Case study: Ứng dụng Anchor Text cho website Dịch Thuật Châu Á lên top 1 Google trong 3 tháng

Như đã chia sẻ về Anchor Text trước đó qua chuyên trang Marketing Wiki, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cách Á Châu Media đã ứng dụng Anchor Text ra sao để thúc đẩy lên top bộ từ khóa “dịch thuật” chỉ với 70-80 Reffering domains và Vài trăm backlinks.

Một lưu ý nho nhỏ nữa là nếu như bạn mới theo dõi Á Châu Media gần đây gần đây hay đọc bài viết tôi lần đầu, khi bạn kiểm tra Ahrefs Dichthuatchaua.com con số đã lên vài ngàn domains, và vài chục ngàn backlinks bởi vì website đã bị đối thủ bắn link xấu vào.

Nhưng Á Châu Media vẫn có cách xử lý điều đó, hiện tại website Dịch Thuật Châu Á vẫn đừng top đầu cho bộ từ khóa “dịch thuật”.

Trước khi đọc Case Study này, bạn nên nắm được lý thuyết về Anchor Text trước, đọc kĩ bài: https://wikimarketing.vn/anchor-text.html/

Chiến lược sử dụng Anchor Text

Có 5 loại link chủ yếu Á Châu Media đã sử dụng cho Dichthuatchaua.com

Backlink mạng xã hội

Có rất nhiều người làm SEO “coi thường” tầm quan trọng của backlink mạng xã hội. Đây chính là 1 trong 7 sai lầm trong việc triển khai SEO

Những backlink này là những backlink được tạo ra bằng cách tạo lập các tài khoản ở các trang mạng xã hội lớn và đăng kí backlink về, ví dụ như Facebook, Instagram, Youtube…

Việc tạo lập những trang mạng xã hội này và để anchor text là Url, thương hiệu hoặc anchor chung sẽ giúp cho việc đa dạng mật độ link label lên rất nhiều, cũng như nó giúp cho việc seo thống trị google map.

Hơn hết, hầu như các backlink này là no follow nên nó cũng giúp đa dạng mật độ dofollow và no follow rất hữu ích. 

Tôi cũng đang viết bài chia sẻ cách để ứng dụng 200 mạng xã hội cho dự án SEO, sẽ cố gắng hoàn thiện vào tuần tới và xuất bản tới bạn trên chuyên trang về Digital Marketing: https://Wikimarketing.vn

Baclink forum

Những backlink này giúp cho Google hiểu được rằng bạn đang cố gắng trở thành một phần của cộng đồng, và khi sử dụng forum, Á Chấu Media cũng dùng anchor text Url tương tự như việc áp dụng backlink mạng xã hội.

Blog comment

Tương tự như loại 1 và 2, khi tôi sử dụng link title này cho website Dichthuatchaua.com, tôi thường chèn link title là dạng link trần/ tên thương hiệu hay dạng link title trong lĩnh vực. 

Backlink từ web 2.0

Tương như 3 loại đầu, tôi dùng loại này chủ yếu để tăng mật độ link label Url, thương hiệu, link label chung lên. Bởi vì khi những mật độ này chiếm từ 60 – 70% thì tôi thường sử dụng 4 loại backlink này để tăng nó, trong khi sử dụng PBN để đi anchor text chính xác.

Private Blog Network (PBN)

Private Blog Network là phương pháp chính tôi áp dụng trong việc tạo dựng backlink siêu chất lượng cho Dịch Thuật Châu Á, đây cũng là những backlink chính ảnh hưởng mạnh mẽ tới thứ hạng từ khóa của Dịch thuật châu á. Lưu ý nho nhỏ rằng, nếu như bạn chưa hiểu PBN là gì thì hãy tìm hiểu xem tại sao nó lại mạnh mẽ như vậy cũng như để hiểu phần tôi sắp nói tiếp theo nhé.

Thông thường, những đơn vị cung cấp dịch vụ SEO luôn có hệ thống PBN mạnh mẽ để thực hiện những chiến dịch SEO cho khách hàng.

Kĩ thuật anchor text  

Có một kĩ thuật “đỉnh cao” khi triển khai Anchor Text cho các dự án đó là kĩ thuật ghép nối.

Nếu bạn dùng Ahrefs để nghiên cứu website Dichthuatchaua.com, bạn sẽ thấy tôi vừa áp dụng link title “dịch thuật chất lượng” hay “dịch vụ dịch thuật” (anchor text trong lĩnh vực) nhưng lại có một link title khá là lạ đó là “dịch vụ”. Thật ra có ý đồ hết.

Như tôi nói ban đầu, khi google thu thập thông tin backlink của bạn và phân tích, lúc này google sẽ thấy rằng:
Nếu như ghép từ “dịch vụ” với từ “dịch thuật” sẽ ra từ dịch vụ dịch thuật. 

Khi bạn làm điều này, bạn vừa có thể giúp google hiểu hơn về lĩnh vực của website/bài viết bạn đó là “website về dịch vụ”, vừa seo những từ khóa chính xác bạn muốn thúc đẩy và hơn thế là bạn sẽ không bị tối ưu hóa quá liều

Không thể phủ nhận rằng website dịch thuật Châu Á lên top 1 google nhanh tới vậy là bởi cả những backlink “siêu mạnh” từ đại sứ quán Anh ( Đây là đơn vị được Đại Sứ Quán Anh khuyên dùng ngay trên chính website của họ). Đây là công ty dịch thuật hàng đầu Việt Nam với chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Tuy vậy cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của chiến dịch SEO mà dichthuatchaua đã thực hiện. 

Trung Sơn
Á Châu Media

0/5 (0 Reviews)