6 Cách quảng cáo trên truyền hình tối ưu tiếp cận khách hàng

Giữa vô vàn các hình thức quảng cáo trên những phương thức truyền thông đại chúng khác nhau bạn đã tham khảo, nhưng bạn lại chọn truyền hình là kênh thông tin để quảng bá hình ảnh cho sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp?

Tuy nhiên, bạn lại đang băn khoản không biết nên lựa chọn hình thức quảng  cáo truyền hình nào để thông điệp của bạn tiếp cận đến với khán gải một cách dễ dàng nhất?

Bài viết dưới đây Á Châu Media sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại hình quảng cáo trên truyền hình hiệu quả đang phổ biến hiện nay, giúp bạn có được sự lựa chọn loại hình quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Hình thức quảng cáo truyền hình bằng Logo

Đây là hình thức quảng cáo bằng cách cho phép đặt logo của doanh nghiệp muốn quảng cáo trong trường quay của các chương trình truyền hình hoặc chèn logo doanh nghiệp tại góc màn hình khi phát sóng các chương trình truyền hình.

quảng cáo trên truyền hình hiệu quả bằng logo
quảng cáo trên truyền hình bằng logo

Chạy chữ, panel khi phát sóng các chương trình

Đây là hình thức quảng cáo truyền hình đơn giản nhất, thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được cho chạy bên dưới màn hình tivi khi đang phát các chương trình truyền hình.

quảng cáo trên truyền hình hiệu quả
Quảng cáo chạy panel trên truyền hình

Hình thức quảng cáo truyền hình bằng TVC (Television Commercial):

Quảng cáo TVC được xem là một trong các loại quảng cáo trên truyền hình mang lại hiệu quả nhất hiện nay. Với thời lượng cho mỗi phim quảng cáo TVC thông thường trong vài chục giây là có thể truyền tài được đầy đủ thông điệp của doanh nghiệp bằng cả hình ảnh lẫn âm thanh. Thông thường TVC thường được phát vào thời điểm trước, sau hoặc xen kẽ vào giữa 2 chương trình hay vào giữa một chương trình.

quảng cáo bằng TVC trên truyền hình
TVC là hình thức được chú trọng đối với quảng cáo trên truyền hình

Quảng cáo trên truyền hình hiệu quả bằng Pop-up

Cũng giống như quảng cáo chạy chữ hay panel, quảng cáo Pop up là một hình thức quảng cáo phổ thông được các doanh nghiệp vừa và nhỏ ưa chuộng.

Các thông tin và thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp được chạy song song cùng với các chương trình truyền hình  ở  phía dưới màn hình tivi.

quảng cáo trên truyền hình hiệu quảLoại hình quảng cáo này có ưu điểm là có thể quảng cáo trực tiếp trong các chương trình mà không làm gián đoạn hay bị cắt cảnh, giúp người xem có thể cùng lúc có thể theo dõi diễn biến của chương trình truyền hình và nội dung quảng cáo.

Hình thức tài trợ Chương trình

Tài trợ chương trình được xem là hình thức quảng cáo được các doanh nghiệp lớn yêu thích hiện nay, chúng ta có thể thấy các chương trình game show hot trên sóng truyền hình hiện nay đều được các thương hiệu lớn tài trợ.

Hình thức quảng cáo này có 2 cách thức đó là tài trợ phát sóng và tài trợ sản xuất Chương trình.

quảng cáo trên truyền hình hiệu quả
tài trợ chương trình truyền hình

Loại hình quảng cáo thông qua chương trình Tư vấn tiêu dùng và tự giới thiệu doanh nghiệp

quảng cáo trên truyền hình hiệu quả qua kênh giới thiệu sản phẩmNếu như loại hình quảng cáo bằng TVC thường có thời lượng ngắn, nên thường chỉ thể hiện được phần nào rất nhỏ các ưu điểm cũng như tính năng nổi bật của sản phẩm hay thương hiệu thì hình thức Tư vấn tiêu dùng hay phim doanh nghiệp tự giới thiệu,… có thời lượng dài hơn, vì thế mà nhà sản xuất có thể cung cấp đầy đủ và chi tiết hơn về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp đến cho khách hàng.

Xem Thêm: Dịch vụ quay TVC giá rẻ hấp dẫn hàng đầu tại Hà Nội

Trên đây là 6 cách thức quảng cáo trên truyền hình hiệu quả mà Á Châu Media muốn giới thiệu tới bạn. Để được hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc, các bạn có thể liên hệ trực tiếp Á Châu Media nhé .

0/5 (0 Reviews)