3D Mapping là gì? Dịch vụ hỗ trợ 3D Mapping

3D Mapping là gì? Là một trong những dịch vụ được cung cấp bởi Á Châu Media, một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất video 3d mapping tại Việt Nam

Trình chiếu Video 3D Mapping là gì ?

3D Mapping là kỹ thuật sử dụng ánh sáng để tạo các hiệu ứng 3D cho bề mặt được chiếu,tạo các khối hình ảnh tương tác trong không gian ba chiều.3D video mapping đã nổi lên như một định dạng đầy nghệ thuật mới. Phần mềm đặc dụng cho phép những người dùng lên kế hoạch về hoạt diễn (animation) và gửi tới một hoặc nhiều máy chiếu công suất cực lớn, bao phủ trùm hình ảnh lên hoặc tạo hiệu ứng 3D biến hoá hình ảnh lên mặt đứng của các công trình.

Hiện nay công nghệ này ở Việt Nam đang được triển khai và trình diễn ở khá nhiều sự kiện lớn.3D Mapping được áp dụng trên các đối tượng ngoại cảnh lớn như tòa nhà, trung tâm tương mại, sân khấu ngoài trời hay trong nhà. Bằng cách sử dụng các phần mềm chuyên dụng, các vật thể thật sẽ được các công nghệ máy tính 3D tạo lập thành một không gian ảo, sử dụng kỹ xảo điện ảnh tạo ra hiệu ứng đẹp mắt, hấp dẫn. Sau đó sẽ sử dụng máy chiếu 3D công suất lớn chiếu lên vật thể mẫu, công nghệ phần mềm mapping sẽ làm cho hiệu ứng 3D trùng khớp lên từng chi tiết nhỏ nhất của vật thể mẫu.

3D Mapping là gì? Dịch vụ hỗ trợ 3D Mapping

Báo giá dịch vụ sản xuất 3D Mapping của HDMotion

Đơn vị tổ chức sự kiện bao gồm hỗ trợ sân khấu bằng 3D Mapping đang được khá nhiều cá nhân và doanh nghiệp quan tâm,dưới đây là một số quy trình chuẩn bị thực hiện chương trình:

  • Khảo sát địa điểm trình chiếu 3d mapping
  • Lên ý tưởng kịch bản
  • Thực hiện Video tương tác 3D với các phần mềm 3D và kỹ xảo chuyên dụng.
  • Dựng sân khấu, thiết lập hệ thống âm thanh, ánh sáng tương tác.
  • Cho thuê các thiết bị 3D Mapping

3D mapping là sự kết hợp giữa 3D và công nghệ làm phim. Về cơ bản, kỹ thuật làm 3D mapping sẽ dựng một mô hình có tỷ lệ kích thước giống hoàn toàn 100% so với vật thể thật. Sau đó từ mô hình trên máy tính, kỹ thuật sẽ tạo các hiệu ứng ánh sáng, âm thanh để tạo 3D, sau đó trình chiếu cho người xem. Với công nghệ kỹ xảo hiện nay, kết hợp trình chiếu tạo ra các sản phẩm thú vị và tác động mạnh tới người xem.

0/5 (0 Reviews)