Làm clip quảng cáo công ty như thế nào cho hiệu quả?

Với sự lên ngôi không ngừng nghỉ của Video Marketing, Làm clip quảng cáo công ty là chiến lược mà mọi chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể bỏ qua. Đây không chỉ là hình thức Marketing hiệu quả để tăng doanh thu và nhận diện thương hiệu, mà còn được khách hàng ưa thích hơn so với các cách Marketing cũ bởi sự thay đổi về trải nghiệm và thói quen người dùng trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 ngày nay.

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng, hầu hết khán giả sẽ xem một video thông tin về công ty của bạn hơn là xem một trang dài văn bản giới thiệu. Hiện nay, quảng cáo video kỹ thuật số đang là xu hướng Marketing hàng đầu. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tham gia vào thị trường này nhờ sản xuất video quảng cáo online.

Làm clip quảng cáo công ty
Làm clip quảng cáo công ty

Làm clip quảng cáo công ty doanh nghiệp (Ảnh: Marketingoops)

Quảng cáo video trực tuyến mang tính thông tin là một công cụ tuyệt vời để chuyển đổi niềm hứng thú của khách hàng thành doanh thu và phát triển thương hiệu của bạn trên web. Dù được trình chiếu trên trang web, Facebook. Instagram hay bất cứ đâu, video quảng cáo vẫn phát huy đầy đủ tiềm lực của mình. Hãy cùng xem qua một video quảng cáo thương hiệu thú vị của Apple sau đây để thấy sức mạnh của video quảng cáo:

Xem thêm sản phẩm video quảng cáo: Á Châu Multimedia & Ads

Vậy, làm thế nào để video marketing của bạn được hiệu quả?

Dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn sáng tạo một Video Marketing cho doanh nghiệp của mình:

Gây hứng thú ở những giây đầu tiên

3 giây mở đầu video của bạn thực sự rất quan trọng. Để tránh việc khách hàng tiềm năng bỏ qua quảng cáo của bạn, bạn cần gây chú ý của họ ngay lập tức. Bắt đầu quảng cáo video của bạn với một tuyên bố sẽ làm nảy sinh sự quan tâm của khách hàng trong thị trường mục tiêu. Cố gắng thu hút khán giả của bạn trong vài giây đầu tiên bằng cách giải quyết một vấn đề nổi cộm, hay đặt câu hỏi có liên quan hoặc chia sẻ điều gì đó làm cho thương hiệu của bạn trở nên nổi bật hơn.

Sự thật là, đôi khi bạn sẽ nhận thấy rằng Làm clip quảng cáo công ty trên Facebook, Instagram có thể bị tắt tiếng, do đó cũng rất quan trọng để bắt đầu quảng cáo của bạn với những hình ảnh khuyến khích người xem quan tâm một cách thực sự và không quên đặt phụ đề cho Video.

Nhấn mạnh những điểm đặc biệt của thương hiệu

Tại sao người xem nên quan tâm đến thương hiệu của bạn? Trả lời câu hỏi này trong video quảng cáo chắc chắn sẽ khiến người xem cảm nhận được rằng thương hiệu của bạn tuyệt vời như nào. Cho họ biết lý do thương hiệu của bạn là duy nhất và khác biệt với những thương hiệu khác trên thị trường. Trong video, bạn có thể bao gồm những lời feedback hay ho của khách hàng. Bạn càng làm nổi bật những lợi ích của công ty bạn, quảng cáo video của bạn càng hiệu quả.

Video quảng cáo nhấn mạnh vào những điểm đặc biệt của thương hiệu
Làm clip quảng cáo công ty

Video quảng cáo nhấn mạnh vào những điểm đặc biệt của thương hiệu. 

Định lượng thời gian video

Nên tránh biến quảng cáo thương hiệu của bạn thành phim tài liệu. Phần lớn quảng cáo video trực tuyến có thời lượng từ 30 giây trở xuống. Hãy lưu ý đến độ dài tối ưu này khi bạn tạo tập lệnh cho video. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng video để định vị thương hiệu, một video dài cũng có thể có hiệu quả nhất định. Ví dụ như nếu video quảng cáo của bạn có sự tham gia của khách hàng hoặc đại diện công ty thì video dài sẽ lý tưởng hơn nhiều. Dù bằng cách nào thì việc loại bỏ nội dung không cần thiết rất quan trọng. Điều cốt yếu là bạn cần tập trung truyền bá thông điệp của mình nhanh nhất có thể trong quá trình giữ chân người xem.

Định lượng thời gian video

Cách làm quảng cáo – Định lượng thời gian video

Cho người xem biết lý do

Video của bạn phải cho người xem biết lý do họ nên chọn thương hiệu của bạn. Điều gì làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trở nên đặc biệt, trở thành sự lựa chọn hoàn hảo? Cho dù sản phẩm của bạn mang một giá trị tuyệt vời, bảo hành không giới hạn hoặc được cấp bằng sáng chế, bạn cần cung cấp cho người xem lý do để đồng hành với công ty bạn. Điều quan trọng là phải nhấn mạnh lý do đó khi lập kế hoạch và quay phim quảng cáo video trực tuyến của bạn.

Cho người xem video biết lí do tại sao nên chọn thương hiệu của bạn

Cho người xem video biết lí do tại sao nên chọn thương hiệu của bạn 

Kêu gọi hành động

Mục tiêu của quảng cáo là khuyến khích khách hàng hành động. Video quảng cáo của bạn cũng không nên ngoại lệ. Lời gọi hành động (CTA) có thể được quay hoặc thêm vào thông qua đồ họa và văn bản. Tuy nhiên, tốt nhất là nên bao gồm CTA ở cuối video để người xem biết cách họ có thể truy cập trang web của bạn để biết thêm thông tin chi tiết, đăng ký giảm giá hoặc mua sản phẩm và dịch vụ được quảng cáo.

Kêu gọi bằng hành động

Kêu gọi bằng hành động 

Xem thêm:
Sản xuất TVC quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp
Xây dựng mô hình ERD quản lý bán hàng hiệu quả 2023

 

 

0/5 (0 Reviews)