Mách nhỏ bạn 5 mẹo thiết kế Catalogue đơn giản

Catalogue là ấn phẩm truyền thông quen thuộc nhưng không phải ai cũng có thể nắm rõ cách thiết kế cơ bản của nó. Á châu Media qua bài viết này, sẽ chia sẻ với các bạn 5 mẹo thiết kế catalogue đơn giản dễ dàng áp dụng.

Màu sắc trong Catalogue cần phù hợp với nội dung

Lấy một ví dụ, một thiết kế catalogue cho các cửa hàng thời trang cao cấp, thường phải khắc họa được sự thanh lịch bằng việc áp dụng màu sắc như vàng gold, bạc hay bạch kim. Ngược lại, thiết kế catalogue cho các sản phẩm đồ chơi thì cần thể hiện được yếu tố vui vẻ, áp dụng các màu sắc tươi sáng.

thiết kế catalogue
Màu sắc cần lựa chọn một cách hài hòa để ấn phẩm truyền thông trông bắt mắt

Hình ảnh là tất cả ý nghĩa cần biểu đạt

Mẹo thiết kế catalogue đơn giản tiếp theo mà Á Châu Media muốn giới thiệu với bạn đó là về hình ảnh. Thiết kế catalogue của bạn cần sử dụng các hình ảnh có độ nét cao với ánh sáng ổn định và phông nền tùy biến khi có thể. Bạn nên sử dụng độ phân giải 300dpi cho hình ảnh của mình. Cân nhắc lựa chọn các dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để giúp hình ảnh sản phẩm của bạn thu hút nhất có thể.

mẹo thiết kế catalogue đơn giản
Hình ảnh là linh hồn của catalogue

Đừng trộn lẫn các Typeface một cách không có định hướng

Bạn chỉ nên sử dụng từ 1 cho tới 2 font chữ thân thuộc nhất, bạn nên tạo ra sự nhấn nhá trong cách thể hiện khác biệt ở đây bằng cách làm đậm chữ hoặc làm nghiêng chữ (bold và italics). Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một font chữ có chân cho phần tiêu đề và font chữ không chân cho phần thân đoạn, miễn sao trông chúng không quá rời rạc với nhau.

Xem thêm: Nguyên tắc thiết kế trong catalogue

Áp dụng các kỹ thuật về khoảng trắng trong thiết kế

Một trang thiết kế mà có quá nhiều thông tin sẽ khiến người xem cảm thấy mệt mỏi khi đọc chúng. Kỹ thuật về áp dụng khoảng trắng sẽ giúp cho mắt của người đọc được nghỉ ngơi, không cảm thấy bức bối khi theo dõi hết thiết kế của bạn. Đây là mẹo thiết kế catalogue đơn giản mà bạn nên ghi nhớ.

kỹ thuật thiết kế
Kĩ thuật khoảng trắng trong thiết kế giúp người xem dễ dàng tập trung vào sản phẩm

Tạo sự nhất quán trong thiết kế từ đầu đến cuối

Thiết kế catalogue là một sản phẩm nằm trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Khách hàng sẽ nhận ra brand của bạn chỉ từ hình ảnh của sản phẩm, bố cục thiết kế, màu sắc, nếu catalogue của bạn được thiết kế nhất quán với hình ảnh thương hiệu.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế catalogue trọn gói tại Á Châu Media

ấn phẩm truyền thông
Nội dung biểu đạt cùng chủ đề là điều cần thiết trong ấn phẩm truyền thông catalogue

Trên đây là 5 mẹo thiết kế catalogue đơn giản Á Châu Media muốn chia sẻ với bạn và mong những thiết kế ấn phẩm truyền thông của bạn sắp tới sẽ đạt được như kì vọng bạn mong muốn. Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)