Tham khảo Công nghệ in ấn hiện nay

Các công nghệ in ấn hiện nay rất đa dạng và có nhiều tùy chọn.  Điều này vừa là thuận lợi nhưng cũng là rào cản khiến người dùng phân vân không biết nên lựa chọn công nghệ nào để phục vụ việc phát triển thương hiệu và bắt kịp xu hướng truyền thông trong thời buổi công nghệ số.

Nhằm giúp các cá nhân và doanh nghiệp tìm được công nghệ in ấn phù hợp nhất với mình hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ nhất về các công nghệ in ấn hiện nay đang được ứng dụng nhiều nhất

1. Công nghệ in Off Set

Đôi nét về công nghệ in Off Set

Off Set là công nghệ in ấn hiện nay được ứng dụng nhiều nhất trên thị trường. Quy trình của công nghệ in này hoạt động theo nguyên tắc: các hình ảnh hiển thị trên giấy phải trải qua 2 bước:
Bước 1: ép những hình ảnh dinh mực in lên bề mặt của tấm offset (thường được làm từ chất liệu cao su)
Bước 2: ép các miếng sffset lên trên bề mặt giấy.

công nghệ in ấn hiện nay
Công nghệ in offset

Chất liệu in phù hợp

Công nghệ in offset phù hợp cho việc sử dụng trên các chất liệu như nhựa, carton, in trên các loại giấy, các loại bìa và những vật liệu có bề mặt bằng phẳng.

Ứng dụng

Người ta thường tin tưởng sử dụng offset trong rất nhiều công nghệ in ấn hiện nay để tạo ra các loại tờ rơi, lịch treo tường, card visit hay các ấn phẩm sử dụng trong văn phòng, sách báo đến phong bì.

Đánh giá

In offset được đánh giá là công nghệ in ấn mang lại hình ảnh hiển thị sắc nét, chất lượng cao. Quy trình chế tạo ra các bản in vô cùng dễ dàng. Những vật phẩm in từ công nghệ offset thường rất bền màu theo thời gian, ít bị loang lổ. Chi phí cho in offset cũng vô cùng hợp lý đặc biệt là khi in với số lượng lớn.

2. Công nghệ in phun

Sẽ thật thiếu sót khi nhắc đến công nghệ in ấn hiện nay mà bỏ qua công nghệ in phun.

Đôi nét về công nghệ in phun

Để công nghệ in phun được diễn ra phải dùng đến những giọt mực nhỏ chạy qua đầu in để tạo hình ảnh hiển thị trực tiếp mà các khuôn in không cần tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt cần in.

Để làm được điều này thì các đầu in sẽ chuyển động liên tục trên băng chuyền đến khi nào quá trình in ấn hoàn thành mới dừng lại.

Chất liệu in phù hợp

Công nghệ in phun hiện nay chủ yếu thực hiện trên chất liệu giấy. Đây là loại giấy có phủ trên bề mặt một lớp chất vô cơ nhằm ngăn chặn tình trạng mực in loang lổ ra các vùng xung quanh và tạo hình ảnh và màu sắc in sắc nét, bền bỉ với thời gian.

công nghệ in ấn hiện nay
Công nghệ in phun của canon

Ứng dụng

Với những đặc tính trên cồn nghệ in phu chủ yếu được sử dụng để in ảnh, in giấy màu, in các loại chất liệu có 2 bề mặt khác nhau.

Đánh giá

Nếu như những công nghệ in ấn hiện nay đều phù hợp với in số lượng lớn thì trái lại in phun phù hợp với việc in số lượng nhỏ.
Máy in phun có giá thành hợp lý so với những loại máy in khác nên bạn hoàn toàn có thể đầu tư chiếc máy này mà không lo sợ tốn kém.

Công nghệ in phun cho hiển thị màu sắc chân thực, sắc nét và vô cùng sống động.

Tuy nhiên công nghệ in này cũng tồn tại một vài nhược điểm: giá thành cao, màu in bay nhanh hơn so với các công nghệ in ấn khác hiện nay, giá thành của mực in phun cũng khá cao.

3. Công nghệ in kỹ thuật số

Đôi nét về công nghệ in kỹ thuật số
Một trong những công nghệ in ấn hiện nay được xếp vào hàng hiện đại bậc nhất là in kỹ thuật số

Đôi nét về công nghệ in kỹ thuật số

Để thực hiện công nghệ in này người ta sẽ sử dụng loại máy in phun công nghiệp kết hợp với máy in bằng laser hiện đại để trực tiếp tạo ra các hình ảnh.

công nghệ in ấn hiện nay
Công nghệ in kĩ thuật số khổ lớn

Chất liệu in phù hợp

Do là một công nghệ in hiện đại nên hiện nay in kỹ thuật số được ứng dụng trên rất nhiều chất liệu khác nhau từ giấy đến nhựa và các chất liệu khó in khác như mica, gốm, sứ, gỗ,…

Ứng dụng

In kỹ thuật số được dùng trong nhiều lĩnh vực như in ấn ảnh, các ấn phẩm quảng cáo, truyền thông đa phương tiện như banner, tờ rơi, standee, catalogue phục vụ hoạt động kinh tế của nhiều cá nhân và doanh nghiệp lớn nhỏ. Ngoài ra, công nghệ in này cũng được sử dụng trong in sách báo, các ấn phẩm truyền thông với số lượng lớn.

Đánh giá

Công nghệ in kỹ thuật số có thể ứng dụng trên nhiều bề mặt kích thước lớn nhỏ khác nhau. Các sản phẩm của in kỹ thuật số có thể sửa đổi một cách dễ dàng theo các yêu cầu khách hàng. Chi phí in kỹ thuật số cũng được tối ưu, càng in số lượng lớn thì chi phí càng rẻ. Công nghệ in kỹ thuật số cũng có tính chính xác cao hơn, ít tạo ra chất thải giúp bảo vệ môi trường sống.

Xem thêm dịch vụ thiết kế catalogue trọn gói tại Á Châu Media

0/5 (0 Reviews)