Mẹo để xây dựng kênh youtube thu hút hàng triệu lượt xem

Sự bùng nổ của internet giúp cho mạng xã hội và các kênh truyền thông online hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết.

Là một bạn trẻ của thời đại công nghệ, bạn đừng bỏ qua cách xây dựng kênh youtube để thu hút đông đảo lượt người xem.

Điều này thực sự rất đáng quan tâm, đặc biệt với các bạn trẻ muốn làm Vlogger nên hãy theo chân chúng tôi để biết được mẹo  xây dựng kênh youtube thu hút hàng triệu lượt xem nhé!

Vì sao nên chọn kênh youtube để thu hút đông đảo lượt quan tâm

Bạn có biết số người dùng Youtube để xem các video là hơn 6 tỷ giờ mỗi tháng? Đây là một con số khủng để minh chứng cho việc Youtube là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho việc phân phối các nội dung video trực tuyến đến người dùng nhằm mục đích xây dựng thương hiệu hoặc quảng cáo.

xây dựng kênh youtube chất lượng
Youtube kênh truyền thông marketing không thể bỏ qua

Những Vlogger đã dùng hình thức này để kiếm số tiền lớn mỗi ngày và con số này không có dấu hiệu dừng lại cho đến khi video bị gỡ gỏ, nhưng đó là điều không bao giờ xảy ra.

Tận dụng được điều này, những cá nhân/đơn vị/tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh không quên bỏ qua những chiến lược marketing hiệu quả thu lợi lớn và mang sản phẩm, hình ảnh thương hiệu tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Không tốn chi phí và chỉ 5 phút thiết lập, bạn đã có 1 channel mang thương hiệu của mình.

9 lưu ý để xây dựng kênh youtube thu hút hàng triệu người xem

xây dựng kênh youtube chất lượng cho doanh nghiệp
Mẹo nhỏ Á Châu Media mách bạn để xây dựng kênh youtube đạt hiệu quả cao
  1.  Tạo được video thu hút. Các yếu tố để làm nên 1 video thu hút là tiêu đề gây được tò mò. Hình ảnh thumbnail phải độc lạ, đẹp mắt và nội dung video phải có đầu tư.
  2.  Đừng quá tập trung vào SEO video. Bạn đừng cố tạo ra từ khóa để khách hàng quan tâm. Thay vào đó hãy tập trung tạo danh tiếng cho video và tăng phần đề xuất video.
  3. Xác định được yếu tố quyết định lượt xem. Nội dung luôn là yếu tố hàng đầu quyết định lượng xem ít hay nhiều. Nếu đã bỏ công để làm video, bạn hãy xây dựng được nội dung hay và thu hút.
  4. Tăng đề xuất video trên kênh youtube. Yếu tố giúp video có nhiều lượt đề xuất là thời lượng khán giả xem video của bạn bao lâu? Độ phổ biến video của bạn trên các diễn đàn mạng xã hội có nhiều hay không. Ngoài ra những yếu tố góp phần không nhỏ là lượt comment, Like/Dislike, Share Social và theo dõi.
  5. Danh tiếng video. Đây chính là số lượt phổ biến video trên mạng. Khi upload video mới trong vòng 24 giờ bạn phải phổ biến video ở khắp các trang mạng xã hội
  6. Nội dung video phải hay là điều quan trọng nhưng quan trọng hơn cả phải là đúng sự thật. Điều này cũng giúp uy tín của kênh được tồn tại lâu dài.
  7. Ảnh đại diện video hay mẫu cover youtube phải nổi bật, gây sự chú ý cao.
  8. Tiêu đề của video youtube phải “kêu” để gây sự thu hút kích thích tò mò người xem. Từ đó mà lượt click sẽ tăng lên vùn vụt.
  9. Điều cuối cùng, bạn cần có một phần mềm hỗ trợ thiết kế cover youtube hiệu quả nhất để đem lại những mong muốn và lợi ích cho kênh bạn sở hữu.
xây dựng kênh youtube chất lượng
Viral video thường xuất phát từ youtube

Xem thêm: Hướng dẫn tạo kênh youtube một cách nhanh chóng

Như vậy có thể thấy ảnh bìa youtube đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng kênh youtube của bạn thật ấn tượng và thu hút người xem.

Điều này có thể gây khó khăn cho nhiều người, đặc biệt là những người không chuyên về thiết kế.

Tuy nhiên, với Design Bold, bạn có thể tạo ra những thiết kế ảnh bìa youtube rất bắt mắt mà không tốn nhiều thời gian vì các thao tác đều cực kì đơn giản.

0/5 (0 Reviews)