Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp dễ dàng ngay cả với người không chuyên

Bức ảnh là những kí ức được ghi lại mãi mãi và máy ảnh chính là công cụ để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc đời mỗi người. Công nghệ đã mang đến nhiều sự tiến bộ mới trong thế giới nhiếp ảnh. 

Á Châu Media giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp dễ dàng sử dụng ngay với cả những newbie

Picasa – Phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản trên máy tính

phần mềm chỉnh sửa ảnh

Không có gì ngạc nhiên khi Picasa của Google là phần mềm dẫn đầu danh sách. Picasa chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows. Phần mềm này, giống như các ứng dụng khác của Google, rất dễ dàng và tiện lợi cho người sử dụng.

Picasa cho phép người dùng sửa chữa và quản lý tất cả ảnh bằng những công cụ hiệu quả bao gồm cắt hình, các hiệu ứng đặc biệt, điều chỉnh độ sáng hay nhiều các đặc tính thú vị khác.

Tiện ích tốt nhất của việc sử dụng Picasa đó là sau khi chỉnh sửa ảnh thì những bức ảnh đó có thể ngay lập tức trở thành một cuốn album trực tuyến mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè hay bất kỳ ai.

Photo Pos Pro – Phần mềm tùy chỉnh ảnh tối giản theo các công cụ tổ chức giống như Photoshop 

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Được thiết kế và sử dụng dễ dàng, Photo Pos Pro là phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời, nó dựa trên nhiều thiết kế từ Photoshop. Photo Pos Pro có thể không nổi tiếng như Paint.net và GIMP, nhưng nó là một trình chỉnh sửa ảnh chất lượng hàng đầu với các công cụ nâng cao hình ảnh tiên tiến.

Giao diện của nó thông minh hơn, dễ tiếp cận hơn các trình đơn và thanh công cụ của GIMP và mọi thứ được sắp xếp một cách hợp lý và nhất quán. Nếu bạn vẫn cảm thấy không quen thì Photo Pos Pro cũng có một bố cục “người mới” tương tự cách tiếp cận dựa trên bộ lọc của Fotor.

Bố cục của “chuyên gia” cung cấp cả lớp và mặt nạ lớp (layer mask) để phục vụ những chỉnh sửa tinh vi, cũng như các công cụ để điều chỉnh đường cong và mức độ thủ công. Bạn vẫn có thể truy cập bộ lọc một lần nhấp qua trình đơn chính, nhưng nó tập trung nhiều vào chỉnh sửa hơn.

Photo Pos Pro cũng có công cụ clone brush để xóa nhược điểm và hỗ trợ chỉnh sửa hàng loạt, script giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tinh chỉnh toàn bộ thư mục ảnh. Phiên bản miễn phí của Photo Pos Pro có một nhược điểm là các tệp tin chỉ có thể được lưu ở độ phân giải tối đa 1.024 x 2.014 pixel. Độ phân giải này quá nhỏ nếu bạn muốn in chúng ra.

Lightroom CC – Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại

Adobe Photoshop Lightroom hay còn gọi tắt là Adobe Lightroom là một ứng dụng chỉnh sửa và xử lý ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp do hãng phần mềm danh tiếng Adobe sáng tạo ra. Người dùng khi sử dụng Lightroom có thể xem, quản lý, chỉnh sửa và phối màu cho hàng loạt các bức ảnh kỹ thuật số thuộc một bộ sưu tập ảnh.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được phát hành bởi Adobe cho cả 2 nền tảng Android và iOS. Lightroom CC có đầy đủ các tính năng cơ bản như cắt ghép, tùy chỉnh nhiệt độ màu – sáng tối, tạo điểm nhấn, tương phản…cùng nhiều bộ lọc hữu ích khác. Ứng dụng còn sở hữu nhiều chức năng nâng cao như đồng bộ hóa các thiết lập và chỉnh sửa ảnh giữa máy tính với điện thoại, tự tải hình trên mây Creative Cloud.

Pixlr – Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho smartphone

phần mềm cắt ghép ảnh miễn phí

Pixlr Express là ứng dụng chỉnh sửa ảnh thú vị, cho phép người dùng nhanh chóng crop, chỉnh kích thước, sửa bất kỳ bức ảnh nào, loại bỏ lỗi mắt đỏ và răng trắng.

Khi chạy ứng dụng, màn hình khởi động của Pixlr Express cho phép bạn chụp một bức ảnh mới hoặc chọn ảnh vốn có trên điện thoại để chỉnh sửa. Tiếp đến, ứng dụng này sẽ dẫn người dùng đến với màn hình chỉnh sửa, nơi tất cả sức mạnh của nó sẽ được chia ra làm 4 danh mục: Adjustments, Effects, Overlays, và Borders.

Ứng dụng chỉnh ảnh phát triển bởi AutoDesk còn có tên gọi khác là Pixlr Express. Là công cụ chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ với nhiều chức năng nâng cao nhằm hỗ trợ người dùng tạo ra các tác phẩm hoàn thiện.

Ứng dụng cho phép người dùng chọn từ hơn 2 triệu hiệu ứng kết hợp, lớp phủ, khung viền để cá nhân hóa hình ảnh của mình. Đồng thời có thể chia sẻ qua mạng xã hội Facebook, Twitter hay Instagram.

Fotor – Phần mềm chỉnh sửa ảnh online

Ở phần mềm chỉnh sửa ảnh này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều các công cụ, ứng dụng để bạn tùy biến cho hình ảnh của mình. Fotor từ lâu đã luôn là một phần mềm chỉnh sửa ảnh online nổi tiếng và sở hữu rất nhiều người dùng trên toàn thế giới.

phần mềm chỉnh sửa ảnh online

Tính năng: 

  • Ghép nhiều ảnh vào khung hình có sẵn.
  • Cho phép chỉnh sửa hình ảnh sâu, gồm độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, làm nét / làm mờ chi tiết.
  • Thêm hiệu ứng, bộ lọc (filter) và khung hình khác nhau cho ảnh.
  • Chèn chữ và hỗ trợ xuất nhiều định dạng file khác nhau (như PNG, JPEG,…).
  • Hỗ trợ chia sẻ ảnh lên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,…

Ưu điểm: dễ dàng sử dụng với giao diện thông minh và thân thiện. Nhiều tính năng chạy mượt mà để người dùng có thể sáng tạo.

Nhược điểm: quảng cáo xuất hiện gây khó chịu cho người dùng.

0/5 (0 Reviews)