Bí Quyết Xây Dựng Kênh Youtube Thu Hút

Chúng tôi đã từng chia sẻ với các bạn bài hướng dẫn tạo kênh Youtube chất lượng cho doanh nghiệp với từng bước chi tiết và một số lưu ý khi thực hiện. Tuy nhiên đây chỉ là bước khởi đầu mà thôi, sau khi tạo kênh Youtube bạn phải tạo ra những video hấp dẫn để kiếm về hàng triệu lượt theo dõi thì mới đẩy mạnh hiệu quả truyền thông thương hiệu được. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn một số bí quyết xây dựng kênh Youtube của mình trở nên nổi tiếng và thu hút hơn.

Đặt tiêu đề video hấp dẫn

Nên nhớ rằng trên Youtube có hàng trăm triệu video, thậm chí có số liệu thống kê nếu muốn xem hết toàn bộ những video đó bạn phải bỏ ra gần… 2000 năm. Với số lượng khổng lồ như thế thì cơ hội để video trên kênh Youtube của bạn được người dùng nhấp vào xem sẽ thấp đến đáng thương. Điều này cũng có nghĩa là bạn phải dùng rất nhiều cách mới có thể gây chú ý với họ, và việc đầu tiên cần làm là phải viết một tiêu đề video thật ấn tượng.

xây dựng kênh youtube

 

Theo một nghiên cứu của Tubular Insights khi so sánh tiêu đề video trên Youtube và Faccebook do BuzzFeed – một trang tin lừng danh thế giới – sản xuất đã cho thấy, những video có tiêu đề chứa 41 – 70 ký tự có lượt xem nhiều hơn 64% so với video có tiêu đề dài hơn. Mặc đây không phải nghiên cứu tổng thể nhưng lại nêu lên một ví dụ điển hình nhất trong ngành sản xuất nội dung trực tuyến, bạn có thể dựa vào đây để tham khảo khi đặt tiêu đề cho video trên kênh Youtube của mình.

Bên cạnh độ dài thì cách bạn sử dụng từ ngữ để giật tít cũng rất quan trọng. Những tiêu đề dạng câu hỏi, khẳng định phóng đại (VD: Không xem video này bạn đã sống lãng phí!) thường hấp dẫn hơn vì khơi dậy được trí tò mò của người dùng. Để gây ấn tượng hãy thêm một số động từ mạnh ở đầu tiêu đề, tên ca sĩ, diễn viên nổi tiếng,…

Tìm hiểu xu hướng nội dung của người xem

Dù bạn sản xuất nội dung văn bản hay video thì khâu tìm hiểu chủ đề mà người dùng đang quan tâm cũng rất quan trọng. Có hai cách để bạn biết nên đăng những video như thế nào lênh kênh Youtube của mình

xây dựng nội dung kênh youtube

– Tham khảo video nổi bật của các kênh Youtube cùng chủ đề, cùng đối tượng người xem

– Phân tích Youtube Analytics kênh Youtube của mình, tại đây sẽ có chi tiết các thông tin, số liệu về đặc điểm người dùng, những video có lượt xem và tương tác nhiều nhất,…

Chọn ảnh đại diện video (thumbnail) hấp dẫn

Youtube thường mặc định chọn 1 khung hình bất kỳ trong video của bạn làm ảnh đại diện, nhưng thật không may đôi khi hình ảnh thu nhỏ đó bị mờ hoặc quá đơn điệu.

làm thế nào để kênh youtube thu hút

Thay vào đó bạn nên thiết kế một hình đại diện riêng, dùng Photoshop hoặc bất kỳ công cụ nào bạn có để nó trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người xem rồi tải lên làm ảnh thu nhỏ. Một mẹo nhỏ nữa là nên đặt tên thương hiệu thật nổi bật trong bức ảnh đó.

Tạo một series video định kỳ

Nếu để ý bạn sẽ thấy những kênh Youtube cập nhật liên tục vietsub một bộ phim đang nổi tiếng nào đó luôn hấp dẫn hơn rất nhiều, bởi vì nội dung của họ có tính định kỳ khiến người xem trông đợi để theo dõi.

Tạo các playlist

lập kênh youtube

Việc liên kết các video bằng cách chèn link giới thiệu đôi khi bị hạn chế về số lượng, bạn không thể thêm quá nhiều thẻ chú thích vào video được. Thay vì vậy hãy tạo một playlist cho các video cùng chủ đề, chúng sẽ tự phát khi người xem nhấp vào. Đồng thời bí quyết này còn giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các video trên kênh của bạn hơn.

Trên đây là những tips quan trọng giúp bạn xây dựng kênh Youtube cho riêng mình đạt hiệu quả cao. Đừng quên theo dõi website Á Châu Media và Wiki Marketing để cập nhật những kiến thức mới nhất xung quanh việc làm Youtube cũng như những xu hướng content thịnh hành nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)