Cách đăng ký bản quyền video trên Youtube

Bạn khó chịu khi thành quả video của mình dày công xếp đặt quay phim rồi biên tập chỉnh sửa lại bị “cướp” bởi một người khác? Bạn không biết phải làm thế nào để bảo vệ “tài sản” của mình? Ngay bây giờ, hãy chủ động hơn, một khi nắm được cách đăng ký bản quyền video trên Youtube, bạn sẽ không bao giờ bị vướng vào những tranh chấp bản quyền như người khác vẫn mắc phải.

Kinh nghiệm làm youtube

Cách đăng ký bản quyền video trên Youtube 

Hiện nay, Youtube đang tiến hành thử nghiệm chức năng cho đăng ký bản quyền đối với video của bạn tải lên kênh. Việc đăng ký bản quyền này sẽ giúp bạn tránh được việc có ai đó nhận video của bạn là video của họ. Đồng thời, với việc nhận được bản quyền từ Youtube, bạn cũng sẽ nhận được sự tin tưởng từ Youtube, lúc đó, việc kênh của bạn “sống lâu, sống dài, sống dai, sống khoẻ” là điều đương nhiên đúng không nào?

Thật ra, cách đăng ký bản quyền Youtube cực kỳ dễ dàng.

Bước 1: Truy cập đường link sau : https://www.youtube.com/content_id_signup

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin như hướng dẫn ở hình dưới.

cách đăng ký bản quyền video trên Youtube

 

Thành công của việc đăng ký bản quyền video trên Youtube hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn viết thông tin gửi cho Youtube tại đây. Bạn lưu ý điền đầy đủ thông tin và phải thật chính xác. Ở mục lý do bạn muốn tham gia vào Chương trình nhận dạng nội dung, bạn nên note thật rõ ràng rằng mình không muốn nội dung đó bị sao chép và vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ.

Thêm nữa, để đơn của bạn dễ được chấp nhận bạn nên điền video do chính bạn xuất bản vào mục Danh sách đại diện các tác phẩm mà bạn kiểm soát độc quyền, số lượng video nên có trên khoảng 10 video, ngoài ra lượt xem video, lượt đăng ký kênh của bạn cũng là yếu tố chính để họ xem xét đơn đăng ký.

Bước 3: Nhấn nút “Gửi” . Và công việc của bạn chỉ là chờ đợi Youtube xét duyệt.

Nếu đăng ký Content ID Youtube thành công thì bên cạnh tên kênh của bạn sẽ có dấu tích kèm dòng mô tả khi kéo chuột vào, và mặc định kênh Youtube sau khi đăng ký Content ID Youtube thì tài khoản Google+ của bạn cũng được xác minh và có dấu tích kèm dòng mô tả tương tự như kênh của bạn.

Người phát ngôn Youtube đã nói: “Khi chủ sở hữu bản quyền thông báo video vi phạm bản quyền hợp lệ, chúng tôi sẽ nhanh chóng xoá bỏ nội dung vi phạm. Đối với tài khoản có nhiều khiếu nại về vi phạm bản quyền, chúng tôi sẽ chấm dứt hoạt động của tài khoản đó.” Được đảm bảo bản quyền sở hữu như vậy thì còn ngại gì nữa mà không áp dụng ngay cách đăng ký bản quyền video trên Youtube phải không các Youtuber?

0/5 (0 Reviews)