Bật mí cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại tuyệt đẹp

Với những ảnh sản phẩm luôn cần được chú trọng tỉ mỉ tốt nhất để tạo nên những bộ ảnh sản phẩm bắt mắt khi chụp từ những thiết bọ khác nhau. Đối với những bạn không có điều kiện để sử dụng những chiếc máy cơ, các bạn cũng có thể có cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại mà vẫn tạo nên được những hình ảnh bắt mắt  và chất lượng.

Cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại

1.Lau chùi vệ sinh thật kĩ ống kính camera.

Đôi khi bạn không có đủ điều kiện kinh tế để đầu tư cho mình một chiếc máy ảnh chuyên dụng để chụp hình sản phẩm cho đẹp. Nhưng bạn cứ yên tâm chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, bạn vẫn có thể cho ra những bức hình thật lí tưởng.

cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại

Trước tiên để có những bức hình thật sắc nét, bạn cần cố gắng giữ cho ống kính camera của máy thật sạch sẽ, tránh bị trầy xước, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của tấm hình. Vậy nên trước khi chụp, bạn hãy kiểm tra thật kĩ càng ống kính camera bằng cách dùng bông tăm hoặc vải mềm lau thật nhẹ nhàng.

2. Chú ý đến độ sáng tối của khung cảnh.

Vì sao khi chụp, bạn phải chú ý đến độ sáng tối của khung cảnh xung quanh. Bởi một bức hình đẹp thì phải có đủ ánh sáng và người thợ chụp phải biết phân bố lượng ánh sáng cho phù hợp. Chỗ nào cần sáng, chỗ nào cần tối để điều chỉnh góc độ chụp cho chính xác.

chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại
Không giống như các loại máy chuyên dụng sẽ có chế độ điều chỉnh mức ánh sáng cho rõ ràng, chuẩn xác hơn. Vậy nên khi chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại, nếu có thể bạn nên đem sản phẩm ra ngoài trời và tận dụng những ánh sáng tự nhiên , còn nếu không thì để nó trong một hộp chụp hình chuyên dụng.

3. Chọn góc chụp

chọn góc chụp cho điện thoại

Thông thường khi chụp ảnh sản phẩm, các bạn thường sẽ lựa chọn góc chụp ảnh chính diện với sản phẩm. Tuy nhiên, người chụp nên chọn nhiều góc chụp để chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp thể hiện được những nét nổi bật của sản phẩm. Do vậy, hãy lựa chọn nhiều góc độ chụp ảnh cho cùng một vật để có cách chụp ảnh đẹp.

4. Lựa chọn phông nền cho phù hợp.

Một vấn đề khác nữa chính là sự kết hợp hoàn hảo của tấm phông làm hình nền cho sản phẩm. Tốt nhất bạn nên chọn phông nền có sự đối lập với màu sắc của sản phẩm. Điều này sẽ làm cho sản phẩm nổi bật hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những phông nền tự nhiên như hàng cây hay đường phố thì sẽ thu hút được sự tập trung của mọi người vào sản phẩm hơn. Một điều tối kị là không nên chọn những phông màu có những chi tiết quá cầu kì sẽ làm rối và phân tán sự chú ý của người tiêu dùng vào sản phẩm cần đăng bán.

set up phông nền chụp sản phẩm

Bạn có thể hình dung đơn giản như sau. Nếu như khi bạn chụp ảnh sản phẩm là quần áo, giày dép thì nên chọn khung cảnh cần chụp là ở nơi đông người như đường phố chẳng hạn và nên mặc hoặc đeo nó lên một con người cụ thể, thì sẽ tạo cho bức hình một sự chân thực hơn và hấp dẫn hơn.

Công việc cuối cùng là bạn phải biết chọn một góc độ chụp ảnh cho phù hợp, có thể chụp xéo, chụp ngang hay chụp từ trên xuống và từ dưới lên.

Như vậy với các bước đơn giản trên đã giúp bạn có thể có được những bức hình thật đẹp. Hy vọng bài viết của achaumedia .vn sẽ giúp bạn có cách chụp ảnh bằng điện thoại đẹp nhất.

 

 

0/5 (0 Reviews)