Đặc điểm trong bản vẽ sân khấu ngoài trời cần lưu ý

Với một không gian rộng lớn, sân khấu ngoài trời luôn là điều khiến các nhà tổ chức sự kiện phải băn khoăn, tự hỏi phải thiết kế như thế nào để phù hợp nhất và tận dụng được toàn bộ không gian đó. Có rất nhiều sự kiện hay tổ chức ngoài trời để tận dụng không gian rộng rãi này. Khi mà nó dễ dàng lắp đặt các thiết bị, sử dụng được ánh sáng tự nhiên và cần tính toán kích thước sân khấu ngoài trời. Nhưng có rất nhiều nhược điểm khi sử dụng vùng không gian này. Sau đây chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn kinh nghiệm khi tổ chức 1 bản vẽ thiết kế sân khấu ngoài trời đúng chuẩn cần có.

Bản vẽ thiết kế sân khấu ngoài trời

1. Vị trí nên được khảo sát

Vị trí địa lý chính là phần quan trọng nhất khi tổ chức 1 sân khấu ngoài trời. Một vị trí đẹp sẽ là nơi có đủ tầm nhìn cho khán giả. Bạn phải tính toán sao cho từ khán đài đến sân khấu không quá gần và cũng không quá xa. Tiếp đó chính là địa hình, nên chọn những vùng đất bằng phẳng, không mấp mô để lắp đặt, dựng sân khấu 1 cách chắc chắn. Không gian tổ chức cũng phải rộng rãi, tạo cảm giác dễ chịu cho khách tham dự. Khi chọn nơi dựng sân khấu, hãy quan sát những phần ánh sáng có thể tiếp cận được. Tận dụng được ánh sáng ngoài trời sẽ làm cho sân khấu trở nên bắt mắt hơn.

2. Kích thước sân khấu ngoài trời rất quan trọng

Khi thiết kế sân khấu bạn phải chú ý đến kích thước sân khấu ngoài trời. Không gian đầy đủ thì mới dựng được các thiết bị quan trọng cho sự kiện, cũng như số người tối đa sẽ xuất hiện trên sân khấu. Khi tổ chức bản vẽ thì bạn nên tận dụng khoảng trống sẽ sử dụng cho sân khấu 1 cách tối ưu nhất. Không nên sử dụng quá nhiều cũng như quá ít. Việc bạn sử dụng không gian tổ chức cho sân khấu sẽ còn ảnh hưởng đến những việc khác. Chẳng hạn như việc bố trí bàn ghế, các dụng cụ thiết bị như đèn, dàn giáo… Hãy tính toán thật kỹ các phương án có thể xảy ra và phương án dự phòng về nguồn lực và tài chính, tránh trường hợp phá hỏng hoặc gián đoạn chương trình.

3. Cấu tạo sân khấu rõ ràng

Từ trước đến nay, các chuyên gia tổ chức sự kiện hay làm bản vẽ thiết kế sân khấu theo hình chữ nhật. Nhưng ngày nay để thêm phần bắt mắt, nó có thể là hình tròn, hình vuông,… . Khi tổ chức sân khấu phải có kế hoạch cụ thể cho việc phân bổ các thiết bị, trang trí. Bố cục phải rõ ràng, trang trí phù hợp với sự kiện, tránh lan man. Các thiết bị điện phải gọn gàng, đặt ở những vị trí phù hợp.

Tổng kết bản vẽ sân khấu ngoài trời – Kích thước sân khấu

Như vậy, với các kiến thức trên bạn đã có thể tạo cho mình một bản vẽ thật sự chất lượng. Một sự chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ luôn mang lại những điều tốt đẹp cho sự kiện của bạn. Hãy luôn nhớ đến những nguyên tắc mà Á Châu Media muốn chia sẻ với bạn

0/5 (0 Reviews)