Hoa đám hỏi có cần thiết không ? Những điều cần biết về hoa đám hỏi

Nhiều bạn thường thấy cô dâu cầm hoa cưới nhưng vẫn chưa hiểu tại sao phải làm như vậy đúng không nào? Thực chất hoa cưới mang những ý nghĩa đặc biệt, mỗi loài hoa mang đến một sự may mắn mà đôi uyên ương nào cũng luôn muốn hướng đến. Chẳng hạn, hoa Hồng cưới mang ý nghĩa thể hiện sự sôi nổi, cháy bỏng trong tình yêu. Hoa Mẫu Đơn biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp và tượng trưng cho hôn nhân hạnh phúc…

Dưới đây Achaumedia xin chia sẻ một số lưu ý cho bạn về hoa trong ngày đám hỏi nhé !

đám hỏi

Vậy thì hoa đám hỏi có cần thiết không ?

Ông bà ta thời xưa thường có quan niệm rằng việc cầm hoa cưới hai lần là điều không nên vì sẽ khiến cuộc sống của vợ chồng không thuận hòa và kém may mắn. Bởi vậy đám hỏi cô dâu không nên cầm hoa cưới mà chỉ nên cầm trong đám cưới. Tuy nhiên, ngày nay quan niệm đó đã không còn là điều quá e dè với các cô dâu. Để tránh sự đơn điệu và tạo điểm nhấn cho bộ áo dài trong ngày ăn hỏi, các cô dâu thường làm cho mình một bó hoa.

hoa đám hỏi

Những điều cần biết về hoa đám hỏi

Nếu bạn đang có ý định cầm hoa trong đám hỏi thì lưu ý một số điều sau:

  • Chọn bó hoa cầm tay đơn giản vì đám hỏi cô dâu và chú rể cần thực hiện nhiều nghi lễ nên nếu chọn bó hoa quá rườm rà, phức tạp sẽ rất bất tiện.
  • Bó hoa trong ngày đám hỏi không được do chú rể mang đến. Theo tục lễ cưới xin của người Việt thì bó hoa mà chú rể mang sang cho cô dâu chỉ để dành cho ngày cưới.
  • Nếu gia đình hai bên phản đối việc cầm hoa tay thì cô dâu có thể đeo hoa tươi vào tay hoặc cài hoa lên áo dài. Như vậy sẽ giúp cô dâu có điểm nhấn và tạo được sự duyên dáng của mình hơn, làm giảm bớt sự đơn điệu.
  • Tuy nhiên thay vì cầm hoa cưới, bạn có thể làm cho mình một vòng hoa tươi đeo ở cổ tay hay cài trên áo dài, nó sẽ giúp bạn giảm bớt sự trống trải, tăng thêm phần duyên dáng mà còn có thể tránh được việc kiêng kỵ của người xưa nữa đấy.

Một số gợi ý về hoa trong ngày ăn hỏi

hoa

hoa đám hỏi

hoa đám hỏi

hoa

hoa hỏi

Nếu bạn quan tâm đến cách trang trí hay chi phí cho đám hỏi click vào đây

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết !

 

 

0/5 (0 Reviews)