Làm thế nào để quảng bá video tiktok hiệu quả nhất

Có rất nhiều yếu tố để quảng bá video tiktok sao cho hiệu quả nhất, cách nhanh nhất là bắt kịp xu hướng của tiktok. Nắm bắt ngay những xu hướng mới nhất của năm 2023

Nắm bắt xu hướng của tiktok 2023

Nhưng việc bắt kịp các xu hướng TikTok này đối với các doanh nghiệp có thể là một điều khó khăn và việc dự đoán chúng thậm chí còn khó hơn.

Vì vậy, hãy dành thời gian để xem các dự báo về xu hướng, từ đó bạn có thể đưa ra chiến lược đâu là điều bạn nên làm để tận dụng xu hướng Tiktok mới trong năm 2023.

TikTok sẽ tiếp tục tung ra các bản cập nhật để giúp các doanh nghiệp dễ dàng thành công hơn

Mỗi nền tảng truyền thông xã hội cần tiếp tục đổi mới. Nếu không, một ứng dụng mới hơn, tiên tiến hơn sẽ thế chỗ. Và vì các nền tảng này dựa vào doanh thu quảng bá video tiktok để duy trì hoạt động, nên rất nhiều cải tiến trong số này được thiết kế để giúp các doanh nghiệp sử dụng trang web của họ dễ dàng và tăng ROI.

Và TikTok là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Cho đến nay vào năm 2022, TikTok đã tiết lộ các bản cập nhật như Trung tâm sáng tạo để người sáng tạo cũng như thương hiệu có thể cập nhật xu hướng nội dung, bài hát và thẻ bắt đầu bằng # (hashtag) mới nhất mà không tốn nhiều công sức.

Ngoài ra, TikTok đang phát triển tích hợp thương mại điện tử để giúp bán hàng trên nền tảng dễ dàng hơn. Gần đây, họ đã công bố tích hợp WooCommerce để các thương hiệu sử dụng công nghệ này có thể đồng bộ hóa sản phẩm, theo dõi dữ liệu, v.v.

TikTok sẽ mở rộng khả năng tìm kiếm của mình

Ngày càng có nhiều người coi TikTok như một công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, một báo cáo từ NBC News đã tiết lộ rằng khoảng 40% Gen Z sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok và Instagram để tìm kiếm thay vì Google.

Sự thay đổi trong khám phá sản phẩm này là rất lớn đối với các thương hiệu, đặc biệt là những thương hiệu ưu tiên SEO truyền thống hơn social media marketing.

Và TikTok đang đáp ứng nhu cầu này bằng cách tung ra các bản cập nhật để giúp việc tìm kiếm trên nền tảng trở nên dễ dàng hơn. Trong một số trường hợp, TikTok đã thử nghiệm một bản cập nhật cho phép một số từ khóa nhất định trong các nhận xét trở thành các nút có thể tìm kiếm được.

Ví dụ: một người có thể để lại nhận xét như “Bạn có công thức làm mì ống nào không?” Và những người dùng khác có thể nhấp vào ‘công thức nấu mì ống’ và đi đến kết quả tìm kiếm với nhiều hướng dẫn nấu ăn khác nhau.

Khi càng tiến gần đến năm 2023, TikTok được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển dựa trên những cải tiến tìm kiếm này và thử nghiệm chúng trên các nhóm người dùng nhỏ, loại bỏ những cải tiến không phổ biến và triển khai những cải tiến mạnh mẽ trên toàn bộ nền tảng.

Với các bản cập nhật tiềm năng và sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng, các thương hiệu cần bắt đầu hiện diện trên TikTok. Và việc điều chỉnh các phương pháp SEO truyền thống, như nghiên cứu từ khóa, có thể giúp người dùng mới khám phá doanh nghiệp của bạn. Và nếu bạn không quen với cách làm như vậy, đừng lo lắng! Có rất nhiều người sáng tạo TikTok sẵn sàng trợ giúp bạn.

TikTok sẽ ưu tiên nội dung địa phương

Có vẻ như TikTok đang nỗ lực vượt qua Google theo nhiều cách. Ngoài việc tăng cường khả năng tìm kiếm, TikTok cũng đã bắt đầu thử nghiệm hạn chế nội dung “ở gần – nearby” ở Đông Nam Á. Và tất nhiên, người dùng sẽ thấy nhiều nội dung hơn từ những người sáng tạo và doanh nghiệp trong khu vực chung của họ.

Tính năng mới này sẽ mang lại nhiều động lực hơn nữa cho các doanh nghiệp nhỏ tạo tài khoản trên nền tảng. Và với khả năng người sáng tạo kiếm được nhiều khả năng hiển thị hơn khi đăng về các sự kiện địa phương, cửa hàng, nhà hàng, v.v., người sáng tạo địa phương có thể sẽ thấy số lượng người theo dõi của họ tăng lên đáng kể.

Liệu sẽ có tab “Near You – Gần bạn” trong tương lai không? Chúng tôi nghĩ rằng chắc chắn là sẽ như vậy.

Việc cấp phép cho người sáng tạo sẽ ngăn người xem bỏ qua quảng bá videoTikTok của bạn

Nếu bạn đã từng lướt qua TikTok, có lẽ bạn đã nhận thấy hai loại quảng bá video tiktok rất khác nhau. Loại đầu tiên rất rõ ràng là một quảng cáo. Nội dung này thường được sản xuất công phu và trông giống như nội dung bạn xem trên TV, khiến nó trở nên nổi bật giữa nội dung TikTok điển hình được quay và chỉnh sửa trên điện thoại.

Loại quảng bá video tiktok  thứ hai kết hợp tốt hơn nhiều. Loại quảng bá video tiktok này làm nổi bật người tạo nội dung yêu thích của bạn và có thể mất một chút thời gian (thậm chí là nhìn xuống chú thích) để nhận ra đó là một quảng bá video tiktok chứ không chỉ là một bài đăng từ một người nào đó.

Và nếu bạn là bất cứ ai giống như người dùng TikTok bình thường, bạn sẽ bỏ qua phần đầu tiên nhưng dành nhiều thời gian hơn để xem phần thứ hai.

Đó là bởi vì mọi người không muốn những quảng bá video tiktok trực tiếp như vậy và họ đã học cách bỏ qua chúng, dẫn đến việc mọi người ngay lập tức bỏ qua chúng. Nhưng khi họ không thể biết đó là quảng cáo, họ sẽ xem nội dung nhiều hơn và xem lâu hơn.

Những loại quảng bá video tiktok thứ hai này (những loại hoạt động đặc biệt hiệu quả) cần có sự trợ giúp của người sáng tạo.

Cho dù đó là bằng cách giành quyền sử dụng nội dung và sử dụng lại video của người sáng tạo từ thương hiệu của bạn hay sử dụng Giấy phép của người sáng tạo để quảng bá video tiktok từ tài khoản của người sáng tạo, những authentic ads này sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho thương hiệu của bạn.

Nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn về Cấp phép người sáng tạo trên TikTok, thì AppROI – một Growth Marketing Agency hàng đầu, có thể giúp đơn giản hóa quy trình.

Một số ngành sẽ tiếp tục chuỗi chiến thắng của họ trên TikTok

Một số ngành đã thực sự thành công với TikTok vào năm 2022 và chúng tôi dự đoán họ sẽ tiếp tục đạt được thành công rực rỡ trong năm mới. Ví dụ: BookTok , một phần của TikTok nơi độc giả, thủ thư và người bán sách chia sẻ những câu chuyện yêu thích của họ, đã dẫn đến số lượng sách bán ra kỷ lục vào năm 2021, theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Và các hiệu sách truyền thống như Barnes và Noble đã tận dụng xu hướng này bằng cách tuyển chọn các phần “TikTok Made Me Read It” nơi người mua sắm có thể chọn cuốn tiểu thuyết thịnh hành nhất.

Các cộng đồng hàng đầu khác: RecipeTok, ThriftTok và BeautyTok . Các thương hiệu trong các ngành này nên lưu ý và tập trung vào việc xây dựng tài khoản của họ và đóng vai trò tích cực trong các nhóm này.

Hướng dẫn quảng bá video TikTok để lên xu hướng

1. Hướng dẫn nhanh

  • Mở ứng dụng TikTok và chọn video bạn muốn lên xu hướng > Nhấn dấu 3 chấm trong video và chọn Quảng cáo.
  • Chọn mục tiêu quảng bá video tiktok và nhấn Tiếp, tuỳ chỉnh khán giả muốn nhắm đến và nhấn Lưu.
  • Nhấn Tiếp > Kéo thanh trượt để chọn ngân sách > Nhấn Tiếp.
  • Bạn sẽ xem được số điểm bạn phải chi trả, nếu không đủ điểm bạn nhấn Nạp tiền > Chọn gói muốn nạp và nhấn Nạp.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và chọn video bạn muốn lên xu hướng, sau đó nhấn dấu 3 chấm trong video và chọn Quảng cáo.

Chọn Quảng cáo.

Chọn Quảng cáo.

Bước 2: Chọn mục tiêu quảng bá video tiktok và nhấn Tiếp, tuỳ chỉnh đặc điểm khán giả muốn nhắm đến và nhấn Lưu.

Chọn mục tiêu quảng cáo và nhấn Tiếp

Chọn mục tiêu quảng bá video tiktok và nhấn Tiếp

Bước 3: Nhấn Tiếp, sau đó kéo thanh trượt để chọn ngân sách (ngân sách càng cao càng tiếp cận nhiều người dùng hơn) và nhấn Tiếp.

Nhấn Tiếp

Nhấn Tiếp

Bước 4: Bạn sẽ xem được số điểm bạn phải chi trả, nếu không đủ điểm bạn nhấn Nạp tiền và bạn chọn gói muốn nạp và nhấn Nạp. (Nguồn tiền nạp là từ phương thức thanh toán bạn đăng ký với App Store)

Bạn sẽ xem được số điểm bạn phải chi trả

Bạn sẽ xem được số điểm bạn phải chi trả

Fanpage: ACHAUMEDIA.VN

Xem thêm:

Dịch vụ chạy quảng cáo tiktok giá rẻ thu hút số 1 Láng Hạ

0/5 (0 Reviews)