Trang trí sân khấu văn nghệ – backdrop

Có rất nhiều cách để giải trí khác nhau, tuy nhiên nghe nhạc hay xem các chương trình ca nhạc văn nghệ trên ti vi hoặc trực tiếp luôn được rất nhiều người lựa chọn. Do đó gần như tất cả chúng ta đều rất quen với sân khấu văn nghệ. Đó là chúng ta mới biết đến trang trí sân khấu văn nghệ nhưng để tổ chức một sự kiện biểu diễn văn nghệ thì việc thiết kế xây dựng một sân khấu văn nghệ cần có rất nhiều yêu tố khác nhau.

Các yếu tố cần thiết khi thiết kế sân khấu văn nghệ

Backdrop sân khấu

Backrop có thể hiểu một cách đơn giản đó là phông sân khấu. Nó chính là phông nền được đặt ở chính giữa sân khấu của các sự kiện. Trên backdrop thường có logo của công ty, tên chương trình, nhà tài trợ, nội dung chương trình, thời gian, địa điểm… Đối với những chương trình càng lớn thì backdrop được thiết kế càng hoành tráng.

Backdrop thường được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như Bạt hiflex thường, hiflex đế ghi chống xuyên sáng, backdrop in decan bồi fomex, backdrop hoa, giấy ….
Trong tổ chức các chương trình sự kiện thì backdrop sân khấu là một trong những hạng mục không thể thiết. Bởi vì đây chính là phông nền của chương trình, những thông điệp, thông tin quan trọng muốn gửi đến khách mời. Chính vì thế backdrop trở thành bộ mặt của các sự kiện. Đây cũng là điểm nổi bật khi trang trí sân khấu văn nghệ để mọi người biết đến sự kiện của bạn.

Âm thanh

Khi một sự kiện được tổ chức, đồng nghĩa với việc nhà tổ chức muốn truyền tải đều gì đó với khách mời. Mà yếu tố quan trọng nhất và không thể thiếu nếu muốn làm việc truyền tải thông tin đó là âm thanh ánh sáng.

Trong bất kỳ một chương trình nào thì đều cần có sự trợ giúp của các dịch vụ thuê loa đài âm thanh. Đó không chỉ làm chương trình trở nên sống động, hoành tráng mà còn tạo cảm hứng và thu hút người xem. Nó còn giúp ích rất lớn trong việc truyền tải thông tin của nhà tổ chức sự kiện.

Một sự kiện diễn ra tốt đẹp và đúng theo kế hoạch đã định sẵn là nhờ vào rất nhiều yếu tố như nhân sự, thiết bị âm thanh ánh sáng, sân khấu, MC, nghệ sĩ, nhóm múa biểu diễn… Nhưng yếu tố âm thanh ánh sáng là một yếu tố quan trọng nhất, hàng đầu trong một sự kiện.

Ánh sáng

Không chỉ có âm thanh mà hệ thống ánh sáng trong trang trí sân khấu văn nghệ cũng tạo ra tiếng nói và mang đến một thông điệp riêng cho khách mời.

Một sự kiện biểu diễn hoàn hảo khi có các luồng sáng tạọ thành hiệu ứng. Lúc lên lúc xuống, lúc trầm, lúc bổng, lúc sáng rõ, lúc nhạt đi tạo nên một màn biểu diễn ánh sáng vô cùng đặc sắc.

==> ÂM THANH ÁNH SÁNG luôn đi đôi, cả hai loại thiết bị hoà quện với nhau tạo nên một sự kiện hoàn mỹ nhất.

Một số hình ảnh trang trí sân khấu văn nghệ đẹp

Trang trí sân khấu văn nghệ - backdrop

Á Châu Media mong rằng bài viết đem đến thông tin bổ ích cho bạn!

0/5 (0 Reviews)