Top 5 chứng chỉ Digital Marketing cần có để “vào nghề” cho sinh viên

Với sự bùng nổ của kinh tế số, Digital Marketing là một trong những lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên hiện nay. Tuy nhiên, để “vào nghề” trong lĩnh vực này, việc sở hữu các chứng chỉ Digital Marketing là rất quan trọng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về 5 chứng chỉ này và tại sao nó cần thiết cho các sinh viên đang quan tâm đến Digital Marketing.

Giới thiệu tổng quan về các chứng chỉ Digital Marketing

Bên cạnh cập nhật những xu hướng Digital Marketing mới nhất. Bạn cũng có thể tìm hiểu về những chứng chỉ Digital Marketing. Chúng thường mang lại những kiến thức về các kênh quảng cáo trực tuyến, SEO, PPC, Email Marketing, Content Marketing, Social Media Marketing và phân tích dữ liệu. Ngoài ra, các chứng chỉ này còn giúp học viên hiểu rõ hơn về các phương pháp tiếp cận khách hàng, tối ưu hóa trang web và nâng cao hiệu quả chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Học viên sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các công cụ digital marketing trực tuyến như Google Analytics, Google AdWords, Facebook Ads, LinkedIn Ads và nhiều công cụ khác để đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh và đạt được kết quả cao hơn.

Chứng chỉ Digital Marketing Garage được cung cấp bởi Google

Khóa học “Fundamental of Digital Marketing” của Google Digital Garage là một trong những khóa học miễn phí hàng đầu được công nhận bởi Interactive Advertising Bureau Europe và The Open University.

Chứng chỉ Digital Marketing miễn phí
Bạn chỉ cần giành ra thời lượng dự kiến khoảng 6.5 giờ để có được chứng chỉ này

Với 26 module và các bài tập thực hành tương ứng, khóa học này cung cấp cho những người mới bắt đầu trong lĩnh vực Digital Marketing một cái nhìn tổng quan nhất về kinh doanh online và các hình thức Digital Marketing. Những bài học này giúp bạn có một nền tảng vững chắc cho các level cấp cao hơn trong Digital Marketing.  Để đạt được chứng chỉ Digital Marketing này, bạn chỉ cần giành ra thời lượng dự kiến khoảng 6.5 giờ, ngắn gọn nhưng mang lại nguồn dữ liệu vô cùng bổ ích cho các marketer.

Chứng chỉ Google Adwords

Google Adwords được biết đến là một trong những công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thông qua các từ khóa trên Google và các đối tác của họ. Chứng chỉ Google Adwords là một chứng chỉ digital marketing miễn phí giúp bạn chứng tỏ mình là một chuyên gia về quảng cáo trực tuyến. Qua quá trình học và thi chứng chỉ Google Adwords, bạn sẽ được trang bị các kỹ năng và phương pháp cần thiết để tạo, quản lý và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo.

Giảm chi phí Google Ads hiệu quả nhất
Google Ads là một công cụ quảng cáo được nhiều người sử dụng nhất

Với thời gian học chỉ 120 phút và hoàn thành đúng 100 câu hỏi trắc nghiệm từ 80% trở lên, bạn có thể đạt được chứng chỉ này. Sau khi đạt được chứng chỉ Digital Marketing này, bạn sẽ nhận được đường link URL hồ sơ của mình từ Google và có thể gắn nó vào bất kỳ đâu như trang web, blog hoặc đặc biệt là hồ sơ xin việc.

Chứng chỉ Digital Marketing của Linkedln Marketing Labs.

Chứng chỉ Digital Marketing chuyên nghiệp
Linkedln Marketing Labs là một nền tảng giáo dục mới của Linkedln

tung ra để giúp cho các chuyên gia marketing tiếp cận với các chiến lược tiếp thị và quảng cáo hiệu quả trên mạng xã hội Linkedln. Đến với khóa học này, người học sẽ được truy cập vào một bộ tài liệu giảng dạy miễn phí về các chủ đề liên quan trong vòng 45 phút. Sau đó, họ sẽ thực hiện một bài kiểm tra gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 60 phút. Nếu đạt được số điểm tối thiểu, người học sẽ được cấp chứng chỉ digital marketing miễn phí tương ứng với cấp độ của khóa học, bao gồm chứng chỉ Cơ bản (Fundamentals certification) và chứng chỉ Chiến lược tiếp thị (Marketing Strategy Certification).

Chứng chỉ Inbound Marketing

Inbound Marketing là một chứng chỉ kỹ năng chuyên sâu mà bạn có thể lựa chọn sau khi sở hữu kha khá những chứng chỉ kỹ năng cơ bản. Cùng với Google Adwords, đây là một trong những chứng chỉ được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng khi tuyển dụng ứng viên chuyên ngành marketing.

Khóa học sẽ giúp bạn xây dựng được những nền tảng kiến thức ban đầu của Inbound Marketing, cách áp dụng mô hình này vào doanh nghiệp và xây dựng được chân dung đối tượng khách hàng. Khóa học gồm 12 bài học (dạng video từ 20 – 40 phút) để rèn luyện kiến thức và kỹ năng. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có cơ hội kiểm tra kỹ năng của mình thông qua 2 lần thi. Nếu không đạt được điểm đầu tiên, bạn phải chờ 48 giờ để thi lại. Bài thi không quá khó, nhưng cần nỗ lực và sự tập trung để đạt được chứng chỉ Inbound Marketing.

Chứng chỉ Google Analytics.

Google Analytics là một công cụ không thể thiếu trong nghề Digital Marketing. Khóa học này giúp đánh giá lượng truy cập trang web một cách chính xác. Sở hữu chứng chỉ Digital Marketing không chỉ bao gồm những kiến thức thực tiễn cần thiết đối với công việc của một digital marketers mà còn là bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của các marketer hay SEOer, khi giúp CV của bạn nổi bật hơn và thu hút nhà tuyển dụng.

Khóa học tập trung vào những nội dung chủ yếu như nguyên tắc cơ bản và nền tảng của Google Analytics, phân tích kỹ thuật số, phân tích thương mại điện tử và ứng dụng trên Mobile App. Để nhận được chứng chỉ, bạn phải vượt qua bài kiểm tra gồm 70 câu hỏi với độ chính xác tối thiểu là 80%, thời gian làm bài là 90 phút và chứng chỉ có hiệu lực trong 18 tháng.”

Đoạn kết: 

Tổng hợp lại, các chứng chỉ digital marketing như Google Analytics, Inbound Marketing, Social Media Marketing, Google Ads và SEO mang lại cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, để thực sự trở thành một chuyên gia digital marketing, việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn và liên tục cập nhật các xu hướng mới là điều cần thiết. Với những chứng chỉ này, bạn có thể tăng cơ hội tìm được việc làm tốt hơn và phát triển sự nghiệp của mình trong ngành marketing số đầy tiềm năng này.

Những từ khóa liên quan: Chứng chỉ Digital Marketing của Google, Học chứng chỉ Digital Marketing ngắn hạn, Cách lấy chứng chỉ Digital Garage

0/5 (0 Reviews)