Mark Zuckerberg tung “đòn hiểm”: Người dùng sẽ mất tài khoản Instagram nếu xoá tài khoản Threads

Sau khi nền tảng Threads của Meta đạt lượng người dùng lên tới 54 triệu người tại thời điểm hiện tại, nhiều người phát hiện ra rằng họ không thể xoá tài khoản nếu không muốn mất cả tài khoản Instagram.

Threads, đối thủ của Twitter, đang thu hút người dùng với tốc độ đáng kinh ngạc, đạt 10 triệu lượt đăng ký chỉ sau 7 giờ và đến thời điểm hiện tại, nền tảng này đã thu hút được 54 triệu người. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu mạng xã hội này, bạn cần phải có sẵn một tài khoản Instagram trước đó, hoặc lập mới tài khoản.

Khi nói về tiềm năng của nền tảng này, Zuckerberg hy vọng trong tương lai con số ấy có thể lên tới 1 tỷ người dùng. Nhà sáng lập Facebook cũng cho biết thêm, Twitter có cơ hội làm điều đó nhưng chưa thành công nên hy vọng Threads có thể làm được.

Một số thương hiệu, bao gồm Netflix, Amazon, NFL và Pepsi, cũng đã bày tỏ sự tin tưởng của họ đối với Threads bằng cách đăng ký ứng dụng. Tuy nhiên, nhiều tên tuổi lớn như Google, Apple, Goldman Sachs, Morgan Stanley và Disney lại chưa đăng ký tài khoản.

Mặt khác, việc liên kết quá chặt chẽ với Instagram đang khiến người dùng gặp phải trở ngại rất lớn khi muốn xóa tài khoản Threads. Cụ thể, chính sách quyền riêng tư của Meta cho biết: “Bạn có thể tắt hoạt động tài khoản Threads của mình bất kỳ lúc nào, nhưng tài khoản Threads của bạn chỉ có thể bị xóa bằng cách xóa tài khoản Instagram của bạn.” 

Theo đó, trong phần Cài đặt quyền riêng tư của ứng dụng, người dùng Threads có thể ẩn tài khoản tạm thời cùng tất cả hồ sơ, dữ liệu, bình luận và lượt thích. Khi người dùng đăng nhập lại vào ứng dụng Threads, tài khoản sẽ được tái kích hoạt. Nói cách khác, người dùng chỉ có thể ẩn tài khoản chứ không thể xóa hoàn toàn.

Các chuyên gia cho rằng, đây là biện pháp để Meta có thể giữ chân người dùng khi đã đăng ký tạo tài khoản. Meta nên thông báo rõ ràng vấn đề này trong quá trình người dùng đăng ký tài khoản. Do đó, người dùng nên cân nhắc trước khi sử dụng Threads nếu không muốn ảnh hưởng đến tài khoản Instagram hiện tại.

Xem thêm:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE LĨNH VỰC KINH DOANH TẠI HÀ NỘI

Sản phẩm website demo achaumedia thương hiệu xe Hyundai 

0/5 (0 Reviews)