Các bước chụp ảnh sản phẩm quần áo bạn cần biết

Quần áo hiện nay đang là sản phẩm bán rất chạy bởi nhu cầu của mọi người càng cao. Ngoài việc mở shop quần áo thì cũng có rất nhiều người bán quần áo online và thú hút được nhiều người quan tâm nhờ vào ảnh đẹp người thật, sản phẩm chất lượng. Vậy nên hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bán hàng online.

Các bước chụp ảnh sản phẩm quần áo

Chuẩn bị cho sản phẩm

Trước khi lên hình, sản phẩm của bạn cần phải ở trong trạng thái “hoàn hảo” nhất. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển, tồn kho,… sản phẩm có thể bị nhăn, bị bẩn thậm chí là lỗi.

Các bước chụp ảnh sản phẩm quần áo

Chính vì vậy, trước khi chụp ảnh, hãy kiểm tra lại sản phẩm của bạn, ủi thẳng quần áo, đảm bảo quần áo không bị nhăn, bẩn, sút chỉ… Đừng nghĩ đến chuyện sử dụng photoshop hay phần mềm sửa ảnh để xóa đi vết nhăn, vết bẩn. Nếu bị chỉnh sửa quá nhiều, hình ảnh trông sẽ không thực, thậm chí còn bị giảm chất lượng.

Thiết lập phòng chụp

Chỉ với vài dụng cụ đơn giản, bạn có thể biến mọi căn phòng trở thành một studio để chụp ảnh sản phẩm.

Nếu ngân sách của bạn quá hạn hẹp, bạn có thể sử dụng smartphone có camera tốt một tí, một giá đở điện thoại, một phông nền (vải trắng hoặc giấy khổ lớn…) và tận dụng ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh sản phẩm.

set up phòng chụp

Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể đầu tư cho mình một bộ máy ảnh kèm chân máy và một số thiết bị chiếu sáng. Dĩ nhiên ảnh chụp bằng máy ảnh sẽ có chất lượng tốt hơn.

Sau khi chuẩn bị đủ công cụ, sắp xếp mọi thứ vào vị trí và chuẩn bị chiến thôi nào.

Chọn vị trí ánh sáng

Chọn vị trí ánh sáng chụp sản phẩm

Nếu bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên (ánh sáng mặt trời), đặt sản phẩm ở gần cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng chiếu vào. Nếu bạn sử dụng đèn chiếu, hoặc đèn chuyên dụng, đặt đằng ở vị trí 45 độ so với sản phẩm và chiếu vào sản phẩm. Máy ảnh (hoặc điện thoại) đặt hướng trực tiếp vào sản phẩm.

Lưu ý, nếu đặt sản phẩm quá gần phông nền, khi chiếu sáng sản phẩm có thể  sẽ bị đổ bóng. Nếu không muốn trường hợp này xảy ra, bạn chỉ cần kéo sản phẩm ra xa phông nền một tí.

Lên mẫu

Để khách hàng mường tượng được sản phẩm của bạn sẽ ra sao khi mặc lên người, cách tốt nhất là bạn nên chụp ảnh sản phẩm với người thật hoặc ma-nơ-canh.

Thuê mẫu để chụp ảnh sản phẩm cho shop quần áo tất nhiên sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên có thể bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí. Trong điều kiện kinh phí hạn hẹp, ma-nơ-canh là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Thiết lập máy ảnh

Thiết lập thông số khi chụp ảnh là bước rất quan trọng. Nếu thiết lập không đúng thì về sau, đến chuyên gia photoshop cũng khó mà giúp bạn sửa được ảnh.

thông số chụp ảnh sản phẩm quần áo

Nếu sử dụng máy ảnh để chụp ảnh sản phẩm cho shop quần áo, iso, khẩu độ, cân bằng trắng là 3 yếu tố chính bạn cần quan tâm.

  • Nên chọn ISO thấp hơn 640, ISO quá cao sẽ làm cho ảnh của bạn bị noise (bị nổ).
  • Khẩu độ cao hơn f/11, nếu số khẩu độ nhỏ quá (tức là khẩu mở rộng quá) ảnh sẽ không đủ nét
  • Chọn cân bằng trắng (white balance) dựa vào ánh sáng đang sử dụng hoặc để auto
  • Nếu ảnh tối quá giảm tốc độ chụp (shutter speed) để ảnh đủ sáng

Nếu dùng smartphone, chắc có lẻ SUNO.vn không cần phải hướng dẫn nhiều. Bạn có thể chuyển sang chế độ chụp tay, chỉnh các thông số cho đến khi thấy vừa mắt là được rồi.

Chụp

Mọi thứ đã đâu vào đấy, vậy thì bây giờ còn chần chừ gì nữa? Lấy nét vào sản phẩm và bấm chụp ngay thôi nào.

Chụp thử vài ảnh và xem thử ảnh đã rỏ chưa? Đủ sáng chưa? Màu có đúng không?… Nếu chưa vừa ý thì điều chỉnh lại thông số và ánh sáng.

Mỗi sản phẩm bạn cần chụp càng nhiều ảnh, càng chi tiết càng tốt. Chụp phía trước, phía sau, góc 45 độ, trái, phải… Càng chi tiết, khách hàng càng dễ mường tượng sản phẩm.

Chỉnh sửa hậu kỳ

Có những yếu tố khó có thể chỉnh sửa trong quá trinh chụp. Chính vì vậy, sau khi chụp xong, bạn nên chỉnh sửa, xử lý hậu kỳ cho ảnh trước khi đăng tải lên Website, Facebook.

Trong giai đoạn này, nếu bạn biết sử dụng photoshop thì không còn gì phải bàn. Nhưng nếu bạn không biết gì về photoshop, bạn có thể sử dụng các phần mềm khác, đơn giản hơn để chỉnh sửa ảnh. Khi chỉnh ảnh có vài vấn đề bạn nên để ý:

  • Căn chỉnh: Tất cả hình ảnh của cùng một sản phẩm nên có cùng kích thước
  • Cắt ảnh: Cắt lại ảnh cho phù hợp với website nhưng cũng cần phải cùng kích thước
  • Nền: Nền trắng là thường là nền thông dụng trên các trang thương mại điện tử nhưng nếu thích bạn có thể xóa hẳn nền để giảm dung lượng ảnh hoặc chọn lại nền khác cho ảnh
  • Màu: Chỉnh lại màu sắc ảnh sao cho sản phẩm trông “thật nhất” giống với ở ngoài nhất

Trong thời gian đầu có thể bạn còn gặp một số khó khăn trong việc chụp ảnh sản phẩm quần áo cho shop nhưng hãy cứ tìm hiểu và làm. Dần dần bạn sẽ có kinh nghiệm và mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Á Châu media xin chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)