6 phần mềm edit video dễ sử dụng nhất

Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất là những phần mềm có đầy đủ công cụ giúp bạn tinh chỉnh video. Dưới đây là danh sách những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp, giúp bạn nâng tầm những thước phim, video của mình. 

Phần mềm edit video trên máy tính Lightworks

phần mềm edit video trên máy tính

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp hãy thử Lightworks. Công cụ này có tuổi đời gần 30 năm, từ những năm 1989 và được sử dụng để chỉnh sửa nhiều bộ phim chuyên nghiệp mà bạn có thể đã xem như Pulp Fiction và Braveheart

Đây là trình chỉnh sửa phi tuyến tính, có nghĩa là nó không dựa trên một đường thời gian đơn giản như các trình chỉnh sửa khác. Điều đó làm cho việc chỉnh sửa nâng cao trở nên dễ dàng hơn, nhưng sẽ gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu. Bạn có thể thêm hàng tấn hiệu ứng và chỉnh sửa multicam với Lightworks.

Ngoài cung cấp cho người dùng những chức năng cơ bản như các phần mềm chỉnh sửa video khác, Lightworks cũng cung cấp một số tính năng bổ sung như hiệu ứng, tiêu đề, hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu chỉnh màu sắc. Cho dù bạn là dân chuyên nghiệp hay chỉ mới sử dụng thì Lightworks chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa video của bạn. Tuy nhiên, các phiên bản miễn phí, giới hạn độ phân giải đầu ra là 720p.

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí – VSDC Free Video Editor

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Phần mềm chỉnh sửa video này là một lựa chọn khác cho những người muốn có một lựa chọn “bán chuyên nghiệp” mà không cần phải trả một mức giá chuyên nghiệp. Là một trình chỉnh sửa video phi tuyến tính, VSDC cho phép sử dụng các kỹ thuật chỉnh sửa tiên tiến. Phần mềm cũng hỗ trợ nhiều hiệu ứng video và âm thanh như hiệu chỉnh màu sắc, giảm mờ và điều chỉnh âm lượng.

Giao diện cơ bản của VSDC dễ nắm bắt hơn so với Lightworks, nhờ vào một giao diện người dùng bắt chước giao diện ribbon của Microsoft. Một điều tuyệt vời để nâng cao phiên bản miễn phí của VSDC là nó hỗ trợ đầu ra video 1080p với tốc độ 30 FPP. Trình cài đặt của nó cũng khá nhỏ gọn nhẹ, chỉ nặng 37MB.

Shotcut – Ứng dụng edit video cho dân nghiệp dư

ứng dụng edit video

Shotcut được thiết kế cho những người chỉnh sửa video nghiệp dư hoặc những người cần chỉnh sửa clip ngắn để tạo ra một sản phẩm cuối cùng. Các thao tác chỉnh sửa có nó rất dễ dàng như kéo và thả clip, chỉnh sửa bằng cách cắt và thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Nếu không yêu cầu một trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp, nhưng thay vào đó bạn muốn ghép các clip ngắn với các hiệu ứng chuyển cảnh, phần mềm này chính xác là thứ bạn cần. Hơn nữa, phần mềm rất nhẹ nên không “kén” máy tính, bạn không cần những máy tính có thông số kỹ thuật cao để sử dụng nó.

Phần mềm biên soạn video trên điện thoại Andriod – KineMaster

phần mềm edit video trên điện thoại

KineMaster là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video hoàn hảo nhất được tìm thấy trong Google Play Store. Dù chỉ là ứng dụng biên tập video trên di động nhưng KineMaster sở hữu những tính năng chuyên nghiệp không thua kém gì những phần mềm trên máy tính.

Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng tạo ra một Slideshow tổng hợp các hình ảnh từ thư viện ảnh cá nhân thành video MP4 hay tạo ra một bộ phim bằng hình ảnh trên nền nhạc bởi ngoài khả năng tạo hiệu ứng chuyển cảnh, chỉnh màu, blend ảnh hay tạo chú thích cho từng bức ảnh. Đáng chú ý,KineMaster còn cho phép bạn tự chọn những giai điệu ưa thích hay ghi âm giọng nói của chính mình để tường thuật lại từng phân cảnh trong video nếu muốn.

Ưu điểm của KineMaster so với các ứng dụng dựng video khác là người dùng có thể chọn được điểm focus vào vùng ảnh mang đến cảm giác liền mạch hơn. Ngoài ra còn có một số tính năng nâng cao được cung cấp ở phiên bản trả phí của ứng dụng này.

iMovie – phần mềm edit video cho iPhone 

phần mềm chỉnh sửa video cho iphone

Có thể nói đây là ứng dụng “chính chủ” và chỉnh sửa video tốt nhất cho các thiết bị iPhone tính đến thời điểm hiện tại. Với iMovie, ngay cả những người dùng lần đầu chỉnh sửa video cũng có thể thao tác vì mọi thứ đều rất đơn giản và trực quan: chọn, kéo và thả.

Hơn nữa, iMovie cũng cung cấp sẵn cho bạn những phong cách video sẵn có được tùy biến về màu sắc cũng như chuyển động, bạn chỉ cần thêm hình/video vào là đã có được 1 video hoàn chỉnh. Người dùng cũng có thể lựa chọn các đoạn soundtrack có sẵn trong ứng dụng hoặc thư viện nhạc trên thiết bị để tiến hành chèn vào đoạn video cần tạo. Hiện tại ứng dụng này chỉ miễn phí đối với một số thiết bị iOS mới.

Cuối cùng, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn phần mềm edit video Quik

ứng dụng edit video

Quik là ứng dụng giúp bạn chỉnh sử hình ảnh video 1 cách nhanh chóng và tự động như chính cái tên của nó. Trong quá trình biên tập, dàn dựng bạn có thêm những khung cảnh, hiệu ứng đặc biệt cùng hơn 70 bài nhạc nền miễn phí.

Ứng dụng còn cung cấp cho bạn trình thiết lập thủ công, với khả năng sắp xếp và cắt nhỏ video, hoặc chọn từ 24 phong cách video với hiệu ứng chuyển tiếp có sẵn từ ứng dụng. Trình biên tập này sẽ giúp bạn tạo được những video vô cùng chuyên nghiệp với 1 vài thao tác vô cùng đơn giản và dễ dàng. Chính việc cho phép tạo nhanh một video đã trở thành điểm mạnh của Quik so với các ứng dụng khác trên thị trường.

0/5 (0 Reviews)