều thông tin từ các khách hàng B2B của bạn càng tốt. Tận dụng các công cụ như AI để phân tích cảm tính và lập bản đồ nhiệt trên trang web của bạn, cũng như các dịch vụ báo cáo và phân tích chuyên sâu, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hành trình của người mua B2B . Điều này có thể hỗ trợ trong việc tạo ra các nỗ lực tiếp thị và bán hàng dựa trên tâm lý. 

Chẳng hạn, bạn có thể phát hiện ra yếu tố quan trọng nhất khuyến khích ai đó mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là cảm giác tin tưởng. Bằng cách thêm các bài đánh giá và lời chứng thực, cũng như các biểu tượng và chứng nhận tin cậy vào trang thanh toán, bạn có thể tận dụng sự tin cậy này để tăng cường chuyển đổi. 

Đáng chú ý là bạn sẽ cần phải liên tục đầu tư vào các phân tích và thông tin chi tiết của mình để đảm bảo rằng các chiến lược của bạn đang thực sự hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tận dụng tâm lý học một cách chính xác, kết quả có thể là phi thường đối với bất kỳ doanh nghiệp B2B nào. 

câu hỏi thường gặp

Tiếp thị B2B là gì?

Tiếp thị B2B là thuật ngữ dùng để chỉ các phương pháp mà các công ty sử dụng khi cố gắng thu hút người mua doanh nghiệp đến với các sản phẩm và dịch vụ của họ. Không giống như tiếp thị B2C tập trung vào việc thu hút khách hàng, tiếp thị B2B hình thành các kết nối và mối quan hệ sâu sắc hơn giữa các công ty. 

Chẳng hạn, một ví dụ về tiếp thị B2B có thể là hội thảo trên web do một doanh nghiệp tổ chức để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng từ các công ty khác quan tâm đến tiếp thị truyền thông xã hội. Công ty quảng cáo trên mạng xã hội sẽ tạo một trang đích nơi người dùng có thể đăng ký bằng địa chỉ email của họ để tham dự hội thảo trên web. Sau khi nhận được các địa chỉ email này, công ty có thể gửi các thông điệp nuôi dưỡng nhằm tăng cơ hội chuyển đổi cuối cùng. 

Các kênh phổ biến nhất cho tiếp thị B2B là gì?

Ngày nay, các chiến lược tiếp thị B2B có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Các lĩnh vực phổ biến nhất mà hầu hết các doanh nghiệp đầu tư bao gồm tiếp thị nội dung B2B và tiếp thị truyền thông xã hội B2B, cũng có thể bao gồm các chiến dịch có ảnh hưởng. Các lĩnh vực phổ biến khác bao gồm tiếp thị giới thiệu B2B, tiếp thị qua email và tiếp thị video B2B . 

Nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất cho B2B là gì?

LinkedIn từ lâu đã nổi bật là nền tảng truyền thông xã hội hiệu quả nhất để thu thập khách hàng tiềm năng B2B. Theo blog tiếp thị chính thức do LinkedIn sản xuất, khoảng 80% khách hàng tiềm năng B2B cho một số công ty hàng đầu thế giới đến từ nền tảng LinkedIn. Tuy nhiên, khi hành trình mua hàng tiếp tục phát triển, nhiều doanh nghiệp B2B cũng đang tận dụng các nền tảng khác, bao gồm Instagram, Facebook, Pinterest và thậm chí cả TikTok. Twitter cũng phổ biến trong số các thương hiệu B2B. 

Sử dụng các chiến lược tiếp thị B2B tốt nhất

Các chiến lược tiếp thị B2B tốt nhất giúp bạn nắm bắt được khách hàng tiềm năng phù hợp cho tổ chức B2B của mình và củng cố các mối quan hệ của bạn theo thời gian. Với một số phương pháp ở trên, bạn sẽ có thể giảm chi phí trên mỗi lượt mua cho mỗi khách hàng mới, tạo cảm giác tin tưởng giữa những người mua B2B của bạn và tăng giá trị đơn hàng trung bình. 

Hơn nữa, các chiến lược tiếp thị B2B phù hợp cũng có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng B2B thành những người ủng hộ thương hiệu của bạn, những người có thể giúp bạn tìm được nhiều khách hàng hơn trong tương lai. 

Xem thêm: Thu hút sự chú ý với video quảng cáo chuyên nghiệp và sáng tạo

0/5 (0 Reviews)