Đi backlink là như thế nào ? Những cách đặt backlink chất lượng

Khái niệm đi backlink khá phổ biến với người trong ngành nhưng lại hay gây khó hiểu cho người ngoài. Vậy thế nào là đi backlink và đâu là những cách đặt backlink chất lượng. Hãy cùng Á Châu Media tìm hiểu ngay sau đây.

Đi backlink là gì?

Đi backlink chính là đặt một liên kết đến trang web của bạn từ một trang web khác. Backlink được sử dụng để tăng tốc độ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google và tăng uy tín của trang web.

Những việc xoay quanh vấn đề đi backlink
Đi backlink là công việc cần thiết để đẩy thứ hạng của website

Tại sao đi backlink lại quan trọng?

Đi backlink có thể giúp tăng uy tín và khả năng tìm kiếm của trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm xem trang web có nhiều backlink từ các trang web uy tín như một dấu hiệu rằng nội dung của trang web đó là chất lượng và có giá trị cho người dùng. Do đó, các trang web có nhiều backlink từ các nguồn uy tín có thể xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, backlink còn giúp tăng lượng traffic đến trang web của bạn. Khi một người dùng nhấp vào một backlink đến trang web của bạn từ một trang web khác, họ sẽ đến trang web của bạn và có thể trở thành một khách hàng tiềm năng.

Những tiêu chí để đánh giá trước khi đi backlink

Đi backlink sao cho chuẩn
Sự liên quan giữa nội dung của các trang web cũng cần được xem xét
 1. Nguồn gốc: Đi backlink từ nguồn có uy tín và liên quan đến nội dung của trang web sẽ được đánh giá cao hơn.
 2. Sự tự nhiên: Backlink tự nhiên sẽ được đánh giá cao hơn so với backlink được tạo ra một cách nhạy cảm.
 3. Chất lượng trang web liên kết: Trang web liên kết với trang web của bạn cần có chất lượng tốt, và không bị đánh dấu là spam hoặc phải chịu sự cấm của các công cụ tìm kiếm.
 4. Số lượng: Số lượng backlink từ cùng một trang web càng ít, chất lượng của nó sẽ càng cao.
 5. Loại liên kết: Liên kết trực tiếp đến trang của bạn sẽ được đánh giá cao hơn so với liên kết gián tiếp.

Lưu ý rằng các công cụ tìm kiếm có thể phát hiện ra  các backlink từ các nguồn spam hoặc của các trang web vi phạm bản quyền. Vì vậy hãy chọn một chiến lược backlink chất lượng cao nhất có thể.  để giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của trang web của bạn

Những các lưu ý để đi backlink hiệu quả 

Trong ngành SEO, nhiều người thường truyền nhau rằng ” Content is king, backlinks is queen”. Yếu tố quan trọng nhất trong việc xây dựng một trang web, trang web cần có nội dung chất lượng, giá trị để tạo được tính truy cập và độ tin cậy của người dùng. Tuy nhiên để content có thể trở thành vua thì không thể thiếu sự hỗ trợ từ backlink. Đi backlink tốt có thể giúp tăng độ tin cậy của trang web của bạn trong mắt của công cụ tìm kiếm và giúp tăng xếp hạng của trang web trên kết quả tìm kiếm.

Google My Business – GMB

Đi backlink và những điều cần biết
GMB là công cụ miễn phí cho phép bạn quản lý cách hiển thị của doanh nghiệp trên kết quả tìm kiếm của Google

Nếu bạn theo trường phải SEO tổng thể thì bắt buộc bạn phải có tài khoản GMB. Và Hãy hoạt động GMB tích cực. Website gốc nhận được backlink uy tín từ một nền tảng Google. Ngoài ra, một GMB hoạt động thường xuyên sẽ giúp xác thực Entity rất tốt. Các bước để đi link với GMB:

 • Truy cập vào trang quản trị GMB
 • Vào Bài đăng (Posts) > Thêm cập nhật (Add Update)
 • Xây dựng nội dung > Chèn hình ảnh > Thêm nút
 • Xem thêm (Preview) > Đăng (Publish)

Sàn thương mại điện tử

Bạn có thể nhận backlink từ sàn thương mại điện tử bằng cách đăng sản phẩm. Ngoài ra, đăng bán coupon cũng là một hình thức đặt backlink hiệu quả. Hơn thế nữa, tạo lập tài khoản TMĐT cũng là cách hay để xác thức entity.

Công bố sự kiện

Bạn có thể tận dụng các trang đăng tải sự kiện để cập nhật sản phẩm mới. Ngoài ra, bạn có cơ hội đặt được link chi tiết về website.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về báo cáo quảng cáo của Facebook gồm những gì ?

Mã giảm giá

Có một số lượng website chuyên tổng hợp các mã giảm giá. Các bạn có thể tìm hoặc liên hệ với bên tổng hợp này để đăng thông tin.

Check website

Có một hệ thống các website chuyên check legit scam. Nếu website bạn chất lượng, uy tín thì submit lên ngay và luôn.

Check giá trị của Website

Thường thì các trang web này sẽ tự động thu thập thông tin và cập nhật. Tuy nhiên bạn có thể check và ép index. Cách đi backlink hiệu quả là ở chỗ vừa có backlink vừa phát tán thương hiệu được.

Share tài liệu

Quan trọng, bạn cần chuẩn bị trước các tài liệu pdf để đăng tải. Nhưng hạn chế spam, vì nếu bị phát hiện thì bạn sẽ mất hết công sức.

Đi backlink bằng cách đăng tin tuyển dụng

Đi backlink cho website như thế nào
Những nền tảng tuyển dụng là một kênh đi backlink rẻ mà chất

Google rất thích các website là doanh nghiệp thật. Và nếu doanh nghiệp đang hoạt động, bạn luôn cần phải tuyển dụng. Bạn có thể đi backlink tại các trang tuyển dụng cũng như thu hút sự quan tâm của người khác đến với thương hiệu của bạn.

Bạn có thể đọc thêm bài viết quảng cáo ads facebook sao cho tối ưu

Đăng tin diễn đàn nước ngoài

Tại sao lại là tin diễn đàn nước ngoài? Tại vì các diễn đàn nổi tiếng sẽ thực sự hoạt động rất sôi nổi. Bạn có thể đăng ký tài khoản và tạo bài đăng. Sau một thời gian, quay lại để gắn backlink sẽ đỡ bị banned hơn.

Các Web 2.0, Website lấy RSS động

Bạn có thể submit link RSS lên các website tự lấy bài tự động từ website gốc. Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu thêm về ifttt là gì để tận dụng backlink tự động nhé!

Đừng quên sử dụng các nền tảng redirect bạn nhé! Á Châu Media thấy đa số các trang redirect thường có chỉ số DR rất cao và uy tín!

Google luôn muốn thấy các trang web liên quan đến nhau có những liên kết cho nhau. Hãy tưởng tượng bạn muốn SEO từ khóa về lĩnh vực du lịch. Trong trường hợp này Google sẽ quan tâm đến những liên kết từ các trang web về du lịch, khách sạn hơn là các trang web về tập thể thao, bán đồ gia dụng.

Bạn có thể quan tâm tới việc tối ưu chi phí quảng cáo trên mạng xã hội

Hãy đi Backlink là loại liên kết Dofollow

Thường thì những công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua các liên kết có thẻ rel=”nofollow”. Hiểu đơn giản là các liên kết nofollow không nằm trong thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Tuy đa số các liên kết để đi backlink thường là liên kết dofollow những cũng có nhiều liên kết từ các nguồn sau có xu hướng nofollow như:

 • Liên kết ở phần bình luận của blog
 • Liên kết từ những trang mạng xã hội như facebook, instagram,…
 • Liên kết ở những bài PR trên báo chí

Đăng bài trên một website khác (Guest post)

Đi backlink sao cho tối ưu
Guestpost thường đem lại hiệu quả khá tốt

Guest Post là một hình thức viết bài đăng trên một trang web hoặc blog của người khác. Tác giả (guest poster) sẽ viết và đăng một bài viết trên trang web đó, thường với mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc tự mình. Nó cũng có thể được sử dụng để tăng sự tương tác và tăng thứ hạng tìm kiếm của trang web của bạn. Lưu ý khi sử dụng guest post cho mục đích tạo backlink, bạn nên chọn những trang web với nội dung và thứ hạng tìm kiếm tốt và có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể hứng thú với hướng dẫn xây dựng backlink chất lượng với công cụ aherfs

Lời kết:

Đi backlink tốt sẽ là một cánh tay đắc lực trong việc đẩy thứ hạng của website của bạn. Nếu bạn còn gì thắc mắc có thể liên hệ Á Châu Media để được tư vấn các cách đi backlink chuyên sâu hơn nhé.

Những từ khóa liên quan: Cách đi backlink, cách đi backlink trên diễn đàn, danh sách diễn đàn đi link.

0/5 (0 Reviews)